Hội nghị tổng kết công tác Đoàn trường học năm 2023 - 2024

Chiều 26/6, Đoàn Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn trường học năm 2023 - 2024.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
IMG_0472.JPG
Quang cảnh hội nghị.

Khối thi đua các Đoàn trường học (thuộc Đoàn Khối) hiện có 3 Đoàn cơ sở trường học trực thuộc (Đoàn Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai; Đoàn Trường Cao đẳng Lào Cai; Đoàn Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp, Hướng nghiệp dạy nghề và Giáo dục thường xuyên tỉnh) với 3.526 đoàn viên giảng viên trẻ, đoàn viên học sinh, sinh viên đang tham gia sinh hoạt.

Năm học 2023 - 2024, công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học đã thu được nhiều kết quả tốt trên các mặt hoạt động. Công tác tuyên truyền, giáo dục tiếp tục là “sợi chỉ đỏ” xuyên suốt với nhiều đổi mới, sáng tạo. Công tác tổ chức xây dựng Đoàn được củng cố, tăng cường. Vai trò của Đoàn tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được khẳng định rõ nét. Năm vừa qua, các Đoàn trường đã bình xét, giới thiệu danh sách 357 đoàn viên ưu tú cho Đảng; kết nạp 27 đoàn viên sinh viên và 3 đoàn viên giáo viên, giảng viên trẻ vào hàng ngũ của Đảng.

Bên cạnh đó, toàn khối đã đăng ký và thực hiện 8 công trình, phần việc thanh niên cấp cơ sở với số tiền 133 triệu đồng; duy trì sinh hoạt mô hình Câu lạc bộ Lý luận trẻ tại Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai và Đoàn Trường Cao đẳng Lào Cai hằng quý. Các hoạt động tuyên truyền pháp luật, tập huấn, trang bị kỹ năng, nâng cao nhận thức của học sinh, sinh viên về giới tính, sức khỏe sinh sản, phòng chống HIV/AIDS, xâm hại tình dục, dịch bệnh nguy hiểm, ma túy và các chất kích thích được Đoàn Khối và các Đoàn trường tổ chức thường xuyên, đa dạng, thu hút đông đảo học sinh, sinh viên tham gia…

IMG_0483.JPG
Tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm 2023 - 2024.

Tại hội nghị, đoàn viên, thanh niên trong Khối thi đua các Đoàn trường học đã có nhiều ý kiến thiết thực góp phần thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2024 - 2025 tốt hơn.

IMG_0484.JPG
Trao danh hiệu "Sinh viên 5 tốt".

Dịp này, Đoàn Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh đã trao Giấy khen cho 4 tập thể và 8 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm 2023 - 2024; trao danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cho 20 đoàn viên tiêu biểu thuộc Đoàn cơ sở Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai; trao danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện” cho 9 đoàn viên học sinh hệ Trung cấp của Đoàn Trường Cao đẳng Lào Cai; trao danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cho 10 học sinh thuộc Đoàn cơ sở Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp, Hướng nghiệp dạy nghề và Giáo dục thường xuyên tỉnh.

IMG_0487.JPG
Trao danh hiệu "Học sinh 3 rèn luyện".
IMG_0489.JPG
Trao danh hiệu "Học sinh 3 tốt".

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (14/7)

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (14/7)

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai, thời tiết các địa phương trong tỉnh: nhiều mây, đêm về sáng có mưa, mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to; trưa chiều giảm mây trời nắng; vùng cao đêm về sáng trời lạnh, vùng núi cao trời rét.

"Bẫy" việc làm với tân cử nhân: Đừng để là "con mồi" cho đơn vị kém chất lượng

"Bẫy" việc làm với tân cử nhân: Đừng để là "con mồi" cho đơn vị kém chất lượng

Thị trường lao động nước ta rất đa dạng và có nhiều lựa chọn cho người lao động. Tuy nhiên, những bạn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm sẽ “choáng ngợp” và dễ dàng là “con mồi” cho những đơn vị tuyển dụng kém chất lượng. Làm thế nào để tránh “bẫy” việc làm này?

Đêm về sáng có mưa rào và dông rải rác

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (13/7): Đêm về sáng có mưa rào và dông rải rác

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai (13/7), do chịu ảnh hưởng của rìa phía Bắc dải hội tụ nhiệt đới, kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao hoạt động yếu trên khu vực vùng núi Bắc Bộ nên thời tiết các địa phương trong tỉnh nhiều mây, đêm về sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trưa chiều giảm mây, trời nắng. Vùng cao đêm về sáng trời lạnh, vùng núi cao trời rét.

Lan tỏa tinh thần "Học không bao giờ cùng"

Lan tỏa tinh thần "Học không bao giờ cùng"

"Để không bị tụt hậu, chúng ta phải cùng chung tay xây dựng thành công xã hội học tập. Đây là nền tảng quan trọng giúp chúng ta có đầy đủ điều kiện, tri thức xây dựng đất nước và nâng tầm vóc quốc gia trong thời kỳ toàn cầu hóa, mở cửa, hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng", Phó Thủ tướng Lê Thành Long nêu rõ.

fb yt zl tw