Hội nghị xúc tiến thu hút lao động đến làm việc tại tỉnh Bắc Giang

Sáng 16/8, tại thành phố Lào Cai, Sở Lao động - Thương binh vã Xã hội tỉnh Lào Cai phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị xúc tiến thu hút lao động đến làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Đồng chí Nguyễn Thị Hải Anh, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Lào Cai và đồng chí Trần Văn Hà, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Giang đồng chủ trì hội nghị.

z5736128306388_0d7b8a4db442df6f2af5d585ea70917c.jpg
Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu UBND tỉnh Lào Cai.

Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh có đại diện các đơn vị liên quan, một số doanh nghiệp lớn của tỉnh Bắc Giang. Ngoài ra, hội nghị được kết nối trực tuyến tới điểm cầu 9 huyện, thị xã, thành phố của Lào Cai và UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

z5736128105511_c7c374150c76af7dfedf495f9731d08b.jpg
Hội nghị kết nối trực tuyến tới 9 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Tại hội nghị, đoàn công tác tỉnh Bắc Giang đã giới thiệu về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Bắc Giang trong những năm gần đây; hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; điều kiện làm việc, nơi ăn ở, sinh hoạt của lao động ngoài tỉnh đến làm việc; các thiết chế văn hóa phục vụ cho người lao động; nhu cầu tuyển lao động và các chế độ với người lao động của doanh nghiệp…

z5736126926715_824067ee09a325b15b6e3920e9036420.jpg
Đồng chí Đinh Văn Thơ, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Lào Cai phát biểu tại hội nghị.

Là một trong những trung tâm công nghiệp vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ, tỉnh Bắc Giang hiện có 10 khu công nghiệp, với khoảng 9.500 doanh nghiệp đang hoạt động. Số lao động làm việc trong các khu công nghiệp khoảng 190.000 người. Để tạo điều kiện cho doanh nghiệp, người lao động làm việc trên địa bàn, tỉnh Bắc Giang chủ động ban hành nhiều giải pháp, đồng hành với doanh nghiệp trong công tác tuyển dụng lao động nhằm đảm bảo điều kiện tốt nhất cho người lao động. Từ năm 2017, tỉnh Bắc Giang đã thành lập các Tổ công tác về lao động, bảo hiểm xã hội ở 3 cấp (tỉnh, huyện, xã) nhằm nắm bắt tình hình hoạt động của các doanh nghiệp; đánh giá, xếp loại doanh nghiệp trong việc chấp hành pháp luật lao động; định kỳ hàng tháng tổ chức rà soát, tổng hợp những doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội phát sinh để kịp thời chấn chỉnh, giải quyết tình trạng doanh nghiệp nợ/chậm đóng bảo hiểm xã hội của người lao động.

Với số lượng công nhân làm việc lớn, tỉnh Bắc Giang đặc biệt quan tâm tới chế độ ăn, ở, sinh hoạt cho người lao động. Tỉnh đã yêu cầu các địa phương dành quỹ đất quy hoạch để xây khu nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân lao động. Đây cũng là địa phương dẫn đầu cả nước về số lượng các dự án nhà ở xã hội cho người lao động. Bên cạnh đó, các thiết chế văn hóa, điểm vui chơi, trường mầm non... tại các nơi đông nhà trọ cũng được quan tâm đầu tư xây dựng, tạo môi trường sinh hoạt ổn định cho công nhân. Ngoài ra, dịp lễ, tết, công nhân, người lao động tại các khu công nghiệp đều được tặng quà tết, hỗ trợ xe đưa đón về quê...

Thiết kế chưa có tên.png
Đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phát biểu.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi một số nội dung liên quan đến công tác phối hợp tuyển dụng lao động; nhu cầu tuyển dụng lao động, chế độ đãi ngộ của các doanh nghiệp dành cho người lao động, phương thức thu hút lao động Lào Cai đến làm việc tại Bắc Giang; chủ trương, kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động hỗ trợ giải quyết việc làm cho người lao động và bảo đảm nguồn lao động cho các doanh nghiệp.

z5736126907106_a518774a846dba3ead76975114dd2942.jpg
Đồng chí Nguyễn Thị Hải Anh, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Lào Cai phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hải Anh, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Lào Cai nhấn mạnh: Đây là hội nghị xúc tiến về kết nối lao động, việc làm đầu tiên được tổ chức theo hình thức ứng dụng công nghệ số, kết nối trực tuyến tới UBND các xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Toàn tỉnh Lào Cai hiện có khoảng 4.600 lao động đang làm việc tại tỉnh Bắc Giang, với mức thu nhập bình quân 9 - 12 triệu đồng/người/tháng.

Thời gian tới, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Lào Cai cùng với tỉnh Bắc Giang sẽ tiếp tục phối hợp, hỗ trợ người lao động tìm được việc làm phù hợp với trình độ, năng lực cá nhân; giúp người dân có thu nhập ổn định; đi lao động theo hình thức chính thống nhằm đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Lào Cai tiếp tục tăng cường kết nối để tuyên truyền, tuyển chọn đưa lao động của tỉnh đi làm việc tại các doanh nghiệp của tỉnh Bắc Giang theo các đơn hàng đã thông báo.

Hội nghị tiếp xúc thu hút lao động là dịp để hai tỉnh Bắc Giang và Lào Cai tiếp tục đẩy mạnh hoạt động kết nối, đưa người lao động Lào Cai đến làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang ổn định và lâu dài.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Công an Lào Cai hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho gia đình liệt sĩ

Công an Lào Cai hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho gia đình liệt sĩ

Sáng 13/7, Đảng ủy Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ và Ngoại tuyến, Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Công an phường Nam Cường hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho gia đình bà Nguyễn Thị Bình (sinh năm 1952), trú tại tổ dân phố số 8, phường Nam Cường, tỉnh Lào Cai. Bà Bình là vợ liệt sĩ Nguyễn Hồng Cảnh.

Hướng dẫn giải quyết chế độ với trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố sau sáp nhập

Hướng dẫn giải quyết chế độ với trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố sau sáp nhập

Trước kiến nghị từ các địa phương về hướng dẫn giải quyết chế độ với trưởng thôn, tổ trưởng khi tiến hành sáp nhập thời gian tới, theo thông tin từ Bộ Nội vụ, Chính phủ đã ban hành Nghị định 185/CP quy định về tổ chức, hoạt động và chế độ, chính sách với người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố.

Chế Tạo khẩn trương dựng cầu tạm sau lũ, nối lại giao thông cho 174 người dân khu Nả Háng

Chế Tạo khẩn trương dựng cầu tạm sau lũ, nối lại giao thông cho 174 người dân khu Nả Háng

Sau đợt mưa lớn từ ngày 8 - 9/7, cây cầu gỗ dẫn vào khu dân cư Nả Háng, xã Chế Tạo (Lào Cai) đã bị lũ cuốn trôi, khiến 174 người dân bị chia cắt. Chỉ sau vài ngày huy động lực lượng khắc phục, địa phương đã hoàn thành cầu tạm, kịp thời bảo đảm việc đi lại, học tập và sản xuất của người dân.

Liên Sơn trao 2.000 cây quế tặng thân nhân liệt sĩ, lan tỏa nghĩa cử “Uống nước nhớ nguồn”

Liên Sơn trao 2.000 cây quế tặng thân nhân liệt sĩ, lan tỏa nghĩa cử “Uống nước nhớ nguồn”

Sáng 12/7, tại thôn Bản Cai, UBND xã Liên Sơn phối hợp với Đội Chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ số 2 (Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Lào Cai) tổ chức Chương trình “Mầm xanh tri ân”, trao tặng cây giống và hỗ trợ trồng rừng cho thân nhân liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026).

110 đoàn viên, người lao động được xét nghiệm sàng lọc, tư vấn sức khỏe miễn phí

110 đoàn viên, người lao động được xét nghiệm sàng lọc, tư vấn sức khỏe miễn phí

Sáng 12/7, tại Công ty Cổ phần Thương mại Thành Công (thôn Tân Tiến, xã Gia Phú), Công đoàn xã Bảo Thắng phối hợp với Phòng khám Medlatec Chi nhánh Lào Cai và Công ty Cổ phần Thương mại Thành Công tổ chức Chương trình xét nghiệm sàng lọc, tư vấn chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, đoàn viên và người lao động năm 2026.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ bác tin đồn thí sinh thi thử điểm thấp nhưng thi thật đạt 9 điểm

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ bác tin đồn thí sinh thi thử điểm thấp nhưng thi thật đạt 9 điểm

Liên quan đến những thông tin lan truyền trên mạng xã hội về dấu hiệu tiêu cực trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 tại tỉnh Phú Thọ, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ khẳng định, thông tin một số thí sinh thi thử chỉ đạt 4 - 5 điểm nhưng thi thật đạt 9 điểm là không đúng sự thật.

Thủ tướng chỉ đạo khẩn khắc phục hậu quả vụ lật ca nô ở Phú Quốc khiến 15 người tử vong

Thủ tướng chỉ đạo khẩn khắc phục hậu quả vụ lật ca nô ở Phú Quốc khiến 15 người tử vong

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành công điện chỉ đạo khẩn trương khắc phục hậu quả vụ lật ca nô chở 35 người trên vùng biển Phú Quốc (tỉnh An Giang) xảy ra chiều 11/7. Vụ tai nạn giao thông đường thủy đặc biệt nghiêm trọng khiến 15 người tử vong, đồng thời yêu cầu điều tra nguyên nhân, xử lý nghiêm vi phạm và rà soát toàn diện công tác bảo đảm an toàn vận tải hành khách đường thủy.

Lào Cai có 15 cơ sở được Bộ Giáo dục và Đào tạo thí điểm Chương trình giáo dục mầm non mới

Lào Cai có 15 cơ sở được Bộ Giáo dục và Đào tạo thí điểm Chương trình giáo dục mầm non mới

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã xây dựng, phê duyệt Chương trình giáo dục mầm non mới và triển khai thí điểm từ năm học 2026 - 2027. Đồng thời, Bộ ban hành các văn bản hướng dẫn các địa phương triển khai thí điểm, tổ chức hội nghị triển khai theo định hướng phát triển toàn diện phẩm chất, năng lực nền tảng cho trẻ.

fb yt zl tw