Hội thảo chuyển đổi số trong hoạt động hội phụ nữ

Ngày 14/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức Hội thảo chuyển đổi số trong hoạt động hội.

pn3-6879.jpg
Quang cảnh hội thảo.

Trong những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã phát huy vai trò trong việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin hướng tới chuyển đổi số. Hội đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện khâu đột phá của Trung ương hội gắn với các đề án, nghị quyết, kế hoạch của tỉnh về ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số.

img-3764-2400.jpg
Đại biểu dự hội thảo.

Các cấp hội tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp, trong đó coi trọng công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, phụ nữ về công tác chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong giai đoạn hiện nay; tổ chức các hoạt động nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ hội về ứng dụng công nghệ thông tin, đặc biệt là trong tuyên truyền và quản lý hội viên. Chỉ đạo hội phụ nữ các cấp thành lập, duy trì các nhóm Zalo và các trang Fanpage nhằm kết nối, cung cấp thông tin, tuyên truyền các nhiệm vụ của hội, của địa phương.

img-3771-7021.jpg
Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh - đồng chí Hà Thị Khánh Nguyệt phát biểu tại hội thảo.

Trong lĩnh vực hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, thông qua các lớp tập huấn, hội nghị, hội thảo… đã hỗ trợ phụ nữ tìm hiểu về thương mại điện tử, ứng dụng công nghệ vào quảng bá, tiêu thụ sản phẩm, cải thiện sản xuất, quản lý chất lượng, truy xuất nguồn gốc, kết nối thị trường...

Tại hội thảo, các đại biểu tham luận nhiều nội dung về đảm bảo an toàn, bảo mật trong ứng dụng công nghệ thông tin vào chuyển đổi số; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động hội; đổi mới phương thức hoạt động hội thông qua ứng dụng công nghệ thông tin; ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền; nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động hội…

img-3782-5004.jpg
img-3774-268.jpg
img-3778-9818.jpg
img-3781-839.jpg
Đại biểu phát biểu, tham luận tại hội thảo.

Hội thảo là dịp để đội ngũ cán bộ, hội viên phụ nữ trao đổi, chia sẻ và học tập kinh nghiệm, từ đó lựa chọn cách làm phù hợp áp dụng vào thực tiễn, nâng cao hiệu quả hoạt động của hội và phát huy vai trò của phụ nữ trong hành trình chuyển đổi số.

Đây là hoạt động thiết thực thực hiện chủ đề công tác năm 2024 của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam về đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động hội và khâu đột phá Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII về “Đổi mới phương thức hoạt động hội, trọng tâm là ứng dụng công nghệ thông tin”, đồng thời hưởng ứng ngày Chuyển đổi số tỉnh Lào Cai năm 2024 với chủ đề “Phổ cập hạ tầng số và sáng tạo ứng dụng số để phát triển kinh tế số”.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Doanh nghiệp Việt Nam làm chủ công nghệ chiến lược, vươn ra thế giới

Doanh nghiệp Việt Nam làm chủ công nghệ chiến lược, vươn ra thế giới

Trong bối cảnh chuyển đổi số toàn cầu diễn ra mạnh mẽ, các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang từng bước khẳng định vị thế bằng tinh thần làm chủ công nghệ, sáng tạo các sản phẩm, giải pháp trí tuệ Việt Nam và không ngừng đổi mới để vươn ra thị trường khu vực và quốc tế.

"Bộ tứ trụ cột" để Việt Nam cất cánh: Chuyển trọng tâm đổi mới sáng tạo lên vai doanh nghiệp

"Bộ tứ trụ cột" để Việt Nam cất cánh: Chuyển trọng tâm đổi mới sáng tạo lên vai doanh nghiệp

Theo Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia thì điều này là yếu tố quyết định sự phát triển của các quốc gia; là điều kiện tiên quyết, thời cơ tốt nhất để nước ta phát triển giàu mạnh, hùng cường trong kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.

Hơn 6 triệu phương tiện dán thẻ thu phí điện tử không dừng

Hơn 6 triệu phương tiện dán thẻ thu phí điện tử không dừng

Theo thống kê của Bộ Xây dựng, cả nước đã triển khai hệ thống thu phí điện tử không dừng tại 163 trạm thu phí với hơn 6 triệu phương tiện đã được dán thẻ và đang thúc đẩy mở rộng dịch vụ thu phí điện tử không dừng tại nhà ga, điểm đỗ xe để tạo thuận lợi cho người dân.

Khi trí tuệ nhân tạo sáng tác thay con người: Khoảng trống pháp lý và đạo đức

Khi trí tuệ nhân tạo sáng tác thay con người: Khoảng trống pháp lý và đạo đức

Trong làn sóng trí tuệ nhân tạo (AI) bùng nổ, bản quyền nổi lên như một vấn đề nhức nhối và chưa có lời giải thỏa đáng. Việc xác định trách nhiệm khi AI vi phạm bản quyền không chỉ là câu chuyện pháp lý, mà còn là bài toán đạo đức và xã hội, nhất là trong lĩnh vực văn học nghệ thuật.

Thủ tướng yêu cầu thực hiện trực tuyến 100% thủ tục hành chính liên quan đến doanh nghiệp

Thủ tướng yêu cầu thực hiện trực tuyến 100% thủ tục hành chính liên quan đến doanh nghiệp

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Công điện số 69/CĐ-TTg ngày 22/5/2025 gửi Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tập trung hoàn thành rà soát, cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính.

Giao diện hệ thống tự động hóa quy trình ứng dụng AI

Doanh nghiệp Lào Cai chủ động chuyển đổi số

Chuyển đổi số không còn là xu hướng mà đã trở thành yêu cầu tất yếu. Tại Lào Cai, nhiều doanh nghiệp đang chủ động tận dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để tối ưu hóa hoạt động, nâng cao năng suất và mở rộng thị trường trong bối cảnh cạnh tranh số ngày càng gay gắt.

Nâng cao kỹ năng số từ phong trào “Bình dân học vụ số”

Nâng cao kỹ năng số từ phong trào “Bình dân học vụ số”

Chuyển đổi số đang mở ra những cơ hội mới nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức trong việc thu hẹp khoảng cách số giữa các nhóm dân cư. Tại Lào Cai, phong trào “Bình dân học vụ số” đã trở thành một trong những giải pháp tiên phong, giúp phổ cập kỹ năng số cho tất cả người dân. Với sự tham gia tích cực của lực lượng thanh niên, phong trào này không chỉ mang lại những thay đổi rõ nét về nhận thức mà còn thúc đẩy sự tham gia chủ động của cộng đồng.

[Infographic] Mục tiêu phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Lào Cai đến năm 2045

[Infographic] Mục tiêu phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Lào Cai đến năm 2045

Nhằm cụ thể hóa Nghị quyết 57-NQ/TW, ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị, tỉnh Lào Cai đã xác định một số mục tiêu quan trọng từ nay đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

Triển khai Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết 57 và phát động Phong trào “Bình dân học vụ số”

Triển khai Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết 57 và phát động Phong trào “Bình dân học vụ số”

Sáng 21/5, Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết 57-NQ/TW và phát động phong trào “Bình dân học vụ số”. Hội nghị được kết nối trực tuyến từ điểm cầu tỉnh đến các huyện ủy, thị ủy, thành ủy và cơ sở.

Chính thức vận hành Hệ thống thông tin giám sát, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết 57-NQ/TW

Chính thức vận hành Hệ thống thông tin giám sát, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết 57-NQ/TW

Sau gần 5 tháng kể từ khi Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 57-NQ/TW về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, ngày 20/5, Hệ thống thông tin giám sát, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết 57 chính thức được đưa vào vận hành trên Cổng Thông tin điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam thông qua Bộ Chỉ số KPI (chiến lược, tác nghiệp).

Lan tỏa giá trị văn hóa Việt trên nền tảng số

Lan tỏa giá trị văn hóa Việt trên nền tảng số

Sáng 19/5, tại Hà Nội, Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) và TikTok Việt Nam đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm thúc đẩy quảng bá văn hóa, thể thao và du lịch của Việt Nam trên môi trường số. Điểm nhấn của bản ghi nhớ là việc phối hợp quảng bá hoạt động của Nhà Triển lãm Việt Nam tại EXPO 2025 Osaka, Kansai, Nhật Bản - một trong những sự kiện toàn cầu lớn nhất trong năm 2025.

fb yt zl tw