Hội thảo vai trò và ứng dụng của chụp cắt lớp đa dãy trong thăm khám và điều trị

LCĐT - Ngày 8/7, Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh đã tổ chức Hội thảo khoa học chuyên đề “Vai trò và ứng dụng của chụp cắt lớp đa dãy trong thăm khám và điều trị”.

Tham dự hội thảo có chuyên gia Bệnh viện Bạch Mai; cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh và một số đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh.

Hội thảo vai trò và ứng dụng của chụp cắt lớp đa dãy trong thăm khám và điều trị ảnh 1
Quang cảnh hội thảo. 

Tại hội thảo, PGS.TS. Bác sỹ Vũ Đăng Lưu, Giám đốc Trung tâm Điện quang, Bệnh viện Bạch Mai đã giới thiệu về vai trò và ứng dụng của chụp cắt lớp đa dãy trong thăm khám và điều trị.  

Theo đó, chụp cắt lớp đa dãy không chỉ đóng vai trò quan trọng trong chẩn đoán bệnh mà còn là phương pháp hỗ trợ trong công tác điều trị bệnh. Chụp cắt lớp đa dãy sẽ cho ra nhiều lát cắt tương ứng với đa dạng góc nhìn về cơ quan được chụp; hỗ trợ tối đa cho quá trình thăm khám, sàng lọc, chẩn đoán và điều trị bệnh của bác sỹ.

Hội thảo vai trò và ứng dụng của chụp cắt lớp đa dãy trong thăm khám và điều trị ảnh 2
PGS.TS. Bác sỹ Vũ Đăng Lưu, Giám đốc Trung tâm Điện quang, Bệnh viện Bạch Mai trình bày tại hội thảo.

Chụp cắt lớp được chỉ định trong các trường hợp: Gãy xương phức tạp và các khối u, người mắc bệnh ung thư, bệnh tim, người đang có những vết thương bên trong và chảy máu do tai nạn, xác định vị trí cục máu đông, chất lỏng dư thừa hoặc nhiễm trùng ở người bệnh; hướng dẫn các kế hoạch và thủ tục điều trị như sinh thiết, phẫu thuật và xạ trị...

Hội thảo vai trò và ứng dụng của chụp cắt lớp đa dãy trong thăm khám và điều trị ảnh 3
Cán bộ y tế thực hiện chụp cắt lớp đa dãy cho người bệnh. 

Tại Khoa Chẩn đoán hình ảnh của Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh, các cán bộ y tế tham gia hội thảo đã thực hiện chụp cắt lớp vi tính cho bệnh nhân và chuyên gia của Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ đọc kết quả.

Thông qua hội thảo đã giúp nâng cao kiến thức, năng lực cho cán bộ y tế, từ đó triển khai tốt kỹ thuật chụp cắt lớp đa dãy tại đơn vị, góp phần nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị cho người bệnh.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lễ hội đền Thượng: Sôi động các bộ môn thể thao dân tộc

Lễ hội đền Thượng: Sôi động các bộ môn thể thao dân tộc

Bước sang ngày thứ 2 trong chuỗi ngày du xuân trảy hội tại Lễ hội đền Thượng (ngày 23/2, tức 14 tháng Giêng), Nhân dân và du khách được hòa mình vào nhiều chương trình, hoạt động đặc sắc, hấp dẫn. Một trong những hoạt động sôi động, được mong chờ là phần thi đấu thể thao truyền thống của các dân tộc.

Rút toàn bộ lực lượng chữa cháy rừng và bàn giao hiện trạng rừng cho Vườn Quốc gia Hoàng Liên.

Rút toàn bộ lực lượng chữa cháy rừng và bàn giao hiện trạng rừng cho Vườn Quốc gia Hoàng Liên.

Trưa ngày 22/3, các đám cháy trên địa bàn xã Tả Van, thị xã Sa Pa đã được khống chế, dập tắt hoàn toàn. Nhằm xử lý triệt để các đốm lửa, ngăn chặn nguy cơ cháy bùng phát trở lại, Trung tâm chỉ huy chữa cháy rừng tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên tiếp tục duy trì 50% quân số túc trực, ứng phó.

Trải nghiệm “Một ngày làm báo”

Trải nghiệm “Một ngày làm báo”

Ngày 23/2, tại khu vực Lễ hội đền Thượng, Báo Lào Cai tổ chức chương trình trải nghiệm “Một ngày làm báo” nhằm làm phong phú hơn các hoạt động tại Hội Báo Xuân Giáp Thìn 2024. Đây là lần đầu tiên Báo Lào Cai tổ chức chương trình trải nghiệm thú vị này.

72 giờ giằng co với giặc lửa, cứu rừng Hoàng Liên

72 giờ giằng co với giặc lửa, cứu rừng Hoàng Liên

Chiều 22/2, trên điểm cao, những cột khói đã dần tắt lịm, những cán bộ kiểm lâm, công an, quân đội, dân quân và người dân xuống núi với khuôn mặt phờ phạc bởi đã thấm mệt nhưng ai cũng như vừa trút được một gánh nặng. Suốt 3 ngày qua, họ đã căng mình từ sáng sớm đến đêm muộn giành giật với giặc lửa để giữ lại màu xanh cho những cánh rừng.

fb yt zl tw