Hội thảo giới thiệu về Kỳ thi đánh giá tư duy và Kỳ thi đánh giá năng lực

Ngày 13/4, tại Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Hội thảo giới thiệu về Kỳ thi đánh giá tư duy và Kỳ thi đánh giá năng lực, các định hướng dạy và học theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tham gia hội thảo có hơn 140 cán bộ quản lý, giáo viên các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh.

A8E9EE1A-DAC5-4DFD-90B8-51D0D0F19619.jpeg
Quang cảnh hội nghị.

Theo quy chế tuyển sinh đại học hiện nay, các trường đại học được tự chủ trong công tác tuyển sinh với các phương thức tuyển sinh như: Xét điểm thi tốt nghiệp THPT, xét điểm học bạ, xét các chứng chỉ quốc tế, xét điểm đánh giá năng lực, đánh giá tư duy.

Kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội và Kỳ thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội được đánh giá là có uy tín và lớn nhất cả nước. Kết quả của kỳ thi này cũng được nhiều trường đại học lớn sử dụng để làm căn cứ tuyển sinh hằng năm.

5920c9ed-a215-409a-9146-53c9c0e22ea1-8575.jpeg
Chuyên gia của Đại học Bách khoa Hà Nội giới thiệu về kỳ thi.

Tại hội thảo các đại biểu đã nghe các chuyên gia đến từ Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Quốc gia Hà Nội giới thiệu về Kỳ thi đánh giá tư duy và Kỳ thi đánh giá năng lực năm học 2023 - 2024, trong đó nêu hướng đánh giá tư duy, cấu trúc định dạng đề thi, cách thức tổ chức dạy và học phát triển tư duy cho học sinh... Đồng thời, chuyên gia của hai trường cũng giới thiệu về công tác tuyển sinh trong năm 2024.

Các cán bộ quản lý, giáo viên tham gia hội thảo cũng đã trao đổi, thảo luận về hình thức thi, đối tượng dự thi, phương thức đăng ký dự thi, các khối ngành có thể đăng ký xét tuyển...

29520671-369B-42F2-B3A2-313F12B36353.jpeg
Cán bộ quản lý, giáo viên các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên nghiên cứu tài liệu để hiểu rõ hơn về các kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy.

Hội thảo giúp cán bộ quản lý, giáo viên các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên hiểu rõ hơn về các kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy và xu thế trong tuyển sinh đại học, từ đó có định hướng nghề nghiệp cho học sinh và tổ chức việc ôn tập cho học sinh hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Trao giải quốc gia cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 53

Trao giải quốc gia cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 53

Ngày 17/5, tại Ninh Bình, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Nhà văn Việt Nam, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng phối hợp tổ chức Tổng kết và trao giải quốc gia cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 53, năm 2024.

Lào Cai thí điểm mô hình “Thi online tập trung qua nền tảng công nghệ xác thực thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử”

Lào Cai thí điểm mô hình “Thi online tập trung qua nền tảng công nghệ xác thực thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử”

Ngày 17/5, tại Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công an tỉnh và các đơn vị liên quan đã tổ chức buổi chạy thử thí điểm mô hình “Thi online tập trung qua nền tảng công nghệ xác thực thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử”.

Hoạt động đội và phong trào thiếu nhi trường học

Hoạt động đội và phong trào thiếu nhi trường học

Với nhiều hoạt động sáng tạo được triển khai, hoạt động đội và phong trào thiếu nhi trong trường học không chỉ tạo ra sân chơi bổ ích mà còn góp phần quan trọng trong việc giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, bồi đắp lý tưởng cách mạng cho thiếu niên, nhi đồng.

Thực hiện các khoản thu trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo năm học 2024 - 2025

Thực hiện các khoản thu trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo năm học 2024 - 2025

Ngày 13/5/2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo có Văn bản số 2179/BGDĐT-KHTC đề nghị các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan Trung ương của các tổ chức chính trị - xã hội, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan và các cơ sở giáo dục trực thuộc nghiêm túc thực hiện quy định đối với các khoản thu trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo năm học 2024 - 2025.

Nhiều cơ hội vào đại học, thí sinh cần tỉnh táo lựa chọn

Nhiều cơ hội vào đại học, thí sinh cần tỉnh táo lựa chọn

Trong những năm gần đây, các trường đại học đã đa dạng phương thức xét tuyển nhằm tuyển sinh được thí sinh phù hợp cũng như tăng cơ hội vào đại học cho các em. Tuy nhiên, bên cạnh mặt tích cực này, thí sinh cũng cần tỉnh táo lựa chọn để chọn được trường học phù hợp.

Vang mãi điệu chèo Văn Sơn

Vang mãi điệu chèo Văn Sơn

Những ngày này, các thành viên Câu lạc bộ hát chèo Nam quê hương, thôn Văn Sơn, xã Võ Lao (huyện Văn Bàn) miệt mài tập luyện chuẩn bị chương trình văn nghệ tại Lễ hội đền Cô Ba (xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng). Lắng nghe các thành viên câu lạc bộ lẩy chèo, giọng ca ngọt ngào, đậm chất tình quê, chúng tôi cảm nhận được niềm đam mê bất tận với chiếu chèo quê của những người nông dân chân lấm tay bùn nơi đây.

Giao lưu quốc tế về văn nghệ, thể thao

Giao lưu quốc tế về văn nghệ, thể thao

Ngày 11/5, Trường THPT Chuyên Lào Cai tổ chức Chương trình giao lưu quốc tế về văn nghệ, thể thao với Trường Trung học Cao cấp và Trường Trung học Cao cấp nghề (huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc).

fb yt zl tw