Hội Người cao tuổi tổ chức tổng kết công tác thi đua Cụm thi đua số 1 năm 2023

Sáng 23/11, tại Lào Cai, Cụm thi đua số 1 - Hội Người cao tuổi tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2023.

Dự hội nghị có đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai; đại diện Ban Đối ngoại Hội Người cao tuổi Trung ương; Hội Người cao tuổi 6 tỉnh miền núi phía Bắc của Cụm thi đua số 1 gồm: Lào Cai, Hà Giang, Điện Biên, Yên Bái, Lai Châu, Sơn La.

1.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Năm 2023. Hội/Ban đại diện Hội Người cao tuổi các tỉnh trong cụm thi đua số 1 đã triển khai thực hiện kịp thời, nghiêm túc các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương Hội; chủ động, sáng tạo, bám sát các chỉ tiêu, nhiệm vụ, tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác Hội, triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ Chính phủ giao, với phương châm hướng mạnh về cơ sở, lấy hội viên làm trung tâm, nhằm bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi.

7.jpg
Đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Các cấp hội trong Cụm đã làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy đảng, chính quyền và tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi, đặc biệt là công tác chúc thọ, mừng thọ; phối hợp với các ngành chức năng thực hiện tốt các chính sách của Đảng, Nhà nước đối với đối tượng người cao tuổi; tích cực vận động nguồn lực xây dựng quỹ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi; thăm hỏi, tặng quà người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán...

Năm 2023, công tác phát triển hội viên mới được quan tâm, các tỉnh trong cụm đã kết nạp được trên 18.000 hội viên. Trong năm cụm thi đua đã tổ chức 375 lớp tập huấn cho cán bộ chủ chốt của hội; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho hơn 23.000 người cao tuổi với số tiền hơn 4,6 tỷ đồng.

Tại hội nghị, các đại biểu, đại diện Hội Người cao tuổi các tỉnh trong cụm thi đua số 1 đã thảo luận, phát biểu ý kiến đóng góp nhằm xây dựng và phát triển tổ chức hội trong thời gian tới.

3.jpg
2.jpg
Các đại biểu phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh điểm lại một số hoạt động tiêu biểu, kết quả nổi bật về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lào Cai trong năm 2023.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương, ghi nhận những nỗ lực của người cao tuổi đóng góp cho sự phát triển của địa phương. Phát huy kết quả đạt được, trong thời gian tới, đồng chí đề nghị cụm thi đua tiếp tục chỉ đạo các cấp Hội tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện, nâng cao chất lượng công tác phát triển hội viên; đẩy mạnh xã hội hóa, đa dạng nội dung, phương thức loại hình chăm sóc người cao tuổi, nâng cao chất lượng các hoạt động chăm sóc, phụng dưỡng người cao tuổi; tiếp tục vận động nguồn lực để thành lập, phát triển Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước "Tuổi cao - Gương sáng"; tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe, phát huy vai trò người cao tuổi.

4.jpg
Đồng chí Nguyễn Thị Tư, Trưởng Ban đối ngoại Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Tư, Trưởng Ban đối ngoại Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cũng lắng nghe, ghi nhận và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị, đóng góp của các đại biểu. Các ý kiến sẽ được Trung ương hội cân nhắc, sửa đổi các nội dung triển khai phù hợp.

Trưởng Ban đối ngoại Trung ương Hội cũng đề nghị Cụm thi đua tiếp tục hoàn thành tốt các nội dung, phương hướng nhiệm vụ đã đề ra trong thời gian tới.

5.jpg

Tại hội nghị, Hội Người cao tuổi tỉnh Điện Biên đã nhận bàn giao Trưởng nhóm công tác thi đua năm 2024 từ tỉnh Lào Cai và phát động phong trào thi đua năm 2024. (ảnh trên)

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Xây đắp niềm tin cho đồng bào nơi biên cương

Xây đắp niềm tin cho đồng bào nơi biên cương

Thực hiện Đề án “Quân đội tham gia tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số tích cực đấu tranh làm thất bại âm mưu, thủ đoạn chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc của các thế lực thù địch trong tình hình mới” (Đề án 57), thời gian qua, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng (KT - QP) 345, Quân khu 2 đã thực hiện hiệu quả mô hình “Tổ tuyên truyền song ngữ, tiếng Việt - tiếng dân tộc”, qua đó củng cố thêm niềm tin cho đồng bào nơi đơn vị đứng chân.

Phiên thảo luận tại hội trường về các văn kiện Đại hội

Phiên thảo luận tại hội trường về các văn kiện Đại hội

Sáng 21/1, Đại hội XIV của Đảng tiếp tục với phiên thảo luận tại hội trường về các văn kiện đại hội. Đồng chí Chủ tịch nước Lương Cường điều hành phiên thảo luận. Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh Lào Cai dự đại hội có 34 đồng chí. Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn.

Đột phá mạnh mẽ phát triển kết cấu hạ tầng trong kỷ nguyên mới

Đột phá mạnh mẽ phát triển kết cấu hạ tầng trong kỷ nguyên mới

Sáng 21/1, thay mặt Đảng bộ Bộ Xây dựng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh trình bày tham luận tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng nhằm làm sáng tỏ hơn về đột phá mạnh mẽ phát triển kết cấu hạ tầng trong kỷ nguyên mới.

Đại đoàn kết toàn dân tộc - động lực quan trọng thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới

Đại đoàn kết toàn dân tộc - động lực quan trọng thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới

Trong dòng chảy phát triển của đất nước bước vào kỷ nguyên mới, đại đoàn kết toàn dân tộc tiếp tục được khẳng định là nền tảng bền vững, là động lực chiến lược để hiện thực hóa các mục tiêu phát triển nhanh và bền vững.

Tiếp tục hoàn thiện và triển khai vận hành bộ máy hệ thống chính trị hiệu quả

Tiếp tục hoàn thiện và triển khai vận hành bộ máy hệ thống chính trị hiệu quả

Sáng 21/1, Đại hội XIV của Đảng đã nghe đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương trình bày tham luận về xây dựng, hoàn thiện tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, tổng kết thực tiễn, nhấn mạnh tầm nhìn chiến lược về cuộc cách mạng tinh gọn bộ máy, coi đây là chìa khóa để đưa đất nước bước vào kỷ nguyên vươn mình.

Phục vụ Nhân dân là mục tiêu tối thượng, để ý Đảng hòa quyện với lòng dân, vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của Nhân dân

Phục vụ Nhân dân là mục tiêu tối thượng, để ý Đảng hòa quyện với lòng dân, vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của Nhân dân

Sáng 21/1, Đại hội XIV của Đảng tiếp tục với phiên thảo luận tại hội trường về các văn kiện Đại hội. Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà đã tham luận với chủ đề: “Xây dựng Chính phủ “Kiến tạo phát triển, liêm chính, hành động quyết liệt, phục vụ Nhân dân”, khẳng định quyết tâm của Chính phủ trong giai đoạn phát triển mới của đất nước.

Truyền thông các nước ấn tượng với mục tiêu tăng trưởng 2 con số của Việt Nam

Truyền thông các nước ấn tượng với mục tiêu tăng trưởng 2 con số của Việt Nam

Từ phiên trù bị đến Lễ khai mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam sáng 20/1, các cơ quan báo chí và truyền thông của Campuchia đăng tải nhiều chủ đề bài viết liên quan, đặc biệt ấn tượng với quyết tâm đạt mức tăng trưởng 2 con số của Việt Nam.

Giữ vững bình yên nơi biên giới

Giữ vững bình yên nơi biên giới

Những ngày này, ở vùng đất biên cương của Tổ quốc, các cán bộ, chiến sĩ biên phòng cũng đang chắc tay súng bảo vệ chủ quyền, an ninh, trật tự nơi biên giới, đấu tranh với các loại tội phạm, giữ bình yên nơi biên cương, góp phần lập thành tích chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Những cốt lõi trong công tác xây dựng Văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Những cốt lõi trong công tác xây dựng Văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, do Tổng Bí thư Tô Lâm trình bày tại phiên khai mạc Đại hội, ngày 20/1/2026, nêu rõ những cốt lõi trong công tác xây dựng Văn kiện Đại hội XIV: Tinh thần cầu thị, khoa học, hành động.

6 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Tài chính trong nhiệm kỳ Đại hội XIV của Đảng

6 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Tài chính trong nhiệm kỳ Đại hội XIV của Đảng

Các kết quả tích cực của ngành Tài chính ở nhiều lĩnh vực đã góp phần quan trọng vào tăng trưởng kinh tế - GDP giai đoạn 2021 - 2025, đặc biệt là mức tăng trưởng cao hơn 8% của năm 2025. Bộ Tài chính sẽ tiếp tục phát huy vai trò bệ đỡ và động lực tăng trưởng của nền kinh tế trong năm 2026 và giai đoạn tiếp theo.

Xây dựng Lào Cai trở thành cực tăng trưởng, trung tâm kết nối giao thương kinh tế quốc tế, phát triển theo hướng xanh, hài hòa, bản sắc, hạnh phúc

Xây dựng Lào Cai trở thành cực tăng trưởng, trung tâm kết nối giao thương kinh tế quốc tế, phát triển theo hướng xanh, hài hòa, bản sắc, hạnh phúc

Trong không khí Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã chia sẻ về những giải pháp xây dựng Lào Cai trở thành cực tăng trưởng, trung tâm kết nối giao thương kinh tế quốc tế và những kỳ vọng của Đảng bộ và nhân dân Lào Cai vào Đại hội XIV của Đảng.

fb yt zl tw