Hội thảo khoa học “Tối ưu hóa lọc máu cho người bệnh lọc máu chu kỳ”

Sáng 21/4, Sở Y tế phối hợp cùng Công ty TNHH Fresenius Medical Care tổ chức Hội thảo khoa học “Tối ưu hóa lọc máu cho người bệnh lọc máu chu kỳ”.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
z5368728976541_4a433bc2efe1021f301b332a26e53124.jpg
Quang cảnh hội thảo khoa học.

Dự hội thảo có đồng chí Phạm Bích Vân, Phó Giám đốc Sở Y tế Lào Cai; TS. Nguyễn Hữu Dũng, Chủ tịch Hội Lọc máu Việt Nam, Phó Giám đốc Trung tâm Thận - Tiết niệu Bệnh viện Bạch Mai; bác sĩ Nguyễn Thị Bình, Giám đốc y khoa Công ty TNHH Fresenius Medical Care Việt Nam.

z5368728966556_04fb1fbc50eddc3b71e6dd80cacddeb9.jpg
Đại biểu tham dự hội thảo.

Hội thảo thu hút gần 200 lãnh đạo, cán bộ y tế bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh, huyện của các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu, Hòa Bình và Tuyên Quang.

Hội thảo nhằm mục đích cập nhật kiến thức về lọc máu trên bệnh nhân suy thận mạn, góp phần bảo đảm an toàn người bệnh, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và đưa chuyên ngành thận - lọc máu ngày càng phát triển toàn diện.

z5368728976447_326ec1a9bf196199d113a92066f563cd.jpg
Đồng chí Phạm Bích Vân, Phó Giám đốc Sở Y tế Lào Cai phát biểu tại hội thảo.

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Phạm Bích Vân, Phó Giám đốc Sở Y tế Lào Cai khẳng định, hội thảo là diễn đàn để các thầy thuốc, nhân viên y tế có cơ hội gặp gỡ, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, đánh giá những kết quả đạt được trong công tác lọc máu chu kỳ. Đây là dịp để các điều dưỡng, y, bác sĩ của tỉnh Lào Cai và các tỉnh lân cận học hỏi kiến thức chuyên môn từ các báo cáo viên, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực lọc máu; giúp ngành y tế địa phương điều chỉnh những tồn tại và định hướng triển khai các kỹ thuật chuyên sâu, tối ưu hóa lọc máu chu kỳ ở bệnh nhân suy thận mạn.

z5368728967301_ace9fffa4b80486cfad6d7d00deee446.jpg
Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Hữu Dũng, Chủ tịch Hội Lọc máu Việt Nam trình bày nội dung Kê toa người bệnh lọc máu chu kỳ - những điểm cần lưu ý.

Tại hội thảo, các chuyên gia y tế đã trình bày một số giải pháp nâng cao chất lượng chuyên ngành thận – lọc máu, như: các điểm cần lưu ý khi kê toa người bệnh lọc máu chu kỳ; khuyến cáo bảo vệ tim mạch ở người bệnh lọc máu chu kỳ; những kỹ thuật mới trong lọc máu chu kỳ. Bác sĩ chuyên khoa Thận nhân tạo của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai trình bày phương hướng và kế hoạch phát triển lọc máu tại tỉnh Lào Cai.

Kỹ thuật lọc máu đã được triển khai tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai từ năm 2007, đến nay đã mở rộng triển khai ở Bệnh viện Đa khoa huyện Sa Pa, Bắc Hà, Bảo Yên và Trung tâm Y tế huyện Si Ma Cai. Các y, bác sĩ phụ trách lọc máu đều được đào tạo chuyên sâu và làm chủ kỹ thuật lọc máu liên tục, nhờ đó, nhiều bệnh nhân ở tình trạng nguy kịch đã được cứu sống.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chọn nghề, chọn tương lai

Chọn nghề, chọn tương lai

Hiện nay, nhiều học sinh sau khi tốt nghiệp lớp 12 đã chủ động lựa chọn học cao đẳng, trung cấp hoặc học nghề để tiếp tục phát triển bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm trong tương lai.

Tiếp sức cho trẻ khuyết tật đến trường

Tiếp sức cho trẻ khuyết tật đến trường

Quỹ vì Trẻ em khuyết tật Việt Nam – Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Ngoại giao phối hợp với Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam, Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400 phát động Chương trình “Tiếp sức trẻ khuyết tật đến trường”.

Ước mơ của Sênh

Ước mơ của Sênh

Một chiều hè năm 2023, khi đang trên nương làm cỏ ngô, Sùng A Sênh bất ngờ nhận được thông tin về kết quả trúng tuyển ngành sĩ quan chỉ huy, Học viện Biên phòng Việt Nam với gần 28 điểm. Niềm vui lớn đến bất ngờ khiến Sênh quên hết công việc đang làm, chạy một mạch về nhà khoe với ông bà nội. Sênh là một trong số ít học sinh của tỉnh Lào Cai đang theo học Học viện Biên phòng Việt Nam.

Đảm bảo công bằng tỷ lệ hưởng lương hưu giữa nam và nữ

Đảm bảo công bằng tỷ lệ hưởng lương hưu giữa nam và nữ

Tại các buổi lấy ý kiến góp ý của công đoàn về Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH), đại diện công đoàn cơ sở có góp ý về việc đảm bảo công bằng tỷ lệ hưởng lương hưu giữa nam và nữ khi đề xuất giảm số năm đóng BHXH xuống 15 năm. Đồng thời, các cấp công đoàn cũng kiến nghị hoán đổi năm đóng BHXH để nghỉ hưu sớm.

Bảo vệ trẻ em trước thuốc lá thế hệ mới

Bảo vệ trẻ em trước thuốc lá thế hệ mới

Thuốc lá thế hệ mới bao gồm các sản phẩm thuốc lá làm nóng, thuốc lá điện tử hoặc các sản phẩm cung cấp nicotin thay thế thuốc lá không còn xa lại đối với giới trẻ hiện nay. Các chuyên gia y tế cho rằng, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của thuốc lá thế hệ mới không thua kém gì so với các loại thuốc lá điếu truyền thống.

Đường sắt công bố đường dây nóng tiếp nhận thông tin sự cố, tai nạn

Đường sắt công bố đường dây nóng tiếp nhận thông tin sự cố, tai nạn

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa công bố số điện thoại đường dây nóng về an toàn giao thông (ATGT) đường sắt, nhằm kịp thời tiếp nhận và xử lý các thông tin về sự cố, tai nạn giao thông (TNGT) đường sắt, các yếu tố có nguy cơ uy hiếp an toàn chạy tàu do các cá nhân, tổ chức cung cấp.

Phụ nữ Bảo Yên bắt nhịp với công nghệ số

Phụ nữ Bảo Yên bắt nhịp với công nghệ số

Thời gian qua, các cấp hội phụ nữ trên địa bàn huyện Bảo Yên đã tích cực chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành, triển khai công tác hội, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động hội, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

fb yt zl tw