Hội nghị giao ban công tác công đoàn

Chiều 21/8, Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai đã tổ chức hội nghị giao ban công tác công đoàn.

Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh; lãnh đạo các ban chuyên môn, cán bộ công đoàn chuyên trách cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh, Liên đoàn Lao động các huyện, thị xã, thành phố, các công đoàn ngành và tương đương.

IMG_1461.JPG
Quang cảnh hội nghị.
IMG_1456.JPG
Đồng chí Đặng Đình Chung, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh quán triệt nội dung hội nghị.

Hội nghị đã tiến hành sơ kết 5 năm thành lập, sắp xếp, kiện toàn tổ chức và kết quả hoạt động các quỹ xã hội, quỹ từ thiện của tổ chức công đoàn.

Quỹ “Xã hội Công đoàn Lào Cai” có lĩnh vực, phạm vi hoạt động là cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh; các tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài tỉnh có tham gia trong việc ủng hộ quỹ; mức vận động là 30.000 đồng/người/năm. Từ năm 2019 đến nay, quỹ đã chi hơn 9,5 tỷ đồng để hỗ trợ cho đoàn viên, lao động.

IMG_1465.JPG
IMG_1467.JPG
Đại biểu phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Đại biểu dự hội nghị đã phát biểu ý kiến về hoạt động của quỹ, đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh xem xét, nâng mức vận động, mức hỗ trợ cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; công tác thi đua, khen thưởng với các đơn vị làm tốt hoạt động quỹ xã hội, quỹ từ thiện của tổ chức công đoàn; huy động các nguồn lực ủng hộ quỹ…

Trong thời gian tới, các cấp công đoàn trong tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đoàn viên, lao động, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ quỹ “Xã hội Công đoàn Lào Cai”; phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, hỗ trợ thêm ngày công, vật liệu để xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên, lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031: Ngày hội lớn của nhân dân cả nước

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031: Ngày hội lớn của nhân dân cả nước

Báo và Phát thanh, Truyền hình Lào Cai trân trọng giới thiệu bài viết "Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031: Ngày hội lớn của nhân dân cả nước" của Chủ tịch Quốc hội.

Đồng bào Công giáo xã Âu Lâu hướng về ngày bầu cử

Đồng bào Công giáo xã Âu Lâu hướng về ngày bầu cử

Những ngày này, tại các vùng đồng bào Công giáo trên địa bàn tỉnh Lào Cai, không khí hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 đang lan tỏa sôi nổi. Ở các giáo xứ, giáo họ, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm công dân được thể hiện rõ nét qua các hoạt động tuyên truyền, vận động cử tri tham gia ngày hội lớn của đất nước.

Mỗi lá phiếu có trách nhiệm là "viên gạch hồng" dựng xây tương lai của đất nước

Mỗi lá phiếu có trách nhiệm là "viên gạch hồng" dựng xây tương lai của đất nước

Bầu cử là cơ chế quan trọng để hiện thực hóa nguyên tắc hiến định mọi quyền lực Nhà nước thuộc về nhân dân. Thông qua lá phiếu, cử tri lựa chọn những người đại diện thay mặt mình tham gia quản lý, điều hành đất nước, đồng thời giám sát việc thực thi quyền lực.

Gia Phú: 18 khu vực bỏ phiếu đã sẵn sàng cho ngày hội non sông

Gia Phú: 18 khu vực bỏ phiếu đã sẵn sàng cho ngày hội non sông

Trên các tuyến đường, cơ quan, đơn vị và các thôn của xã Gia Phú, không khí hướng về ngày bầu cử đang trở nên phấn khởi với sắc đỏ của cờ Tổ quốc, băng rôn và khẩu hiệu tuyên truyền được trang hoàng trang trọng. Đến thời điểm này, toàn bộ 18 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn xã đã hoàn tất công tác chuẩn bị, đảm bảo đầy đủ các điều kiện để cử tri tham gia bỏ phiếu thuận lợi, an toàn và đúng quy định.

Đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của HĐNDcác cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026: Khẳng định vai trò cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương

Đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của HĐNDcác cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026: Khẳng định vai trò cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương

Nhiệm kỳ 2021 - 2026, Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp tỉnh Lào Cai không ngừng đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng hoạt động, khẳng định vị thế là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân.

Công an nhân dân sẵn sàng cao nhất cho tổ chức bầu cử

Công an nhân dân sẵn sàng cao nhất cho tổ chức bầu cử

Chỉ còn một ngày nữa, cử tri cả nước sẽ đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đến nay, lực lượng Công an đã đồng bộ triển khai nhiệm vụ bảo đảm môi trường an ninh, an toàn trên địa bàn cả nước, sẵn sàng cao nhất cho cuộc bầu cử vào ngày 15/3.

Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp

Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp

Ngày 13/3, Bộ Khoa học và Công nghệ có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông thực hiện nghiêm chế độ trực lãnh đạo, trực ban chỉ huy phòng thủ dân sự và trực ứng cứu thông tin 24/24; theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, thiên tai, chủ động các biện pháp ứng phó nhằm đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt.

Đảng ta muôn vạn tấm lòng niềm tin

Đảng ta muôn vạn tấm lòng niềm tin

Ngày 15/3/2026, cử tri cả nước sẽ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đây không chỉ là hoạt động dân chủ trực tiếp quan trọng nhất của nhân dân trong việc lựa chọn người đại biểu xứng đáng mà còn là minh chứng sinh động cho sự lãnh đạo tập trung, dân chủ, thống nhất và sâu sát của Đảng đối với toàn bộ hệ thống chính trị, từ Trung ương đến cơ sở, đặc biệt trong lĩnh vực lập pháp và tổ chức quyền lực Nhà nước.

Tuổi trẻ lan tỏa ý nghĩa ngày hội lớn của toàn dân

Tuổi trẻ lan tỏa ý nghĩa ngày hội lớn của toàn dân

Hướng tới Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, đoàn viên, thanh niên tại nhiều địa phương đã phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo trong công tác tuyên truyền. Từ diễu hành cổ động trên đường phố đến các video ngắn trên mạng xã hội, tuổi trẻ góp phần lan tỏa ý nghĩa ngày hội lớn của toàn dân.

Nghĩa Đô sáng tạo trong tuyên truyền bầu cử

Nghĩa Đô sáng tạo trong tuyên truyền bầu cử

Những ngày này, không khí hướng về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 đang rộn ràng khắp các thôn, bản của xã Nghĩa Đô. Bằng nhiều cách làm sáng tạo, gần gũi, chính quyền và Nhân dân địa phương đã cùng chung tay trang trí các khu vực bỏ phiếu, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo khí thế phấn khởi, sẵn sàng cho ngày hội lớn của toàn dân.

Những “nhịp cầu” đưa cử tri đến ngày hội toàn dân

Những “nhịp cầu” đưa cử tri đến ngày hội toàn dân

Trong Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, những trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố trong tỉnh không chỉ trực tiếp thống kê, rà soát danh sách cử tri một cách chính xác, mà còn là cầu nối gắn kết giữa chính quyền với người dân. Vì thế, họ được ví như những người nối nhịp cầu đưa cử tri đến ngày hội toàn dân.

Sẵn sàng cho ngày hội non sông trên cả nước

Sẵn sàng cho ngày hội non sông trên cả nước

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031 là sự kiện chính trị trọng đại, nơi gửi gắm niềm tin và khát vọng của hàng triệu cử tri cả nước về một giai đoạn phát triển mới của đất nước.

Việt Nam đề nghị ASEAN xem xét kích hoạt cơ chế khẩn cấp về an ninh dầu khí

Việt Nam đề nghị ASEAN xem xét kích hoạt cơ chế khẩn cấp về an ninh dầu khí

Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung khẳng định tự cường và bền vững là yếu tố then chốt, cho rằng ASEAN cần xem xét và sẵn sàng kích hoạt các cơ chế hỗ trợ khẩn cấp trong khuôn khổ Hiệp định an ninh dầu khí ASEAN; các nước ASEAN cần duy trì và ưu tiên nguồn cung năng lượng cho nhau, nhất là dầu mỏ và khí đốt.

fb yt zl tw