Hội Người cao tuổi tổ chức tổng kết công tác thi đua Cụm thi đua số 1 năm 2023

Sáng 23/11, tại Lào Cai, Cụm thi đua số 1 - Hội Người cao tuổi tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2023.

Dự hội nghị có đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai; đại diện Ban Đối ngoại Hội Người cao tuổi Trung ương; Hội Người cao tuổi 6 tỉnh miền núi phía Bắc của Cụm thi đua số 1 gồm: Lào Cai, Hà Giang, Điện Biên, Yên Bái, Lai Châu, Sơn La.

1.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Năm 2023. Hội/Ban đại diện Hội Người cao tuổi các tỉnh trong cụm thi đua số 1 đã triển khai thực hiện kịp thời, nghiêm túc các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương Hội; chủ động, sáng tạo, bám sát các chỉ tiêu, nhiệm vụ, tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác Hội, triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ Chính phủ giao, với phương châm hướng mạnh về cơ sở, lấy hội viên làm trung tâm, nhằm bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi.

7.jpg
Đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Các cấp hội trong Cụm đã làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy đảng, chính quyền và tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi, đặc biệt là công tác chúc thọ, mừng thọ; phối hợp với các ngành chức năng thực hiện tốt các chính sách của Đảng, Nhà nước đối với đối tượng người cao tuổi; tích cực vận động nguồn lực xây dựng quỹ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi; thăm hỏi, tặng quà người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán...

Năm 2023, công tác phát triển hội viên mới được quan tâm, các tỉnh trong cụm đã kết nạp được trên 18.000 hội viên. Trong năm cụm thi đua đã tổ chức 375 lớp tập huấn cho cán bộ chủ chốt của hội; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho hơn 23.000 người cao tuổi với số tiền hơn 4,6 tỷ đồng.

Tại hội nghị, các đại biểu, đại diện Hội Người cao tuổi các tỉnh trong cụm thi đua số 1 đã thảo luận, phát biểu ý kiến đóng góp nhằm xây dựng và phát triển tổ chức hội trong thời gian tới.

3.jpg
2.jpg
Các đại biểu phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh điểm lại một số hoạt động tiêu biểu, kết quả nổi bật về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lào Cai trong năm 2023.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương, ghi nhận những nỗ lực của người cao tuổi đóng góp cho sự phát triển của địa phương. Phát huy kết quả đạt được, trong thời gian tới, đồng chí đề nghị cụm thi đua tiếp tục chỉ đạo các cấp Hội tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện, nâng cao chất lượng công tác phát triển hội viên; đẩy mạnh xã hội hóa, đa dạng nội dung, phương thức loại hình chăm sóc người cao tuổi, nâng cao chất lượng các hoạt động chăm sóc, phụng dưỡng người cao tuổi; tiếp tục vận động nguồn lực để thành lập, phát triển Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước "Tuổi cao - Gương sáng"; tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe, phát huy vai trò người cao tuổi.

4.jpg
Đồng chí Nguyễn Thị Tư, Trưởng Ban đối ngoại Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Tư, Trưởng Ban đối ngoại Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cũng lắng nghe, ghi nhận và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị, đóng góp của các đại biểu. Các ý kiến sẽ được Trung ương hội cân nhắc, sửa đổi các nội dung triển khai phù hợp.

Trưởng Ban đối ngoại Trung ương Hội cũng đề nghị Cụm thi đua tiếp tục hoàn thành tốt các nội dung, phương hướng nhiệm vụ đã đề ra trong thời gian tới.

5.jpg

Tại hội nghị, Hội Người cao tuổi tỉnh Điện Biên đã nhận bàn giao Trưởng nhóm công tác thi đua năm 2024 từ tỉnh Lào Cai và phát động phong trào thi đua năm 2024. (ảnh trên)

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 7 thực hiện quy trình công tác cán bộ

Lào Cai tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 7 thực hiện quy trình công tác cán bộ

Căn cứ Quy định số 377-QĐ/TW ngày 08/10/2025 của Bộ Chính trị về phân cấp quản lý cán bộ và quy hoạch, bổ nhiệm, giới thiệu ứng cử, tạm đình chỉ công tác, cho thôi giữ chức vụ, từ chức, miễn nhiệm đối với cán bộ; Công văn số 307-CVNS/BTCTW ngày 16/3/2026 của Ban Tổ chức Trung ương về công tác cán bộ và Quy chế làm việc, sáng 18/3, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị lần thứ 7 thực hiện quy trình công tác cán bộ.

Thắt chặt nghĩa tình quân dân nơi biên giới

Thắt chặt nghĩa tình quân dân nơi biên giới

Nơi phên giậu của Tổ quốc, màu áo xanh của người lính Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 345, Quân khu 2 không chỉ là điểm tựa an ninh vững chắc mà còn là người bạn đồng hành với đồng bào biên giới A Mú Sung (tỉnh Lào Cai), phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.

KPI: Không chỉ là thang đo, mà còn là tư duy

KPI: Không chỉ là thang đo, mà còn là tư duy

Nhìn từ xa, cánh đồng lúa thẳng tắp, mướt xanh. Bước xuống ruộng, có thể thấy chỗ này lúa tốt, chỗ kia lúa thưa, sâu bệnh. Quản trị khu vực công đôi khi cũng như vậy. Chúng ta có rất nhiều báo cáo, nhiều kế hoạch, nhiều chương trình, nhưng khi hỏi kết quả cụ thể đo bằng gì, nhiều nơi vẫn chưa có câu trả lời thật rõ ràng. Đó chính là câu chuyện những chỉ số đo lường hiệu quả công việc.

Củng cố niềm tin của Nhân dân về sự quản lý, điều hành của Nhà nước

Củng cố niềm tin của Nhân dân về sự quản lý, điều hành của Nhà nước

Thời gian qua, các cấp chính quyền trên địa bàn tỉnh luôn coi trọng, phát huy vai trò công tác dân vận. Qua đó, góp phần củng cố niềm tin của Nhân dân, sự đồng thuận toàn xã hội trong thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phát huy dân chủ ở cơ sở.

Khảo sát, chuẩn bị lấy mẫu ADN xác định danh tính hài cốt liệt sĩ tại xã Bảo Thắng

Khảo sát, chuẩn bị lấy mẫu ADN xác định danh tính hài cốt liệt sĩ tại xã Bảo Thắng

Ngày 17/3, Ban Chỉ đạo 515 Quân khu 2 do Đại tá Nguyễn Văn Chính - Trưởng phòng Chính sách, Cục Chính trị Quân khu 2 làm Trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát thực trạng các mộ liệt sĩ chưa xác định được thông tin an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai), phục vụ công tác lấy mẫu giám định ADN, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ trên địa bàn.

Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới góp phần đưa quan hệ Việt Nam - Trung Quốc lên tầm cao mới

Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới góp phần đưa quan hệ Việt Nam - Trung Quốc lên tầm cao mới

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10 diễn ra trong hai ngày 18 và 19/3/2026, tại khu vực biên giới tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc). Trước thềm chương trình Giao lưu, phóng viên Báo Biên phòng đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Trung tướng Vũ Trung Kiên - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tư lệnh Bộ đội Biên phòng.

fb yt zl tw