Hội Người cao tuổi tổ chức tổng kết công tác thi đua Cụm thi đua số 1 năm 2023

Sáng 23/11, tại Lào Cai, Cụm thi đua số 1 - Hội Người cao tuổi tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2023.

Dự hội nghị có đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai; đại diện Ban Đối ngoại Hội Người cao tuổi Trung ương; Hội Người cao tuổi 6 tỉnh miền núi phía Bắc của Cụm thi đua số 1 gồm: Lào Cai, Hà Giang, Điện Biên, Yên Bái, Lai Châu, Sơn La.

1.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Năm 2023. Hội/Ban đại diện Hội Người cao tuổi các tỉnh trong cụm thi đua số 1 đã triển khai thực hiện kịp thời, nghiêm túc các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương Hội; chủ động, sáng tạo, bám sát các chỉ tiêu, nhiệm vụ, tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác Hội, triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ Chính phủ giao, với phương châm hướng mạnh về cơ sở, lấy hội viên làm trung tâm, nhằm bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi.

7.jpg
Đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Các cấp hội trong Cụm đã làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy đảng, chính quyền và tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi, đặc biệt là công tác chúc thọ, mừng thọ; phối hợp với các ngành chức năng thực hiện tốt các chính sách của Đảng, Nhà nước đối với đối tượng người cao tuổi; tích cực vận động nguồn lực xây dựng quỹ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi; thăm hỏi, tặng quà người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán...

Năm 2023, công tác phát triển hội viên mới được quan tâm, các tỉnh trong cụm đã kết nạp được trên 18.000 hội viên. Trong năm cụm thi đua đã tổ chức 375 lớp tập huấn cho cán bộ chủ chốt của hội; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho hơn 23.000 người cao tuổi với số tiền hơn 4,6 tỷ đồng.

Tại hội nghị, các đại biểu, đại diện Hội Người cao tuổi các tỉnh trong cụm thi đua số 1 đã thảo luận, phát biểu ý kiến đóng góp nhằm xây dựng và phát triển tổ chức hội trong thời gian tới.

3.jpg
2.jpg
Các đại biểu phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh điểm lại một số hoạt động tiêu biểu, kết quả nổi bật về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lào Cai trong năm 2023.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương, ghi nhận những nỗ lực của người cao tuổi đóng góp cho sự phát triển của địa phương. Phát huy kết quả đạt được, trong thời gian tới, đồng chí đề nghị cụm thi đua tiếp tục chỉ đạo các cấp Hội tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện, nâng cao chất lượng công tác phát triển hội viên; đẩy mạnh xã hội hóa, đa dạng nội dung, phương thức loại hình chăm sóc người cao tuổi, nâng cao chất lượng các hoạt động chăm sóc, phụng dưỡng người cao tuổi; tiếp tục vận động nguồn lực để thành lập, phát triển Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước "Tuổi cao - Gương sáng"; tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe, phát huy vai trò người cao tuổi.

4.jpg
Đồng chí Nguyễn Thị Tư, Trưởng Ban đối ngoại Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Tư, Trưởng Ban đối ngoại Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cũng lắng nghe, ghi nhận và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị, đóng góp của các đại biểu. Các ý kiến sẽ được Trung ương hội cân nhắc, sửa đổi các nội dung triển khai phù hợp.

Trưởng Ban đối ngoại Trung ương Hội cũng đề nghị Cụm thi đua tiếp tục hoàn thành tốt các nội dung, phương hướng nhiệm vụ đã đề ra trong thời gian tới.

5.jpg

Tại hội nghị, Hội Người cao tuổi tỉnh Điện Biên đã nhận bàn giao Trưởng nhóm công tác thi đua năm 2024 từ tỉnh Lào Cai và phát động phong trào thi đua năm 2024. (ảnh trên)

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Anh làm việc với xã Bảo Thắng

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Anh làm việc với xã Bảo Thắng

Ngày 24/7, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với xã Bảo Thắng về kết quả phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2026; tình hình sử dụng ngân sách cấp xã; tiến độ triển khai các dự án đầu tư và công tác giải phóng mặt bằng trên địa bàn.

Lào Cai: Ban Chỉ đạo Nghị quyết 57 tỉnh yêu cầu đẩy nhanh tiến độ các dự án, phần việc

Lào Cai: Ban Chỉ đạo Nghị quyết 57 tỉnh yêu cầu đẩy nhanh tiến độ các dự án, phần việc

Sáng 24/7, Ban Chỉ đạo phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Giang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo, để đánh giá nhiệm vụ tháng 7, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 8.

Các địa phương tổ chức dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ

Các địa phương tổ chức dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ

Hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), ngày 24/7, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sĩ, thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", tri ân những người đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Lào Cai và Báo Tiền Phong tăng cường hợp tác truyền thông, quảng bá hình ảnh địa phương

Lào Cai và Báo Tiền Phong tăng cường hợp tác truyền thông, quảng bá hình ảnh địa phương

Chiều 23/7, UBND tỉnh Lào Cai tổ chức buổi làm việc với Báo Tiền Phong nhằm trao đổi, thống nhất định hướng hợp tác giữa UBND tỉnh Lào Cai và Báo Tiền Phong trong công tác thông tin, tuyên truyền, quảng bá hình ảnh địa phương và tổ chức các hoạt động truyền thông, sự kiện phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh giai đoạn 2026 - 2030.

Trung đoàn 121 hỗ trợ người dân xã Lao Chải khắc phục hậu quả thiên tai

Trung đoàn 121 hỗ trợ người dân xã Lao Chải khắc phục hậu quả thiên tai

Sau đợt mưa lũ gây thiệt hại nặng tại xã Lao Chải, nhiều tuyến đường, nhà ở và công trình dân sinh đang được khẩn trương khắc phục. Chung tay cùng cấp ủy, chính quyền và người dân địa phương, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 121 nhanh chóng có mặt tại hiện trường, trực tiếp dọn dẹp bùn đất, hỗ trợ sửa chữa nhà cửa, giúp người dân ổn định cuộc sống.

Đẩy mạnh hoạt động tri ân người có công, góp phần tỏa sáng phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong lực lượng vũ trang Quân khu

Đẩy mạnh hoạt động tri ân người có công, góp phần tỏa sáng phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong lực lượng vũ trang Quân khu

Công tác chính sách Quân đội và hậu phương Quân đội là một bộ phận đặc biệt quan trọng của công tác Đảng, công tác chính trị trong Quân đội nhân dân Việt Nam; thể hiện bản chất, truyền thống và chính sách nhân văn của Đảng, Nhà nước, Quân đội, đồng thời là động lực tinh thần to lớn để xây dựng Quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

fb yt zl tw