Hội thảo khoa học “Bình đẳng giới trong đời sống gia đình và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới trên địa bàn tỉnh Lào Cai”

LCĐT – Sáng 7/4, Trường Chính trị tỉnh tổ chức Hội thảo khoa học “Bình đẳng giới trong đời sống gia đình và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới ở tỉnh Lào Cai”.

Hội thảo khoa học “Bình đẳng giới trong đời sống gia đình và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới trên địa bàn tỉnh Lào Cai” ảnh 1
Quang cảnh hội thảo.

Dự Hội thảo có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; đại diện Sở Văn hóa, Thể thao, Tỉnh đoàn; lãnh đạo và đội ngũ giảng viên Trường Chính trị tỉnh.

Hội thảo khoa học “Bình đẳng giới trong đời sống gia đình và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới trên địa bàn tỉnh Lào Cai” ảnh 2
Các đại biểu dự hội thảo.

Đề dẫn Hội thảo do đồng chí Hứa Tân Hưng, Hiệu trưởng Trường Chính trị nhấn mạnh: Bình đẳng giới trong đời sống gia đình và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới trên địa bàn tỉnh Lào Cai không phải là chủ đề nghiên cứu mới, nhưng luôn mang tính thời sự. Hội thảo được tổ chức với mong muốn có những luận cứ khoa học để đánh giá đúng thực trạng, từ đó, đề xuất các giải pháp hữu hiệu nhằm phát huy những mặt tích cực, khắc phục những hạn chế, khó khăn trong thực hiện bình đẳng giới trong đời sống gia đình trên địa bàn tỉnh Lào Cai, góp phần thực hiện mục tiêu Kế hoạch 118/KH-UBND ngày 15/3/2021 về thực hiện chương trình phòng ngừa, ứng phó với bạo lực gia đình trên cơ sở giới trên địa bàn tỉnh Lào Cai giai đoạn 2021 - 2025.

Hội thảo khoa học “Bình đẳng giới trong đời sống gia đình và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới trên địa bàn tỉnh Lào Cai” ảnh 3
Đại biểu tham luận tại hội thảo.

Hội nghị dành nhiều thời gian để các đại biểu tham luận, tập trung vào một số nhóm vấn đề: Nhận thức về giới, bình đẳng giới, bình đẳng giới trong gia đình; quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước và của tỉnh Lào Cai về thực hiện hoạt động hỗ trợ bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình; phát huy vai trò của phụ nữ trong đời sống gia đình và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới của hội liên hiệp phụ nữ các cấp trên địa bàn tỉnh; đội ngũ cán bộ thực thi chính sách bình đẳng giới và một số vấn đề về thực thi chính sách về bảo đảm bình đẳng giới trong gia đình ở Lào Cai; công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về bình đẳng giới trong gia đình…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Mường Hum chú trọng cải cách hành chính

Mường Hum chú trọng cải cách hành chính

Nâng cao chất lượng phục vụ, giải quyết nhanh gọn hồ sơ thủ tục, đảm bảo công khai minh bạch và tạo thuận lợi nhất cho tổ chức, cá nhân luôn là phương châm của xã Mường Hum (huyện Bát Xát) trong công tác cải cách thủ tục hành chính thời gian qua.

Âm nhạc chữa lành - Gửi gắm yêu thương

Âm nhạc chữa lành - Gửi gắm yêu thương

Âm nhạc thật diệu kỳ! Những thanh âm khi trầm bổng, du dương, nhẹ nhàng, sâu lắng, có khi là cao trào, dồn dập... khiến con người hòa mình theo cung bậc cảm xúc, tâm trạng của bản thân như buồn vui, cô đơn hay hạnh phúc... Vì lẽ đó, âm nhạc vẫn được ví như “thần dược” có thể chữa lành những nỗi đau về thể chất và tinh thần.

Đồng hành với phụ nữ vùng biên

Đồng hành với phụ nữ vùng biên

Thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, Hội Phụ nữ tỉnh phối hợp với các đơn vị triển khai nhiều mô hình giúp đỡ hội viên phụ nữ khó khăn ở địa bàn biên giới, qua đó, tạo sinh kế, giải quyết việc làm, vươn lên giảm nghèo bền vững.

Người dân và doanh nghiệp cần hiểu rõ trách nhiệm của mình

Người dân và doanh nghiệp cần hiểu rõ trách nhiệm của mình

Dự án xây dựng mạch vòng trung áp 35 kV kết nối lộ 391-E20.45 (Tằng Loỏng 3) và lộ 372-E20.54 (Sa Pa) nhằm nâng cao độ tin cậy cung cấp điện huyện Bảo Thắng, thị xã Sa Pa. Dự án được triển khai thi công đi qua địa bàn xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, nhưng khi bước vào giai đoạn cuối thì bất ngờ có phản hồi từ phía người dân.

Trao nhà “Đại đoàn kết” tại xã Hợp Thành

Trao nhà “Đại đoàn kết” tại xã Hợp Thành

Chiều 25/5, Ban Chỉ đạo xóa nhà tạm xã Hợp Thành, thành phố Lào Cai phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức trao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình chị Hà Phương Thảo ở thôn Tượng 2, xã Hợp Thành.

fb yt zl tw