Hội thi tìm hiểu pháp luật dành cho đồng bào dân tộc thiểu số

Ngày 27/9, tại huyện Văn Bàn, Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với UBND huyện Văn Bàn tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật dành cho đồng bào dân tộc thiểu số huyện Văn Bàn năm 2023.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
IMG_0910.jpg
Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội thi.

Tham dự chương trình có lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh, Thường trực UBND huyện Văn Bàn.

Hội thi được tổ chức nhằm đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn; là dịp để đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên truyền pháp luật giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật ở cơ sở, tích lũy kiến thức và tìm ra những cách làm hay, mô hình tuyên truyền hiệu quả để nhân rộng trên địa bàn tỉnh.

IMG_0915.jpg
Đông đảo khán giả theo dõi hội thi.

Hội thi có 10 đội đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tham gia.

Các đội thi tranh tài ở 3 nội dung: Chào hỏi, thi kiến thức (thi trắc nghiệm kiến thức pháp luật) và biểu diễn tiểu phẩm theo chủ đề.

IMG_0917.jpg
Thi kiến thức.
IMG_0939.jpg
IMG_0930.jpg
Phần thi tiểu phẩm của một số đội.
IMG_0962.jpg
Trao giải Nhất cho đội thi xã Nậm Xây.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi xã Nậm Xây; giải Nhì cho đội thi xã Hòa Mạc; giải Ba cho đội thi các xã Nậm Xé, Khánh Yên Hạ, Chiềng Ken.

IMG_0959.jpg
Trao giải Nhì cho đội thi xã Hòa Mạc.
IMG_0951.jpg
Trao giải Ba cho đội thi các xã Nậm Xé, Khánh Yên Hạ, Chiềng Ken.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Công tác mặt trận tạo sức lan tỏa mạnh mẽ

Công tác mặt trận tạo sức lan tỏa mạnh mẽ

Thời gian qua, công tác mặt trận trên địa bàn huyện Văn Bàn đã gặt hái nhiều kết quả. Các phong trào, cuộc vận động, các mô hình đều tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, đóng góp không nhỏ vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Ghi danh Việt Nam trên bản đồ y khoa thế giới

Ghi danh Việt Nam trên bản đồ y khoa thế giới

Mới đây ca phẫu thuật nội soi một lỗ điều trị u nang ống mật cho bệnh nhi người nước ngoài do PGS.TS Trần Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, thực hiện thành công đã khẳng định vị thế, uy tín của y học Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Văn Bàn đào tạo nghề cho hơn 500 lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo và lao động dân tộc thiểu số

Văn Bàn đào tạo nghề cho hơn 500 lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo và lao động dân tộc thiểu số

Năm 2023, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Văn Bàn đã phối hợp với UBND các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch, mở 15 lớp đào tạo nghề ngắn hạn cho 525 học viên là người lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và lao động dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

Niềm vui từ “nghề tay trái”

Niềm vui từ “nghề tay trái”

Có công việc và thu nhập ổn định nhưng nhiều người vẫn chọn thêm cho mình một “nghề tay trái” để tăng thu nhập và thỏa mãn đam mê, tìm thêm niềm vui trong cuộc sống.

Đoàn công tác Báo Nhân Dân làm việc tại tỉnh Lào Cai

Đoàn công tác Báo Nhân Dân làm việc tại tỉnh Lào Cai

Chiều 5/12, Đoàn công tác của Báo Nhân Dân do đồng chí Đinh Như Hoan, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân dân làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại tỉnh Lào Cai. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh Lào Cai.

Tổ chức 20 buổi truyền thông trong chiến dịch “Hãy đồng hành - Đừng buông tay”

Tổ chức 20 buổi truyền thông trong chiến dịch “Hãy đồng hành - Đừng buông tay”

Trong thời gian 2 tháng (tháng 10 - 11/2023), Tổ Quản lý dự án - Cơ sở cai nghiện ma túy tự nguyện thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức thành công 20 buổi truyền thông trong chiến dịch “Hãy đồng hành - Đừng buông tay”, tuyên truyền phòng, chống giảm nguy cơ về xâm hại, bạo lực và mua bán người cho phụ nữ và trẻ em gái trên địa bàn huyện Bắc Hà và thị xã Sa Pa.

fb yt zl tw