Hội Người cao tuổi tổ chức tổng kết công tác thi đua Cụm thi đua số 1 năm 2023

Sáng 23/11, tại Lào Cai, Cụm thi đua số 1 - Hội Người cao tuổi tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2023.

Dự hội nghị có đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai; đại diện Ban Đối ngoại Hội Người cao tuổi Trung ương; Hội Người cao tuổi 6 tỉnh miền núi phía Bắc của Cụm thi đua số 1 gồm: Lào Cai, Hà Giang, Điện Biên, Yên Bái, Lai Châu, Sơn La.

1.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Năm 2023. Hội/Ban đại diện Hội Người cao tuổi các tỉnh trong cụm thi đua số 1 đã triển khai thực hiện kịp thời, nghiêm túc các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương Hội; chủ động, sáng tạo, bám sát các chỉ tiêu, nhiệm vụ, tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác Hội, triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ Chính phủ giao, với phương châm hướng mạnh về cơ sở, lấy hội viên làm trung tâm, nhằm bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi.

7.jpg
Đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Các cấp hội trong Cụm đã làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy đảng, chính quyền và tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi, đặc biệt là công tác chúc thọ, mừng thọ; phối hợp với các ngành chức năng thực hiện tốt các chính sách của Đảng, Nhà nước đối với đối tượng người cao tuổi; tích cực vận động nguồn lực xây dựng quỹ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi; thăm hỏi, tặng quà người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán...

Năm 2023, công tác phát triển hội viên mới được quan tâm, các tỉnh trong cụm đã kết nạp được trên 18.000 hội viên. Trong năm cụm thi đua đã tổ chức 375 lớp tập huấn cho cán bộ chủ chốt của hội; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho hơn 23.000 người cao tuổi với số tiền hơn 4,6 tỷ đồng.

Tại hội nghị, các đại biểu, đại diện Hội Người cao tuổi các tỉnh trong cụm thi đua số 1 đã thảo luận, phát biểu ý kiến đóng góp nhằm xây dựng và phát triển tổ chức hội trong thời gian tới.

3.jpg
2.jpg
Các đại biểu phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh điểm lại một số hoạt động tiêu biểu, kết quả nổi bật về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lào Cai trong năm 2023.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương, ghi nhận những nỗ lực của người cao tuổi đóng góp cho sự phát triển của địa phương. Phát huy kết quả đạt được, trong thời gian tới, đồng chí đề nghị cụm thi đua tiếp tục chỉ đạo các cấp Hội tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện, nâng cao chất lượng công tác phát triển hội viên; đẩy mạnh xã hội hóa, đa dạng nội dung, phương thức loại hình chăm sóc người cao tuổi, nâng cao chất lượng các hoạt động chăm sóc, phụng dưỡng người cao tuổi; tiếp tục vận động nguồn lực để thành lập, phát triển Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước "Tuổi cao - Gương sáng"; tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe, phát huy vai trò người cao tuổi.

4.jpg
Đồng chí Nguyễn Thị Tư, Trưởng Ban đối ngoại Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Tư, Trưởng Ban đối ngoại Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cũng lắng nghe, ghi nhận và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị, đóng góp của các đại biểu. Các ý kiến sẽ được Trung ương hội cân nhắc, sửa đổi các nội dung triển khai phù hợp.

Trưởng Ban đối ngoại Trung ương Hội cũng đề nghị Cụm thi đua tiếp tục hoàn thành tốt các nội dung, phương hướng nhiệm vụ đã đề ra trong thời gian tới.

5.jpg

Tại hội nghị, Hội Người cao tuổi tỉnh Điện Biên đã nhận bàn giao Trưởng nhóm công tác thi đua năm 2024 từ tỉnh Lào Cai và phát động phong trào thi đua năm 2024. (ảnh trên)

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Các địa phương trong tỉnh đồng loạt ra mắt Câu lạc bộ thanh niên nói không với ma túy

Các địa phương trong tỉnh đồng loạt ra mắt Câu lạc bộ thanh niên nói không với ma túy

Sáng 07/4, hưởng ứng Kế hoạch của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Lào Cai về triển khai mô hình "Thanh niên sống và làm việc theo pháp luật", Đoàn thanh niên các xã, phường trong tỉnh đã đồng loạt tổ chức ra mắt Câu lạc bộ "Thanh niên nói không với ma túy", thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên và đại diện các cấp chính quyền, ban, ngành, đoàn thể tham dự.

Phát biểu nhậm chức Chủ tịch nước của đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng

Phát biểu nhậm chức Chủ tịch nước của đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng

Sáng 7/4, tại Nhà Quốc hội, đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Đại biểu Quốc hội khóa XVI, tuyên thệ nhậm chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2026 - 2031. Báo và Phát thanh, Truyền hình Lào Cai trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu nhậm chức của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.

Pha Long quyết tâm giữ vững địa bàn không ma túy

Pha Long quyết tâm giữ vững địa bàn không ma túy

Xã Pha Long có 35 thôn, trong đó 17 thôn giáp biên giới với Trung Quốc, là nơi sinh sống của 19 dân tộc. Địa bàn rộng, dân cư đa dạng, trình độ dân trí không đồng đều, từng tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp về ma túy. Từ thực tế đó, thời gian qua, xã Pha Long đẩy mạnh phòng ngừa, phát huy vai trò của người dân trong giữ gìn thôn, bản bình yên.

Điểm sáng vùng biên

Điểm sáng vùng biên

Những năm gần đây, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ xã Bản Lầu, đời sống kinh tế của người dân các thôn biên giới đã có nhiều khởi sắc. Từ sản xuất manh mún, phụ thuộc vào cây ngô, lúa nương, nhiều hộ đã mạnh dạn chuyển đổi cây trồng, hình thành vùng sản xuất hàng hóa, nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững.

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Các cơ quan Đảng tỉnh lần thứ 3

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Các cơ quan Đảng tỉnh lần thứ 3

Chiều 06/4, Đảng ủy Các cơ quan Đảng tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 3 nhằm sơ kết công tác quý I, triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2026. Đồng chí Hoàng Giang – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Đảng ủy Các cơ quan Đảng tỉnh chủ trì hội nghị.

Quốc hội bầu Phó Chủ tịch Quốc hội và Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Quốc hội bầu Phó Chủ tịch Quốc hội và Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Tiếp tục Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI, chiều 6/4/2026, Quốc hội tiến hành bầu Phó Chủ tịch Quốc hội và Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội; bầu Chủ tịch Hội đồng Dân tộc, Chủ nhiệm các Ủy ban của Quốc hội, Tổng Kiểm toán nhà nước, Tổng Thư ký Quốc hội - Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội bằng hình thức bỏ phiếu kín.

Đổi mới mạnh mẽ tư duy xây dựng và hoàn thiện thể chế thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh

Đổi mới mạnh mẽ tư duy xây dựng và hoàn thiện thể chế thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh

Sáng 06/4, chủ trì Phiên họp thứ nhất Thường trực HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2026 – 2031, đồng chí Hoàng Giang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chỉ đạo đổi mới mạnh mẽ tư duy xây dựng và hoàn thiện thể chế thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh; tăng cường hoạt động giám sát có trọng tâm, trọng điểm, góp phần thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số của tỉnh đề ra năm 2026. 

fb yt zl tw