Hội Người cao tuổi tổ chức tổng kết công tác thi đua Cụm thi đua số 1 năm 2023

Sáng 23/11, tại Lào Cai, Cụm thi đua số 1 - Hội Người cao tuổi tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2023.

Dự hội nghị có đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai; đại diện Ban Đối ngoại Hội Người cao tuổi Trung ương; Hội Người cao tuổi 6 tỉnh miền núi phía Bắc của Cụm thi đua số 1 gồm: Lào Cai, Hà Giang, Điện Biên, Yên Bái, Lai Châu, Sơn La.

1.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Năm 2023. Hội/Ban đại diện Hội Người cao tuổi các tỉnh trong cụm thi đua số 1 đã triển khai thực hiện kịp thời, nghiêm túc các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương Hội; chủ động, sáng tạo, bám sát các chỉ tiêu, nhiệm vụ, tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác Hội, triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ Chính phủ giao, với phương châm hướng mạnh về cơ sở, lấy hội viên làm trung tâm, nhằm bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi.

7.jpg
Đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Các cấp hội trong Cụm đã làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy đảng, chính quyền và tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi, đặc biệt là công tác chúc thọ, mừng thọ; phối hợp với các ngành chức năng thực hiện tốt các chính sách của Đảng, Nhà nước đối với đối tượng người cao tuổi; tích cực vận động nguồn lực xây dựng quỹ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi; thăm hỏi, tặng quà người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán...

Năm 2023, công tác phát triển hội viên mới được quan tâm, các tỉnh trong cụm đã kết nạp được trên 18.000 hội viên. Trong năm cụm thi đua đã tổ chức 375 lớp tập huấn cho cán bộ chủ chốt của hội; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho hơn 23.000 người cao tuổi với số tiền hơn 4,6 tỷ đồng.

Tại hội nghị, các đại biểu, đại diện Hội Người cao tuổi các tỉnh trong cụm thi đua số 1 đã thảo luận, phát biểu ý kiến đóng góp nhằm xây dựng và phát triển tổ chức hội trong thời gian tới.

3.jpg
2.jpg
Các đại biểu phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh điểm lại một số hoạt động tiêu biểu, kết quả nổi bật về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lào Cai trong năm 2023.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương, ghi nhận những nỗ lực của người cao tuổi đóng góp cho sự phát triển của địa phương. Phát huy kết quả đạt được, trong thời gian tới, đồng chí đề nghị cụm thi đua tiếp tục chỉ đạo các cấp Hội tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện, nâng cao chất lượng công tác phát triển hội viên; đẩy mạnh xã hội hóa, đa dạng nội dung, phương thức loại hình chăm sóc người cao tuổi, nâng cao chất lượng các hoạt động chăm sóc, phụng dưỡng người cao tuổi; tiếp tục vận động nguồn lực để thành lập, phát triển Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước "Tuổi cao - Gương sáng"; tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe, phát huy vai trò người cao tuổi.

4.jpg
Đồng chí Nguyễn Thị Tư, Trưởng Ban đối ngoại Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Tư, Trưởng Ban đối ngoại Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cũng lắng nghe, ghi nhận và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị, đóng góp của các đại biểu. Các ý kiến sẽ được Trung ương hội cân nhắc, sửa đổi các nội dung triển khai phù hợp.

Trưởng Ban đối ngoại Trung ương Hội cũng đề nghị Cụm thi đua tiếp tục hoàn thành tốt các nội dung, phương hướng nhiệm vụ đã đề ra trong thời gian tới.

5.jpg

Tại hội nghị, Hội Người cao tuổi tỉnh Điện Biên đã nhận bàn giao Trưởng nhóm công tác thi đua năm 2024 từ tỉnh Lào Cai và phát động phong trào thi đua năm 2024. (ảnh trên)

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Công an xã Cảm Nhân hỗ trợ công dân hoàn trả 100 triệu đồng chuyển nhầm

Công an xã Cảm Nhân hỗ trợ công dân hoàn trả 100 triệu đồng chuyển nhầm

Ngày 08/5, Công an xã Cảm Nhân tiếp nhận thông tin từ anh Trương Minh Đức (sinh năm 2004, trú tại thôn Làng Lạnh, xã Cảm Nhân, tỉnh Lào Cai) về việc tài khoản ngân hàng của anh bất ngờ nhận được số tiền 100 triệu đồng vào lúc 17 giờ 42 phút ngày 07/5 từ tài khoản mang tên Nguyễn Văn Quang, với nội dung chuyển khoản “alis TRUONG MINH DUC”.

Phấn đấu đến ngày 27/7/2026 tìm kiếm, quy tập được ít nhất 500 hài cốt liệt sĩ

Phấn đấu đến ngày 27/7/2026 tìm kiếm, quy tập được ít nhất 500 hài cốt liệt sĩ

Ngày 8/5, làm việc với Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà, Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ nhấn mạnh, nhiệm vụ tìm kiếm, giải mã thông tin, phân tích dữ liệu, xác định khu vực mộ tập thể và giám định ADN là lĩnh vực đặc biệt khó, đòi hỏi trình độ chuyên môn và tính khoa học rất cao.

Đoàn kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy phường Sa Pa

Đoàn kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy phường Sa Pa

Chiều 07/5, Đoàn kiểm tra, giám sát số 30 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư (đợt 2) đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy phường Sa Pa về tổ chức và hoạt động của chính quyền địa phương 2 cấp; việc thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp theo Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.

Hiểu đúng và làm ngay, làm đến cùng theo tinh thần chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư

Thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị: Hiểu đúng và làm ngay, làm đến cùng theo tinh thần chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư

Đó là phát biểu của đồng chí Hoàng Giang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tỉnh tại buổi làm việc chuyên đề với các cơ quan đảng tỉnh về tiến độ, kết quả một số nhiệm vụ thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia diễn ra sáng 08/5.

Hội nghị báo cáo viên tháng 5 của Đảng ủy UBND tỉnh

Hội nghị báo cáo viên tháng 5 của Đảng ủy UBND tỉnh

Sáng 08/5, Đảng ủy UBND tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị báo cáo viên định kỳ tháng 5/2026 nhằm thông tin, định hướng tuyên truyền các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại 2 điểm cầu phường Yên Bái và phường Cam Đường.

Cải thiện tình trạng ùn tắc phương tiện trước cổng Trường Tiểu học Nguyễn Thái Học

Cải thiện tình trạng ùn tắc phương tiện trước cổng Trường Tiểu học Nguyễn Thái Học

Bằng sự nỗ lực của cán bộ, giáo viên và sự hợp tác tích cực của phụ huynh, tình trạng ùn tắc tại cổng Trường Tiểu học Nguyễn Thái Học, phường Yên Bái, tỉnh Lào Cai đã được cải thiện, ý thức chấp hành Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ đã được nâng lên.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm bắt đầu thăm cấp Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa dân chủ Sri Lanka

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm bắt đầu thăm cấp Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa dân chủ Sri Lanka

Sau khi kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Ấn Độ, tối 7/5 (theo giờ địa phương), chuyên cơ chở Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Bandaranaike, thủ đô Colombo (Sri Lanka) bắt đầu thăm cấp Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa dân chủ Sri Lanka từ ngày 7 - 8/5, theo lời mời của Tổng thống Sri Lanka Anura Kumara Dissanayake.

fb yt zl tw