Hội thảo “Ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số – Đổi mới giáo dục vùng cao”

Ngày 31/10, tại thị xã Sa Pa, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo “Ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số – Đổi mới giáo dục vùng cao” năm học 2023 – 2024.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
1.JPG
Quang cảnh hội thảo.

Năm học 2023 – 2024, mạng lưới trường lớp học trên địa bàn tỉnh tiếp tục phát triển, đáp ứng tốt nhu cầu học tập của Nhân dân. Hiện toàn tỉnh có 612 trường học, trong đó có 165.547/222.640 học sinh và trẻ em được tiếp cận, học tập môn Tin học; 100% cơ quan quản lý giáo dục trong toàn tỉnh đã được đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin (máy tính, máy chiếu, mạng internet cáp quang tốc độ cao, mạng 3G, 4G) đáp ứng việc khai thác, quản lý, chỉ đạo, điều hành trên nền tảng số.

2.JPG
_MG_6555.JPG
Các đại biểu tham dự tiết học ứng dụng công nghệ thông tin tại Trường THCS Kim Đông (thị xã Sa Pa).

Cán bộ quản lý, giáo viên ở các cơ sở giáo dục cơ bản có trình độ, tiếp cận nhanh với các ứng dụng công nghệ thông tin và sáng tạo trong chuyển đổi số. Trên 98% giáo viên có thể ứng dụng CNTT trong dạy học (phần mềm trình chiếu, soạn giảng, zoom Meeting, khai thác internet,...); 173/187 trường THCS đã sử dụng giáo án điện tử, sổ đầu bài, báo giảng điện tử… và chữ ký số cho giáo viên (đạt 92,5%); các đơn vị thường xuyên tổ chức các hoạt động trải nghiệm để học sinh được khám phá các thí nghiệm, ứng dụng khoa học kĩ thuật trong thực tiễn đời sống.

Tại hội thảo, đại diện phòng giáo dục và đào tạo các huyện, thị xã, thành phố đã trình bày tham luận về thực trạng ứng dụng CNTT, chuyển đổi số năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới; thảo luận một số định hướng chuyển đổi số trong giáo dục đào tạo tại các địa phương; đưa ra những giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện chuyển đổi số.

Đại diện VNPT tỉnh cũng đề xuất những giải pháp đồng hành với ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Lào Cai trong thực hiện chuyển đổi số; giới thiệu giải pháp phòng học thông minh.

3.JPG
Các đại biểu tham quan mô hình giải pháp thông minh cho giáo dục.

Trong khuôn khổ hội thảo, các đại biểu đã dự giờ tiết học Địa lý lớp 8 tại Trường THCS Kim Đồng (thị xã Sa Pa); tham quan mô hình giải pháp thông minh cho giáo dục, thư viện hiện đại, các thiết bị giáo dục thông minh do Tập đoàn giáo dục Sao Mai cung cấp.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tích cực tháo gỡ các điểm nghẽn trong triển khai Đề án 06; đẩy mạnh kết nối, chia sẻ dữ liệu

Tích cực tháo gỡ các điểm nghẽn trong triển khai Đề án 06; đẩy mạnh kết nối, chia sẻ dữ liệu

Sáng 10/6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tháo gỡ các “điểm nghẽn” trong triển khai Đề án 06, và đẩy mạnh kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ phát triển thương mại điện tử, nâng cao hiệu quả công tác quản lý thuế. Cùng dự có các Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái và Trần Lưu Quang; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan Trung ương.

"Tấn công" người dùng di động bằng tổng đài ảo

"Tấn công" người dùng di động bằng tổng đài ảo

Vấn nạn quấy rối qua điện thoại bằng cuộc gọi rác, tin nhắn rác đã trở thành nỗi ám ảnh của không ít người trong thời gian dài. Sau khi sim rác bị kiểm soát gắt gao, thì nay, cuộc gọi rác, tin nhắn rác từ tổng đài ảo ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) lại nổi lên, dai dẳng “tấn công” người dùng di động.

Nhiều ứng dụng AI gây ấn tượng tại Triển lãm Telefilm 2024

Nhiều ứng dụng AI gây ấn tượng tại Triển lãm Telefilm 2024

Từ ngày 6-8/6, Triển lãm quốc tế phim và công nghệ truyền hình Việt Nam lần thứ 12 - Telefilm 2024 diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tại sự kiện, ba giải pháp tích hợp AI (trí tuệ nhân tạo) nâng cao chất lượng và hiệu quả trong ngành công nghiệp phim và truyền hình đã được Thủ Đô Multimedia giới thiệu và thu hút sự chú ý.

Áp dụng nền tảng số ở điểm nóng cháy rừng

Áp dụng nền tảng số ở điểm nóng cháy rừng

Lào Cai là điểm nóng về cháy rừng, ý thức người dân chưa cao, địa hình chia cắt, lực lượng mỏng, thiếu thiết bị chuyên dụng nên công tác chống cháy rừng còn gian nan. Để có cái nhìn toàn diện về công tác bảo vệ rừng trên địa bàn, PV đã có cuộc phỏng vấn với ông Nguyễn Việt Hà - Chi cục Trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lào Cai. 

Hoàn thành đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Hoàn thành đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Thực hiện kế hoạch của Ban Thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh về “Tổ chức đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Lào Cai lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029”, đến nay, 152 Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cấp cơ sở đã tổ chức thành công đại hội đúng tiến độ đề ra.

fb yt zl tw