Hội thảo phát hiện sớm và giải pháp can thiệp đối với trẻ đặc biệt ở lứa tuổi mầm non

Tham dự hội thảo có hơn 200 đại biểu là cán bộ, giáo viên, phụ huynh và trẻ mầm non trên địa bàn.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 19/9, Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố Lào Cai phối hợp với Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh tổ chức Hội thảo phát hiện sớm và giải pháp can thiệp đối với trẻ đặc biệt (trẻ tự kỷ, tăng động, chậm phát triển tâm thần) ở lứa tuổi mầm non.

20230919_082324.jpg
Quang cảnh hội thảo.

Tham dự hội thảo có hơn 200 đại biểu là cán bộ, giáo viên, phụ huynh và trẻ mầm non trên địa bàn.

Tại hội thảo, đại biểu được các bác sĩ Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh truyền đạt các chuyên đề: Phát hiện sớm và can thiệp sớm trẻ tự kỷ; kỹ năng, phương pháp chăm sóc và phục hồi chức năng cho trẻ tự kỷ dựa vào cộng đồng. Các bậc phụ huynh đã cùng chia sẻ thực trạng của con mình và đã được bác sĩ chuyên môn giải đáp, hướng dẫn cách làm bạn cùng con; được cán bộ quản lý các trường mầm non trên địa bàn thông tin cách làm ở đơn vị mình...

20230919_082408.jpg
Đại biểu tham gia ý kiến tại hội thảo.

Việc phát hiện sớm, can thiệp sớm đối với những trẻ có dấu hiệu đặc biệt ngay từ lứa tuổi mầm non là hết sức quan trọng giúp tạo điều kiện cho trẻ phục hồi, hòa nhập và phát triển. Hội thảo là diễn đàn hết sức thiết thực để các cán bộ quản lý, giáo viên và phụ huynh cùng trao đổi, chia sẻ từ đó có biện pháp giáo dục con em phù hợp nhất.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Sa Pa: Cơ sở dịch vụ nhà hàng, khách sạn sẵn sàng đón khách

Sa Pa: Cơ sở dịch vụ nhà hàng, khách sạn sẵn sàng đón khách

Những ngày này, Sa Pa vô cùng náo nhiệt, sôi động bởi chuỗi hoạt động của Tuần Văn hóa - Du lịch năm 2023 đang diễn ra nhân dịp Kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa. Để đáp ứng nhu cầu của du khách, các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, nhà hàng tại thị xã Sa Pa đã chuẩn bị những điều kiện tốt nhất.

Tránh vòng vây lừa đảo online

Tránh vòng vây lừa đảo online

Thống kê từ Bộ Công an, hiện có đến 24 hình thức lừa đảo trực tuyến qua mạng (online). Tùy từng thời điểm mà một hay vài hình thức trong số đó rộ lên, tùy trường hợp tiếp cận mà đối tượng lừa đảo dùng cách thức thích hợp. Do vậy, việc tự trang bị kiến thức để nhận diện lừa đảo online là điều cần thiết.

Tập huấn quản lý tài chính y tế cho bệnh viện công lập

Tập huấn quản lý tài chính y tế cho bệnh viện công lập

Ngày 21/9, Sở Y tế tỉnh Lào Cai phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai tổ chức tập huấn “Quản lý tài chính y tế cho bệnh viện công lập” và “Công tác tự chủ, giá dịch vụ sự nghiệp công, đấu thầu mua sắm” cho 150 học viên là lãnh đạo các đơn vị y tế, lãnh đạo các phòng tài chính kế toán, kế hoạch tổng hợp các đơn vị trong tỉnh.

Bảo vệ sức khoẻ học đường

Bảo vệ sức khoẻ học đường

Bắt đầu năm học mới, hành trang cho trẻ ngoài sách, vở, đồ dùng học tập thì điều quan trọng hơn cả là đảm bảo môi trường học tập an toàn, giúp các em có sức khỏe để tham gia các hoạt động học tập và rèn luyện.

fb yt zl tw