Hội nghị xúc tiến thu hút lao động đến làm việc tại tỉnh Bắc Giang

Sáng 16/8, tại thành phố Lào Cai, Sở Lao động - Thương binh vã Xã hội tỉnh Lào Cai phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị xúc tiến thu hút lao động đến làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Đồng chí Nguyễn Thị Hải Anh, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Lào Cai và đồng chí Trần Văn Hà, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Giang đồng chủ trì hội nghị.

z5736128306388_0d7b8a4db442df6f2af5d585ea70917c.jpg
Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu UBND tỉnh Lào Cai.

Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh có đại diện các đơn vị liên quan, một số doanh nghiệp lớn của tỉnh Bắc Giang. Ngoài ra, hội nghị được kết nối trực tuyến tới điểm cầu 9 huyện, thị xã, thành phố của Lào Cai và UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

z5736128105511_c7c374150c76af7dfedf495f9731d08b.jpg
Hội nghị kết nối trực tuyến tới 9 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Tại hội nghị, đoàn công tác tỉnh Bắc Giang đã giới thiệu về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Bắc Giang trong những năm gần đây; hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; điều kiện làm việc, nơi ăn ở, sinh hoạt của lao động ngoài tỉnh đến làm việc; các thiết chế văn hóa phục vụ cho người lao động; nhu cầu tuyển lao động và các chế độ với người lao động của doanh nghiệp…

z5736126926715_824067ee09a325b15b6e3920e9036420.jpg
Đồng chí Đinh Văn Thơ, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Lào Cai phát biểu tại hội nghị.

Là một trong những trung tâm công nghiệp vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ, tỉnh Bắc Giang hiện có 10 khu công nghiệp, với khoảng 9.500 doanh nghiệp đang hoạt động. Số lao động làm việc trong các khu công nghiệp khoảng 190.000 người. Để tạo điều kiện cho doanh nghiệp, người lao động làm việc trên địa bàn, tỉnh Bắc Giang chủ động ban hành nhiều giải pháp, đồng hành với doanh nghiệp trong công tác tuyển dụng lao động nhằm đảm bảo điều kiện tốt nhất cho người lao động. Từ năm 2017, tỉnh Bắc Giang đã thành lập các Tổ công tác về lao động, bảo hiểm xã hội ở 3 cấp (tỉnh, huyện, xã) nhằm nắm bắt tình hình hoạt động của các doanh nghiệp; đánh giá, xếp loại doanh nghiệp trong việc chấp hành pháp luật lao động; định kỳ hàng tháng tổ chức rà soát, tổng hợp những doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội phát sinh để kịp thời chấn chỉnh, giải quyết tình trạng doanh nghiệp nợ/chậm đóng bảo hiểm xã hội của người lao động.

Với số lượng công nhân làm việc lớn, tỉnh Bắc Giang đặc biệt quan tâm tới chế độ ăn, ở, sinh hoạt cho người lao động. Tỉnh đã yêu cầu các địa phương dành quỹ đất quy hoạch để xây khu nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân lao động. Đây cũng là địa phương dẫn đầu cả nước về số lượng các dự án nhà ở xã hội cho người lao động. Bên cạnh đó, các thiết chế văn hóa, điểm vui chơi, trường mầm non... tại các nơi đông nhà trọ cũng được quan tâm đầu tư xây dựng, tạo môi trường sinh hoạt ổn định cho công nhân. Ngoài ra, dịp lễ, tết, công nhân, người lao động tại các khu công nghiệp đều được tặng quà tết, hỗ trợ xe đưa đón về quê...

Thiết kế chưa có tên.png
Đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phát biểu.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi một số nội dung liên quan đến công tác phối hợp tuyển dụng lao động; nhu cầu tuyển dụng lao động, chế độ đãi ngộ của các doanh nghiệp dành cho người lao động, phương thức thu hút lao động Lào Cai đến làm việc tại Bắc Giang; chủ trương, kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động hỗ trợ giải quyết việc làm cho người lao động và bảo đảm nguồn lao động cho các doanh nghiệp.

z5736126907106_a518774a846dba3ead76975114dd2942.jpg
Đồng chí Nguyễn Thị Hải Anh, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Lào Cai phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hải Anh, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Lào Cai nhấn mạnh: Đây là hội nghị xúc tiến về kết nối lao động, việc làm đầu tiên được tổ chức theo hình thức ứng dụng công nghệ số, kết nối trực tuyến tới UBND các xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Toàn tỉnh Lào Cai hiện có khoảng 4.600 lao động đang làm việc tại tỉnh Bắc Giang, với mức thu nhập bình quân 9 - 12 triệu đồng/người/tháng.

Thời gian tới, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Lào Cai cùng với tỉnh Bắc Giang sẽ tiếp tục phối hợp, hỗ trợ người lao động tìm được việc làm phù hợp với trình độ, năng lực cá nhân; giúp người dân có thu nhập ổn định; đi lao động theo hình thức chính thống nhằm đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Lào Cai tiếp tục tăng cường kết nối để tuyên truyền, tuyển chọn đưa lao động của tỉnh đi làm việc tại các doanh nghiệp của tỉnh Bắc Giang theo các đơn hàng đã thông báo.

Hội nghị tiếp xúc thu hút lao động là dịp để hai tỉnh Bắc Giang và Lào Cai tiếp tục đẩy mạnh hoạt động kết nối, đưa người lao động Lào Cai đến làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang ổn định và lâu dài.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khi kỳ nghỉ hè trở thành những ngày nằm viện

Khi kỳ nghỉ hè trở thành những ngày nằm viện

Mùa hè luôn là khoảng thời gian được trẻ em mong đợi nhất. Thế nhưng, đây cũng là thời điểm số trẻ nhập viện vì tai nạn thương tích gia tăng. Ghi nhận tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Lào Cai, dù mới nghỉ hè song các phòng bệnh liên tục tiếp nhận những ca cấp cứu do tai nạn ngoài ý muốn, gióng lên hồi chuông cảnh báo với các bậc phụ huynh.

Đối thoại tháo gỡ vướng mắc tại Dự án Khu đô thị mới tổ 24A - 26B phường Duyên Hải trước đây

Đối thoại tháo gỡ vướng mắc tại Dự án Khu đô thị mới tổ 24A - 26B phường Duyên Hải trước đây

Ngày 20/6, UBND phường Lào Cai tổ chức hội nghị đối thoại với người dân và chủ đầu tư nhằm tiếp tục tháo gỡ các vướng mắc kéo dài trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng Dự án Khu đô thị mới tổ 24A - 26B phường Duyên Hải trước đây, nay thuộc khu vực tổ 13, 14, 15, 16 Cốc Lếu, phường Lào Cai.

Vụ gần 300 ca ngộ độc bánh mì: Người mua cần chú ý điều gì?

Vụ gần 300 ca ngộ độc bánh mì: Người mua cần chú ý điều gì?

Vụ gần 300 người nhập viện sau khi ăn bánh mì tại một cơ sở ở Đồng Tháp gióng lên hồi chuông cảnh báo về nguy cơ mất an toàn thực phẩm. Các chuyên gia cho rằng, bên cạnh sự vào cuộc của cơ quan chức năng, người tiêu dùng cũng cần nhận biết những dấu hiệu mất vệ sinh tại điểm bán để hạn chế nguy cơ ngộ độc.

Biên tập viên Thùy Linh - người kể chuyện

Biên tập viên Thùy Linh - người kể chuyện

“Có hôm, tôi đi làm về, nhưng ngồi cố trong xe. Không phải để tranh thủ gọi điện cho bồ nhí như vợ tôi nghi ngờ, cũng chẳng phải thương lượng với giang hồ như hàng xóm đồn đoán, mà để nghe hết truyện ngắn đang đến đoạn cao trào trên sóng phát thanh Lào Cai. Truyện hôm ấy khiến tôi xúc động, bởi lẽ, đời còn nhiều “bánh đúc có xương”, anh Hà Hùng Cường ở phường Lào Cai hào hứng chia sẻ.

Ấm áp tình cha

Ấm áp tình cha

Trong mỗi gia đình, tình yêu của cha đôi khi không được thể hiện bằng những lời nói ngọt ngào, mà lặng lẽ gửi gắm qua từng hành động nhỏ bé nhưng bền bỉ. Nhân Ngày của Cha, câu chuyện về những người đàn ông bình dị sau đây - những người cha dành trọn yêu thương cho con theo cách rất riêng càng trở nên ấm áp và đáng trân trọng.

Bảo Thắng: Khám bệnh miễn phí cho hơn 300 người dân

Bảo Thắng: Khám bệnh miễn phí cho hơn 300 người dân

Hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026, ngày 20/6, Hội Chữ thập đỏ xã Bảo Thắng phối hợp với Bệnh viện Nội tiết tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình khám bệnh nhân đạo, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho Nhân dân tại Nhà văn hóa thôn Mom Đào. 

fb yt zl tw