Hội nghị đại biểu người lao động Công ty Điện lực Lào Cai năm 2023

LCĐT - Công ty Điện lực Lào Cai (PC Lào Cai) vừa tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động năm 2023.

Tham dự hội nghị có 137 đại biểu đại diện cho 634 cán bộ, công nhân viên, người lao động trong công ty.  

Năm 2022, PC Lào Cai đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch giao. Điện thương phẩm đạt 3.090,8 triệu kWh, tăng 5,28% so với năm 2021 và vượt 2,8% so với kế hoạch giao. Giá bán điện bình quân đạt 1.662,83 đồng/kWh, tăng 49,27 đồng/kWh so với năm 2021 và cao hơn kế hoạch giao 36,33 đồng/kWh. Tỷ lệ tổn thất điện năng ở mức 2,22%, giảm 0,03% so với cùng kỳ năm 2021 và thấp hơn 0,04% so với kế hoạch giao. Tổng số khách hàng mua điện năm 2022 xấp xỉ 210.000. Tổng doanh thu tiền điện là 5.566 tỷ đồng.

Cùng với đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh, PC Lào Cai cũng luôn quan tâm, chăm lo đời sống người lao động. Năm 2022, thu nhập bình quân của người lao động đạt 21,5 triệu đồng/người/tháng. 100% người lao động được tham gia đầy đủ các chế độ về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.

Với những thành tích nêu trên, PC Lào Cai đã vinh dự được Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp tặng Cờ thi đua và đoạt giải Ba trong phong trào thi đua toàn diện của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (NPC).

Năm 2023, PC Lào Cai đặt mục tiêu đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch NPC giao. Tăng cường công tác đào tạo, chất lượng nguồn nhân lực, văn hóa doanh nghiệp và nhận diện thương hiệu. Nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, tăng năng suất lao động, tăng thu nhập bình quân cho người lao động; đảm bảo an toàn lao động, không để xảy ra tai nạn do lỗi chủ quan...

Hội nghị đại biểu người lao động Công ty Điện lực Lào Cai năm 2023 ảnh 1
Trao danh hiệu 30 năm thợ điện vẻ vang cho cán bộ, công nhân viên.

Nhân dịp này, PC Lào Cai đã trao tặng danh hiệu 30 năm thợ điện vẻ vang cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho ngành điện, đồng thời vinh danh công nhân lao động giỏi cấp Tổng Công ty.

* PC Lào Cai cũng đã tổ chức Lễ phát động đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn năm 2023.

Hội nghị đại biểu người lao động Công ty Điện lực Lào Cai năm 2023 ảnh 2
Đại diện lãnh đạo các đơn vị và công đoàn cùng cấp ký cam kết đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo các đơn vị và công đoàn cùng cấp đã ký cam kết đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn trước sự chứng kiến của lãnh đạo công ty và các phòng chức năng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bảo Yên quản lý chặt việc thu hái và chế biến lá giang

Bảo Yên quản lý chặt việc thu hái và chế biến lá giang

Huyện Bảo Yên đang chỉ đạo cơ quan chức năng rà soát, đánh giá việc khai thác, chế biến lá giang trên địa bàn để đưa ra các giải pháp quản lý vừa bảo vệ môi trường sinh thái vừa tạo điều kiện cho người dân tận thu nguồn lâm sản ngoài gỗ để cải thiện thu nhập.

Huyện Lục Ngạn tìm hiểu, kết nối, hỗ trợ xúc tiến xuất khẩu quả vải thiều tại Lào Cai

Huyện Lục Ngạn tìm hiểu, kết nối, hỗ trợ xúc tiến xuất khẩu quả vải thiều tại Lào Cai

Sáng 27/5, Đoàn công tác huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) do đồng chí Nguyễn Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai về việc kết nối, hỗ trợ xúc tiến xuất khẩu quả vải thiều qua Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành (Cửa khẩu Kim Thành).

Sa Pa: Nâng cao giá trị thổ cẩm

Sa Pa: Nâng cao giá trị thổ cẩm

Hầu hết phụ nữ dân tộc thiểu số ở Sa Pa như Mông, Dao, Xá Phó… thường giữ nghề may thêu truyền thống với đặc trưng của từng dân tộc. Không chỉ phục vụ nhu cầu sử dụng trong gia đình, các sản phẩm thổ cẩm còn trở thành hàng hóa, được nhiều du khách chọn mua.

Các ngân hàng tích cực triển khai chủ trương hạ lãi suất

Các ngân hàng tích cực triển khai chủ trương hạ lãi suất

Sau khi NHNN tiếp tục giảm 0,5% một số loại lãi suất điều hành, đại diện các ngân hàng thương mại khẳng định, đang theo sát chỉ đạo và sẽ khẩn trương triển khai đợt giảm lãi suất để đảm bảo đáp ứng đúng nhu cầu của nền kinh tế, của người dân, cũng như là hỗ trợ tốt hơn cho sự phát triển chung.

Ưu tiên hàng đầu cho xuất khẩu vải thiều

Ưu tiên hàng đầu cho xuất khẩu vải thiều

Ngày 12/5 bắt đầu có xe chở quả vải tươi xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc qua Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành (Cửa khẩu Kim Thành). Từ ngày 18/5 đến nay, lượng xe chở quả vải tươi xuất khẩu sang Trung Quốc tăng, có ngày lên tới 20 xe.

fb yt zl tw