Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ thành phố Lào Cai năm 2023 thành công tốt đẹp

Sáng 16/9, UBND thành phố Lào Cai tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2023.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tham gia hội thi có 20 đội với hơn 160 thành viên, đại diện cho 220 tổ liên gia về phòng cháy, chữa cháy đến từ các xã, phường trên địa bàn thành phố.

DSC_0086.jpg
Ban tổ chức tặng Cờ lưu niệm cho các đội tham gia hội thi.

Tại hội thi, các đội tham gia thi lý thuyết và thực hành. Ở phần thi lý thuyết, các đội bốc thăm câu hỏi và trả lời trực tiếp; các câu hỏi chủ yếu là nội dung cơ bản trong Luật Phòng cháy, chữa cháy và một số văn bản hướng dẫn mới nhất quy định chi tiết một số điều, biện pháp thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy…

DSC_0073.jpg
Quang cảnh khai mạc hội thi.

Ở phần thi thực hành, thành viên của các đội tham gia 2 môn gồm: Môn thi 100 m chữa cháy và môn thi tiếp sức 4x100 m chữa cháy, cứu người, cứu tài sản. Trong 2 môn thi thực hành, thành viên của các đội đều phải tham gia và thực hiện thuần thục các thao tác trong chữa cháy như: báo cháy, vượt rào chữa cháy, sử dụng bình và chăn chữa cháy, sử dụng các dụng cụ phá khóa để chữa cháy và tham gia cứu người, tài sản trong khu vực có cháy…

DSC_0096.jpg
DSC_0099.jpg
Các đội bốc thăm và trả lời phần thi lý thuyết.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, hội thi đã diễn ra thành công với tinh thần thi đấu đoàn kết, cao thượng, học hỏi lẫn nhau, nâng cao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội tổ liên gia về phòng cháy, chữa cháy Hoàng Liên, phường Kim Tân; trao giải Nhì cho đội tổ liên gia về phòng cháy, chữa cháy Nhạc Sơn, phường Kim Tân và đội tổ liên gia về phòng cháy, chữa cháy Trần Hợp, phường Lào Cai; trao giải Ba cho đội tổ liên gia về phòng cháy, chữa cháy phường Thống Nhất, đội tổ liên gia về phòng cháy, chữa cháy Tả Phời và đội tổ liên gia về phòng cháy, chữa cháy số 1 Cốc Lếu.

gg.jpg
Ban tổ chức trao giải Nhất, Nhì cho các đội.

Hội thi được tổ chức nhằm đánh giá chất lượng, hiệu quả mô hình tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại khu dân cư, từ đó nhân rộng trên địa bàn. Đồng thời biểu dương lực lượng và phát huy tinh thần trách nhiệm của người dân đối với công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức của toàn xã hội trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu, nạn cứu hộ…

DSC_0141.jpg
Cứu người trong đám cháy.
DSC_0123.jpg
Sử dụng bình chữa cháy hiệu quả.
DSC_0155.jpg
Dập lửa bằng chăn.
DSC_0144.jpg
Thi tiếp sức 4x100 m chữa cháy, cứu người, cứu tài sản.
DSC_0151.jpg
Vượt cột lửa để tham gia chữa cháy.
DSC_0121.jpg
Cắt khóa để cứu hộ.
DSC_0109.jpg
Thi vượt chướng ngại vật tham gia cứu hộ.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ghi nhận ca nghi bạch hầu, ngành y tế khẩn trương triển khai các biện pháp phòng dịch

Ghi nhận ca nghi bạch hầu, ngành y tế khẩn trương triển khai các biện pháp phòng dịch

Ngày 13/7, Trung tâm Y tế huyện Bảo Thắng nhận được thông tin từ Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng ghi nhận 1 bệnh nhân có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh bạch hầu, địa chỉ thường trú ở xã Kim Sơn, huyện Bảo Yên. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã nhanh chóng phối hợp với các đơn vị y tế địa phương tiến hành điều tra, xác minh.

Cần lưu ý điểm gì khi trẻ mắc bệnh bạch hầu

Cần lưu ý điểm gì khi trẻ mắc bệnh bạch hầu

Bệnh bạch hầu ở trẻ em có xu hướng xuất hiện theo mùa, khoảng tháng 8 đến tháng 10 hằng năm. Bác sĩ khuyến cáo, ngay cả khi trẻ được chữa khỏi bệnh bạch hầu vẫn cần theo dõi sát sao trẻ vì biến chứng vẫn có thể xảy ra.  

Trách nhiệm cung cấp thông tin báo chí?

Trách nhiệm cung cấp thông tin báo chí?

Thời gian qua, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam có nhận được một số câu hỏi từ bạn đọc liên quan đến nội dung: Ai có nghĩa vụ cung cấp thông tin cho báo chí? Cơ quan, tổ chức có thẩm quyền không thực hiện cung cấp thông tin cho báo chí có bị phạt tiền?

Gần 600 cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động được khám sức khỏe, xét nghiệm miễn phí các bệnh lý về máu

Bảo Yên: Gần 600 cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động được khám sức khỏe, xét nghiệm miễn phí các bệnh lý về máu

Hướng tới kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, ngày 14/7, Liên đoàn Lao động huyện Bảo Yên phối hợp với Công ty TNHH MEDLATEC tổ chức khám sức khỏe, xét nghiệm miễn phí các bệnh lý về máu cho gần 600 cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn huyện.

Lấp khoảng trống về tỷ lệ bao phủ bảo hiểm xã hội

Lấp khoảng trống về tỷ lệ bao phủ bảo hiểm xã hội

Theo đánh giá của Ngân hàng Thế giới, mặc dù Việt Nam có thành tích tăng trưởng ấn tượng trong những năm qua, nhưng hệ thống an sinh tại Việt Nam cũng đang phải đối mặt những khó khăn khi tỷ lệ lao động khu vực phi chính thức tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện chưa cao. Tỷ lệ người cao tuổi Việt Nam sẽ tăng lên đến 15% dân số vào năm 2035 và nếu phần lớn không nằm trong hệ thống bảo hiểm xã hội sẽ đặt ra những thách thức lớn cho an sinh xã hội.

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (15/7)

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (15/7)

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai, thời tiết các địa phương trong tỉnh: nhiều mây, đêm về sáng có mưa, mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to; trưa chiều giảm mây, trời nắng; vùng cao đêm về sáng trời lạnh, vùng núi cao trời rét.

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (14/7)

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (14/7)

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai, thời tiết các địa phương trong tỉnh: nhiều mây, đêm về sáng có mưa, mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to; trưa chiều giảm mây trời nắng; vùng cao đêm về sáng trời lạnh, vùng núi cao trời rét.

fb yt zl tw