Hội thảo sản phẩm của Đề tài nghiên cứu khoa học “Giải pháp phát triển tổ chức đảng và đảng viên trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước trên địa bàn tỉnh Lào Cai”

Chiều 28/4, Đảng ủy Các cơ quan Đảng tỉnh tổ chức Hội thảo sản phẩm của Đề tài nghiên cứu khoa học “Giải pháp phát triển tổ chức đảng và đảng viên trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước trên địa bàn tỉnh Lào Cai”.

baolaocai-br_img-9318.jpg
Quang cảnh hội thảo.

Dự hội thảo có đồng chí Nguyễn Hữu Long, Phó Bí thư Đảng ủy Các cơ quan Đảng tỉnh, chủ nhiệm đề tài; đại diện các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy; đại diện Sở Khoa học và Công nghệ, Thành ủy Lào Cai, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh; thành viên chính nghiên cứu đề tài; đại diện các doanh nghiệp ngoài Nhà nước.

baolaocai-br_img-9284.jpg
Đồng chí Nguyễn Hữu Long, Phó Bí thư Đảng ủy Các cơ quan Đảng tỉnh, chủ nhiệm đề tài phát biểu tại hội thảo.

Đề tài nghiên cứu khoa học “Giải pháp phát triển tổ chức đảng và đảng viên trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước trên địa bàn tỉnh Lào Cai” được UBND tỉnh phê duyệt cho Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh, nay là Đảng ủy Các cơ quan Đảng tỉnh triển khai từ tháng 9/2022, nghiên cứu thực hiện từ tháng 12/2023 đến nay, đã qua 2 lần hội thảo với sự góp ý của nhiều tập thể, cá nhân.

Thực hiện theo kế hoạch và lộ trình thực hiện đề tài, Đảng ủy Các cơ quan Đảng tỉnh tổ chức hội thảo lần thứ 3 về sản phẩm của đề tài nhằm giới thiệu kết quả nghiên cứu của đề tài; thảo luận dự thảo nghị quyết trình Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển tổ chức đảng và đảng viên trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước trên địa bàn tỉnh Lào Cai; thảo luận nội dung cuốn cẩm nang về quy trình, giải pháp phát triển tổ chức đảng và đảng viên trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

baolaocai-br_img-9297.jpg
baolaocai-br_img-9301.jpg
Đại biểu dự hội thảo.

Với mục tiêu trao đổi, thảo luận các vấn đề lý luận và thực tiễn về phát triển tổ chức đảng, kết nạp đảng viên trong doanh nghiệp ngoài nhà nước, các đại biểu với kinh nghiệm nghiên cứu của bản thân và thực tiễn công tác đã tích cực tham luận, thảo luận, tập trung vào những vấn đề trọng tâm của hội thảo, đề xuất giải pháp để làm sâu sắc thêm kết quả nghiên cứu sản phẩm đề tài.

Thông qua đó giúp các thành viên chính nghiên cứu đề tài bổ sung làm sáng tỏ các dữ liệu khoa học, có đầy đủ cơ sở lý luận và thực tiễn để hoàn thiện sản phẩm đề tài trong thời gian tới; thực hiện tốt các chủ trương chỉ đạo của Trung ương, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai về xây dựng tổ chức đảng, đảng viên trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

baolaocai-br_img-9307.jpg
baolaocai-br_img-9328.jpg
baolaocai-br_img-9333.jpg
Đại biểu phát biểu, nêu ý kiến tại hội thảo.

Hội thảo nhằm nâng cao nhận thức của các cấp ủy, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh về ý nghĩa, tầm quan trọng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển tổ chức đảng và đảng viên trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước hiện nay và đáp ứng trong những năm tiếp theo; cung cấp cơ sở lý luận và thực tiễn quý báu để sớm hoàn thiện đề tài nghiên cứu khoa học của Đảng ủy Các cơ quan Đảng tỉnh. Qua đó góp phần thực hiện có hiệu quả Đề án số 24 về “xây dựng tổ chức đảng, đoàn thể trong các đơn vị kinh tế tư nhân trên địa bàn tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2022 - 2025, định hướng đến năm 2030”, Nghị quyết số 21 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về “tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới”.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bài 2: Thử lửa một cuộc cải cách

Lào Cai - Bước chuyển mình lịch sử Bài 2: Thử lửa một cuộc cải cách

Không có cuộc cải cách nào được khẳng định chỉ bằng những quyết định hành chính. Giá trị của một chủ trương lớn không nằm ở ngày nghị quyết được ban hành, cũng không dừng lại ở thời điểm bộ máy mới chính thức vận hành mà được đo bằng khả năng đi vào thực tiễn, vượt qua những thách thức trong quá trình triển khai và tạo ra những chuyển biến thiết thực trong đời sống người dân. 

Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai thăm, chào xã giao Thị trưởng thành phố Gimhae, Hàn Quốc

Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai thăm, chào xã giao Thị trưởng thành phố Gimhae, Hàn Quốc

Ngày 01/7, Đoàn công tác tỉnh Lào Cai do đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chào xã giao Thị trưởng thành phố Gimhae, tỉnh Gyeongsangnam-do (Hàn Quốc) nhằm tăng cường hợp tác, tìm hiểu kinh nghiệm phát triển đô thị, thu hút đầu tư, phát triển nguồn nhân lực và hạ tầng với các địa phương, tổ chức, doanh nghiệp Hàn Quốc.

​Đổi mới công tác quản lý, điều hành của chính quyền

​Đổi mới công tác quản lý, điều hành của chính quyền

Sau một năm vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp, điều thay đổi rõ nhất không chỉ là tinh gọn bộ máy mà còn là sự chuyển biến trong phương thức quản lý, điều hành của UBND các cấp. Từ phân cấp, phân quyền mạnh mẽ đến cải cách hành chính và chuyển đổi số, từng bước chuyển từ tư duy “quản lý” sang “phục vụ”, từ xử lý công việc theo quy trình sang điều hành bằng kết quả, đưa chính quyền đến gần hơn với người dân.

Toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc sơ kết 1 năm vận hành mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị và mô hình chính quyền 3 cấp

Toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc sơ kết 1 năm vận hành mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị và mô hình chính quyền 3 cấp

Sáng 1/7, tại Hà Nội, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc sơ kết 1 năm vận hành mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị và mô hình chính quyền 3 cấp. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì và có bài phát biểu chỉ đạo quan trọng tại hội nghị. Báo và Phát thanh, Truyền hình tỉnh Lào Cai trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.

Nhiều địa phương tỉnh Lào Cai đồng loạt công bố sắp xếp thôn, kiện toàn tổ chức bộ máy cơ sở

Nhiều địa phương tỉnh Lào Cai đồng loạt công bố sắp xếp thôn, kiện toàn tổ chức bộ máy cơ sở

Trong hai ngày 30/6 và 01/7, nhiều xã trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã tổ chức hội nghị công bố các nghị quyết, quyết định về sắp xếp đơn vị thôn, thành lập chi bộ thôn mới và kiện toàn công tác cán bộ, nhằm tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị ở cơ sở.

Bài 1: Cải cách - mệnh lệnh của phát triển

Lào Cai - Bước chuyển mình lịch sử Bài 1: Cải cách - mệnh lệnh của phát triển

Lịch sử phát triển của mỗi quốc gia, mỗi địa phương luôn gắn với những thời điểm mang tính bước ngoặt. Có những bước ngoặt được đánh dấu bằng các công trình đồ sộ, những tuyến giao thông mới hay những chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng. Nhưng cũng có những bước ngoặt bắt đầu từ một cuộc cải cách, khi cách thức tổ chức quyền lực nhà nước được đổi mới, phương thức quản trị được tái cấu trúc và tư duy phát triển được đặt trên một nền tảng hoàn toàn khác.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Giang: “Chuyển đổi số phải bắt đầu từ nhu cầu thực tiễn của người dân và doanh nghiệp”

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Giang: “Chuyển đổi số phải bắt đầu từ nhu cầu thực tiễn của người dân và doanh nghiệp”

Thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị, Lào Cai xác định chuyển đổi số phải bắt đầu từ nhu cầu thực tiễn của người dân và doanh nghiệp. Với cách tiếp cận lấy cơ sở làm trọng tâm, tỉnh đang từng bước đưa khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số vào từng lĩnh vực của đời sống, góp phần nâng cao hiệu quả quản trị và tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội.

Tổng kết, trao giải Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu các đề án trọng tâm, nghị quyết chiến lược của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh

Tổng kết, trao giải Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu các đề án trọng tâm, nghị quyết chiến lược của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh

Chiều 30/6, Đảng ủy Các cơ quan Đảng tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu các đề án trọng tâm, nghị quyết chiến lược của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Lào Cai sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 02-NQ/TW, tổng kết 15 năm Nghị quyết 6a, 6b của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Lào Cai sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 02-NQ/TW, tổng kết 15 năm Nghị quyết 6a, 6b của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Chiều 30/6, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị; tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 6a/NQ-TLĐ, Nghị quyết số 6b/NQ-TLĐ của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Trao đổi hợp tác lĩnh vực nông nghiệp và môi trường giữa tỉnh Lào Cai (Việt Nam) với huyện Tú Sơn (Trung Quốc)

Trao đổi hợp tác lĩnh vực nông nghiệp và môi trường giữa tỉnh Lào Cai (Việt Nam) với huyện Tú Sơn (Trung Quốc)

Ngày 30/6, tại Lào Cai, Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Lào Cai chủ trì đón tiếp và tổ chức buổi làm việc với Đoàn đại biểu Chính quyền nhân dân huyện Tú Sơn, thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc) nhằm thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực nông nghiệp và môi trường.

fb yt zl tw