Hội nghị tổng kết công tác Đoàn trường học năm 2023 - 2024

Chiều 26/6, Đoàn Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn trường học năm 2023 - 2024.

IMG_0472.JPG
Quang cảnh hội nghị.

Khối thi đua các Đoàn trường học (thuộc Đoàn Khối) hiện có 3 Đoàn cơ sở trường học trực thuộc (Đoàn Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai; Đoàn Trường Cao đẳng Lào Cai; Đoàn Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp, Hướng nghiệp dạy nghề và Giáo dục thường xuyên tỉnh) với 3.526 đoàn viên giảng viên trẻ, đoàn viên học sinh, sinh viên đang tham gia sinh hoạt.

Năm học 2023 - 2024, công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học đã thu được nhiều kết quả tốt trên các mặt hoạt động. Công tác tuyên truyền, giáo dục tiếp tục là “sợi chỉ đỏ” xuyên suốt với nhiều đổi mới, sáng tạo. Công tác tổ chức xây dựng Đoàn được củng cố, tăng cường. Vai trò của Đoàn tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được khẳng định rõ nét. Năm vừa qua, các Đoàn trường đã bình xét, giới thiệu danh sách 357 đoàn viên ưu tú cho Đảng; kết nạp 27 đoàn viên sinh viên và 3 đoàn viên giáo viên, giảng viên trẻ vào hàng ngũ của Đảng.

Bên cạnh đó, toàn khối đã đăng ký và thực hiện 8 công trình, phần việc thanh niên cấp cơ sở với số tiền 133 triệu đồng; duy trì sinh hoạt mô hình Câu lạc bộ Lý luận trẻ tại Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai và Đoàn Trường Cao đẳng Lào Cai hằng quý. Các hoạt động tuyên truyền pháp luật, tập huấn, trang bị kỹ năng, nâng cao nhận thức của học sinh, sinh viên về giới tính, sức khỏe sinh sản, phòng chống HIV/AIDS, xâm hại tình dục, dịch bệnh nguy hiểm, ma túy và các chất kích thích được Đoàn Khối và các Đoàn trường tổ chức thường xuyên, đa dạng, thu hút đông đảo học sinh, sinh viên tham gia…

IMG_0483.JPG
Tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm 2023 - 2024.

Tại hội nghị, đoàn viên, thanh niên trong Khối thi đua các Đoàn trường học đã có nhiều ý kiến thiết thực góp phần thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2024 - 2025 tốt hơn.

IMG_0484.JPG
Trao danh hiệu "Sinh viên 5 tốt".

Dịp này, Đoàn Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh đã trao Giấy khen cho 4 tập thể và 8 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm 2023 - 2024; trao danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cho 20 đoàn viên tiêu biểu thuộc Đoàn cơ sở Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai; trao danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện” cho 9 đoàn viên học sinh hệ Trung cấp của Đoàn Trường Cao đẳng Lào Cai; trao danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cho 10 học sinh thuộc Đoàn cơ sở Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp, Hướng nghiệp dạy nghề và Giáo dục thường xuyên tỉnh.

IMG_0487.JPG
Trao danh hiệu "Học sinh 3 rèn luyện".
IMG_0489.JPG
Trao danh hiệu "Học sinh 3 tốt".

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lần đầu tiên chỉnh sửa gene phôi người với độ chính xác chưa từng có

Lần đầu tiên chỉnh sửa gene phôi người với độ chính xác chưa từng có

Một nhóm nhà khoa học tại Đại học Columbia (Mỹ) vừa công bố thành tựu được đánh giá là cột mốc mới trong lĩnh vực di truyền học khi lần đầu tiên chỉnh sửa thành công gene trên phôi người bằng công nghệ “base editing” với độ chính xác cao chưa từng có. Thành tựu này mở ra triển vọng điều trị các bệnh di truyền ngay từ giai đoạn phôi thai, song cũng làm dấy lên nhiều tranh luận về tính an toàn và các hệ lụy đạo đức lâu dài.

Nguyễn Anh Quân - bác sĩ trẻ mang kỹ thuật chuyên sâu về tuyến cơ sở

Nguyễn Anh Quân - bác sĩ trẻ mang kỹ thuật chuyên sâu về tuyến cơ sở

Trong nỗ lực thu hẹp khoảng cách về chăm sóc sức khỏe giữa các vùng miền, nhiều bác sĩ trẻ đã tình nguyện về công tác tại tuyến cơ sở, mang theo kiến thức chuyên môn và tinh thần cống hiến vì cộng đồng. Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Anh Quân, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, là một trong những gương mặt tiêu biểu như vậy.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thế Phước dự lễ phát động “Chiến dịch khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc miễn phí cho người dân” tại xã Mường Khương

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thế Phước dự lễ phát động “Chiến dịch khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc miễn phí cho người dân” tại xã Mường Khương

Sáng 05/6, tại xã Mường Khương, đồng chí Nguyễn Thế Phước - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tham dự lễ phát động “Chiến dịch khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc miễn phí cho người dân”.

Đồng chí Giàng Thị Dung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh kiểm tra công tác khám sức khỏe định kỳ tại phường Cam Đường

Đồng chí Giàng Thị Dung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh kiểm tra công tác khám sức khỏe định kỳ tại phường Cam Đường

Sáng 05/6, đồng chí Giàng Thị Dung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến kiểm tra công tác tổ chức chiến dịch khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc cho người dân trên địa bàn phường Cam Đường.

Tìm thấy thi thể hai nạn nhân cuối cùng trong các vụ tai nạn, đuối nước tại xã Tả Van

Tìm thấy thi thể hai nạn nhân cuối cùng trong các vụ tai nạn, đuối nước tại xã Tả Van

Thông tin từ UBND xã Tả Van cho biết, đến sáng 05/6/2026, các lực lượng chức năng phối hợp cùng người dân địa phương đã tìm thấy thi thể hai nạn nhân cuối cùng trong các vụ tai nạn và đuối nước xảy ra trên địa bàn. Đến thời điểm này, toàn bộ thi thể các nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình để mai táng theo phong tục địa phương.

Phát động “Tháng hành động vì môi trường năm 2026” trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Phát động “Tháng hành động vì môi trường năm 2026” trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Sáng 05/6, tại xã Gia Phú, UBND tỉnh tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì môi trường năm 2026” trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Đây là hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6), Ngày Đại dương thế giới (08/6) và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2026 của tỉnh Lào Cai.

Đề xuất sinh viên giỏi có thể tốt nghiệp sau 1,5 năm học và học sinh THPT thuộc diện miễn thi tốt nghiệp được học trước tín chỉ đại học

Đề xuất sinh viên giỏi có thể tốt nghiệp sau 1,5 năm học và học sinh THPT thuộc diện miễn thi tốt nghiệp được học trước tín chỉ đại học

Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến về dự thảo Quy chế đào tạo trình độ đại học mới với nhiều thay đổi đột phá. Điểm mới nổi bật là việc cho phép sinh viên giỏi rút ngắn thời gian tốt nghiệp xuống còn 1,5 năm và tạo điều kiện cho học sinh THPT được học trước tín chỉ đại học.

fb yt zl tw