Hội nghị nâng cao chất lượng chuyển đổi số năm 2024

Ngày 23/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai tổ chức Hội nghị nâng cao chất lượng chuyển đổi số năm 2024.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hội nghị có sự tham gia của lãnh đạo quản lý, cán bộ phụ trách công nghệ thông tin/chuyển đổi số các trường mầm non, phổ thông trên địa bàn thành phố.

27E2CF17-2778-48C9-8DD0-78A6CDE8D1DE.jpeg
Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe ông Nguyễn Minh Thuận, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo chuyển đổi số ngành giáo dục và đào tạo tỉnh chia sẻ các mục tiêu, nhiệm vụ, định hướng xây dựng ngành giáo dục thành phố Lào Cai trở thành đơn vị điển hình về chuyển đổi số. Đồng thời, tham gia thảo luận khó khăn, vướng mắc khi triển khai thực hiện chuyển đổi số trong công tác quản trị, điều hành, quản lý giáo dục.

688B09EB-0544-4709-9E5D-5579EFD95060.jpeg
Ông Nguyễn Minh Thuận, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chia sẻ các nội dung liên quan đến chuyển đổi số.
447910FC-EA68-4C68-9D0E-F5413D884E0C.jpeg
Các đại biểu đến từ các trường mầm non, phổ thông trên địa bàn thành phố.

Dịp này, các đại biểu đã được tập huấn khai thác, sử dụng phần mềm quản trị, điều hành dữ liệu thông minh.

Thành phố Lào Cai phấn đấu đến năm 2025 có 100% cơ sở giáo dục ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, quản trị, điều hành; 100% số trường tổ chức tuyển sinh trực tuyến đầu cấp; 100% khoản thu trong trường học được thanh toán bằng hình thức trực tuyến không sử dụng tiền mặt và điểm danh trên hệ thống bằng vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt; 100% cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh được số hóa thông tin, được cung cấp mã định danh; 100% văn bản theo quy định được xử lý, ký số và ban hành hoàn toàn trên môi trường mạng…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Kim Chi kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT tại tỉnh Lào Cai

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Kim Chi kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT tại tỉnh Lào Cai

Ngày 11/6, Đoàn kiểm tra số 4 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Ban Chỉ đạo cấp quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 do Thứ trưởng Nguyễn Thị Kim Chi làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Lào Cai về công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi.

Tuyển sinh đại học 2024: Đăng ký nguyện vọng sao cho đúng?

Tuyển sinh đại học 2024: Đăng ký nguyện vọng sao cho đúng?

Đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học là một trong những bước quan trọng quyết định tương lai của các thí sinh. Vì vậy, thí sinh cần ghi nhớ các mốc thời gian, yêu cầu từ Bộ GDĐT cũng như từ phía các nhà trường, lắng nghe tư vấn từ chuyên gia… để tránh xảy ra sai sót.

Dành những điều tốt nhất cho trẻ em

Dành những điều tốt nhất cho trẻ em

Ngày Quốc tế Thiếu nhi nói riêng, tháng hành động vì trẻ em (tháng 6) nói chung là thời gian để mỗi gia đình và toàn xã hội nâng cao nhận thức cũng như trách nhiệm về vai trò, tầm quan trọng của công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Tâm sự nhân viên trường học

Tâm sự nhân viên trường học

Ngoài đội ngũ giáo viên trực tiếp đứng lớp, tham gia giảng dạy, trong cơ sở giáo dục còn có lực lượng âm thầm cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, đó là nhân viên trường học.

fb yt zl tw