Hội thảo quy hoạch thị trấn du lịch Dần Thàng (Văn Bàn)

LCĐT - Chiều 2/4, UBND huyện Văn Bàn tổ chức Hội thảo quy hoạch thị trấn du lịch Dần Thàng.

Dự hội thảo có các đồng chí: Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Trần Ngọc Chính, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Văn Bàn; đại diện huyện Bảo Yên, Bắc Hà và thị xã Sa Pa.

Hội thảo quy hoạch thị trấn du lịch Dần Thàng (Văn Bàn) ảnh 1
Quang cảnh hội thảo.

Dự hội thảo còn có các chuyên gia, nhà khoa học thuộc lĩnh vực quy hoạch kiến trúc, xây dựng, đô thị, du lịch, lữ hành trong và ngoài tỉnh; các doanh nghiệp, nhà đầu tư...

Tại hội thảo, đại diện huyện Văn Bàn đã giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của địa phương, nhất là trong phát triển du lịch. Văn Bàn xác định 4 trụ cột phát triển: Du lịch, dịch vụ; nông nghiệp; công nghiệp; đô thị, trong đó trọng tâm tạo đột phá về du lịch, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, lĩnh vực này vẫn đang ở điểm xuất phát.

Huyện Văn Bàn đã trình bày ý tưởng quy hoạch phát triển thị trấn du lịch Dần Thàng, phương án cơ cấu quy hoạch hướng đến xây dựng 1 điểm du lịch độc đáo riêng có của Văn Bàn; phát huy tối đa thuận lợi về khí hậu, thổ nhưỡng của địa phương, điểm nhấn là khu du lịch nghỉ dưỡng và chữa lành.

Hội thảo quy hoạch thị trấn du lịch Dần Thàng (Văn Bàn) ảnh 2
Đại biểu tham gia ý kiến.

Đại biểu dự hội thảo đã tham gia nhiều ý kiến về lĩnh vực quy hoạch kiến trúc, xây dựng, đô thị, du lịch, lữ hành... Các ý kiến tập trung về ý tưởng quy hoạch thị trấn du lịch Dần Thàng, trên tinh thần hoàn thiện quy hoạch theo hướng bảo tồn kiến trúc cảnh quan, truyền thống, gìn giữ bản sắc địa phương...

Hội thảo quy hoạch thị trấn du lịch Dần Thàng (Văn Bàn) ảnh 3
Đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại hội thảo.

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Ý tưởng quy hoạch thị trấn du lịch Dần Thàng của huyện Văn Bàn rất độc đáo, có tính khoa học và thực tế. Tỉnh sẽ quan tâm nghiên cứu, đề nghị huyện tổng hợp ý kiến phản biện, đóng góp tại hội thảo để xây dựng đề án hoàn chỉnh có tính khả thi cao; báo cáo tỉnh làm căn cứ xem xét, góp phần xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng của Lào Cai...

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Xây dựng điểm đến hấp dẫn

Xây dựng điểm đến hấp dẫn

Với vị trí “hạt nhân” của tỉnh, là “cầu nối” giữa Việt Nam với các nước ASEAN và vùng Tây Nam Trung Quốc, thành phố Lào Cai hội tụ đầy đủ các điều kiện và tiềm năng phát triển du lịch.

Chuyện của những hướng dẫn viên ở bản

Chuyện của những hướng dẫn viên ở bản

Buổi chiều tháng 5 ở Sa Pa, trời vẫn còn se lạnh. Những con đường xuống bản như bị “nuốt chửng” dưới màu bàng bạc của sương mù và mưa. Trên các cung đường vẫn có từng nhóm người đi bộ, đa phần là du khách nước ngoài. Vẫn trong trang phục truyền thống của dân tộc mình, chiếc túi thổ cẩm bên hông, những phụ nữ Giáy, Mông đưa khách phương xa tới khắp các thôn, bản.

Bảo Yên phấn đấu trở thành trung tâm du lịch tâm linh khu vực Tây Bắc

Bảo Yên phấn đấu trở thành trung tâm du lịch tâm linh khu vực Tây Bắc

Bảo Yên là vùng đất hội tụ nhiều tiềm năng, thế mạnh để phát triển du lịch tâm linh và du lịch cộng đồng. Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Bảo Yên khóa XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã xác định 4 lĩnh vực đột phá, trong đó phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, lấy phát triển du lịch tâm linh và du lịch cộng đồng làm trọng tâm.

Từ Hà Nội đến Argentina - những nơi thú vị để thưởng trà nhân Ngày Quốc tế Trà

Từ Hà Nội đến Argentina - những nơi thú vị để thưởng trà nhân Ngày Quốc tế Trà

Từ Argentina đến Việt Nam, hay các loại trà với lá bạc hà tươi mát của Marocco, mỗi nền văn hóa lại có những cách thức khác nhau để thưởng trà. Nhân Ngày Quốc tế Trà (21/5), nền tảng Booking.com đề xuất những điểm đến và món trà nổi tiếng tại đây mà cả người yêu trà lẫn khách du lịch đều không nên bỏ lỡ.

Y Tý Đại Ngàn – Thiên đường tránh nóng

Y Tý Đại Ngàn – Thiên đường tránh nóng

Giữa cái nắng nóng oi ả ngày hè, nhiều gia đình đã chọn lựa những "thiên đường" xanh mát để tránh nóng, và Y Tý là một lựa chọn hấp dẫn. Nơi đây khí hậu trong lành, mát mẻ trong 3 mùa xuân, hạ, thu tuy nhiên mùa đông thời tiết có chút khắc nghiệt, có khi dưới 0 độ C.

Kết nối Sầm Sơn với các điểm đến du lịch văn hóa

Kết nối Sầm Sơn với các điểm đến du lịch văn hóa

Là một trong những trung tâm du lịch của tỉnh và vùng Bắc Trung bộ, mỗi năm đô thị du lịch biển Sầm Sơn đón hàng triệu lượt khách. Với hệ thống giao thông thuận tiện, từ thành phố du lịch biển Sầm Sơn dễ dàng kết nối đến các khu, điểm du lịch văn hóa của tỉnh như: Thành Nhà Hồ (Vĩnh Lộc); Khu di tích lịch sử Lam Kinh (Thọ Xuân); hang Con Moong (Thạch Thành); đền Bà Triệu (Hậu Lộc)... 

Giải pháp tăng nguồn thu từ du lịch

Giải pháp tăng nguồn thu từ du lịch

Trong 4 tháng đầu năm, tổng thu từ du lịch có dấu hiệu giảm rõ rệt. Ngành du lịch Lào Cai đang đưa ra nhiều giải pháp để thu hút khách du lịch có khả năng chi trả cao và lưu trú dài ngày, tăng nguồn thu.

Hè này nhất định du lịch Sa Pa

Hè này nhất định du lịch Sa Pa

Theo mô tả của Tạp chí du lịch Mỹ CNTraveller, Sa Pa là một vùng đất yên bình, nổi tiếng với khung cảnh núi non hùng vĩ, thửa ruộng bậc thang choáng ngợp, những thác nước, cung đường trekking tuyệt mỹ…

Lãng mạn sắc tím hoa sim ở Mỹ Sơn

Lãng mạn sắc tím hoa sim ở Mỹ Sơn

Cánh hoa nhỏ như cánh bướm, nổi bật với tông màu tím nhạt, những nhành hoa sim ở Mỹ Sơn không chỉ tạo giá trị cảnh quan cho thánh địa mà còn đóng góp thiết thực vào nguồn kinh tế nơi đây.

fb yt zl tw