Hội thi tiếng nước láng giềng trong Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai

Trong 2 ngày 15 - 16/8, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Lào Cai tổ chức Hội thi tiếng nước láng giềng trong BĐBP tỉnh Lào Cai năm 2024 cho các đồng chí là sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp đã được đào tạo tiếng nước láng giềng (tiếng Trung Quốc) ở các trường trong và ngoài quân đội.

bp1.jpg
Quang cảnh hội thi.

Tham gia hội thi có 9 đội với 54 đồng chí đang công tác tại các đơn vị trong BĐBP tỉnh Lào Cai. Hội thi gồm 2 phần là thi cá nhân và thi tập thể.

Ở phần thi cá nhân, các thí sinh thể hiện 4 kỹ năm gồm: nghe, nói, đọc hiểu, viết. Ở phần thi tập thể, các đội tham gia 3 nội dung: chào hỏi, hùng biện và trả lời câu hỏi trực tiếp.

bp2.jpg
Các thí sinh tham gia hội thi.

Theo đánh giá, Ban tổ chức, Ban giám khảo đã chỉ đạo, điều hành các đơn vị chặt chẽ, nghiêm túc đúng kế hoạch, quy chế trong quá trình chấm thi; đánh giá kết quả chặt chẽ, khách quan, công tâm, đúng thực chất. Các đơn vị tham gia hội thi đã quán triệt, triển khai xây dựng đầy đủ hệ thống văn kiện hội thi chặt chẽ, có chất lượng.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải Nhất tập thể cho Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai, giải Nhì cho Đồn Biên phòng Pha Long và giải Ba cho Đồn Biên phòng Trịnh Tường; đồng thời trao giải Nhất, Nhì, Ba cho 3 cá nhân.

Hội thi nhằm đánh giá chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng tiếng nước láng giềng của các đơn vị, góp phần thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, đồng thời là dịp để trao đổi kinh nghiệm học tập giữa các đơn vị; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua học tốt, dạy tốt ngoại ngữ nói chung, đào tạo bồi dưỡng tiếng nước láng giềng nói riêng và nâng cao hiệu quả công tác đào tạo tiếng nước láng giềng trong BĐBP.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Gần 79 triệu cử tri sẽ tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp

Gần 79 triệu cử tri sẽ tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp

Theo báo cáo của 34 tỉnh, thành phố, tính đến ngày 10/3, cả nước có 78.928.647 cử tri sẽ tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp tại 72.195 khu vực bỏ phiếu. Số liệu cử tri sẽ tiếp tục được các địa phương cập nhật đến trước thời điểm bắt đầu bỏ phiếu 24 giờ.

Niềm tin lan tỏa trước thềm bầu cử

Niềm tin lan tỏa trước thềm bầu cử

Chỉ còn ít ngày nữa, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 sẽ diễn ra. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị tại các địa phương trong tỉnh đã cơ bản hoàn tất, tạo không khí phấn khởi, tin tưởng hướng tới ngày hội lớn của toàn dân.

Để không ai lỡ ngày hội lớn của đất nước

Để không ai lỡ ngày hội lớn của đất nước

Chỉ còn 2 ngày nữa, cử tri cả nước sẽ tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Tại Khu công nghiệp Tằng Loỏng (tỉnh Lào Cai), nơi có hơn 6.000 công nhân đang làm việc theo ca kíp liên tục, việc bảo đảm để mỗi người lao động thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân đang được triển khai bằng nhiều giải pháp linh hoạt và đồng bộ.

Phát Thẻ cử tri trước ngày bầu cử: Bảo đảm mọi công dân đủ điều kiện được tham gia bỏ phiếu

Phát Thẻ cử tri trước ngày bầu cử: Bảo đảm mọi công dân đủ điều kiện được tham gia bỏ phiếu

Theo hướng dẫn của Bộ Nội vụ, trong khoảng thời gian từ trước 10 ngày đến trước 3 ngày của ngày bầu cử (từ ngày 5 đến ngày 12/3/2026 đối với bầu cử đúng Ngày bầu cử đã được quy định), Tổ bầu cử phải tiến hành phát Thẻ cử tri cho các cử tri ở khu vực bỏ phiếu.   

Bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy tại các điểm bầu cử

Bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy tại các điểm bầu cử

Ngày bầu cử 15/3/2026 là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, thu hút đông đảo cử tri tham gia thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân. Để ngày hội của toàn dân diễn ra an toàn, bên cạnh công tác bảo đảm an ninh, trật tự, việc phòng cháy, chữa cháy tại các khu vực bỏ phiếu luôn được lực lượng Công an tỉnh Lào Cai và chính quyền địa phương đặc biệt chú trọng.

Lào Cai triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy, giao thông trước, trong và sau bầu cử

Lào Cai triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy, giao thông trước, trong và sau bầu cử

Công an tỉnh Lào Cai vừa ban hành Công văn 1766/CAT-TM, đề nghị các sở, ngành và cấp ủy, chính quyền địa phương phối hợp triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy, trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031.

Các công trình, phần việc hướng về ngày bầu cử

Các công trình, phần việc hướng về ngày bầu cử

Hòa chung không khí của Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, nhiều công trình, phần việc thiết thực đã được triển khai tại các xã, phường trên địa bàn toàn tỉnh. Những tuyến đường rợp sắc đỏ của cờ, băng rôn, khẩu hiệu, khu vực bỏ phiếu được chỉnh trang sạch đẹp, góp phần để ngày bầu cử thực sự trở thành ngày hội lớn của toàn dân.

Nhiều điểm mới trong bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp 2026 - 2031

Nhiều điểm mới trong bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp 2026 - 2031

So với các kỳ bầu cử trước, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 có nhiều điểm mới, điểm đặc biệt nổi bật cả về bối cảnh chính trị, yêu cầu phát triển đất nước, tiêu chuẩn đại biểu, phương thức tổ chức và kỳ vọng của xã hội.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Giàng Thị Dung kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã Bắc Hà, Bản Liền, Bảo Nhai, Cốc Lầu

Phó Bí thư Tỉnh ủy Giàng Thị Dung kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã Bắc Hà, Bản Liền, Bảo Nhai, Cốc Lầu

Ngày 12/3, đồng chí Giàng Thị Dung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và đoàn công tác đã kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại các xã Bắc Hà, Bản Liền, Bảo Nhai và Cốc Lầu.

Tổng Bí thư chủ trì phiên họp về phát triển KHCN, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

Tổng Bí thư chủ trì phiên họp về phát triển KHCN, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

Chiều 12/3/2026, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số chủ trì phiên họp thứ nhất Thường trực Ban chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số năm 2026.

Công tác kiểm tra, giám sát phải chuyển mạnh từ kiểm tra, xử lý sang phòng ngừa từ sớm, từ xa gắn với kiểm soát quyền lực

Công tác kiểm tra, giám sát phải chuyển mạnh từ kiểm tra, xử lý sang phòng ngừa từ sớm, từ xa gắn với kiểm soát quyền lực

Chiều 12/3, đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì buổi làm việc với Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy về công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng từ thời điểm hợp nhất đến nay; phương hướng, nhiệm vụ năm 2026.

fb yt zl tw