Hội nghị đại biểu người lao động Công ty Điện lực Lào Cai năm 2023

LCĐT - Công ty Điện lực Lào Cai (PC Lào Cai) vừa tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động năm 2023.

Tham dự hội nghị có 137 đại biểu đại diện cho 634 cán bộ, công nhân viên, người lao động trong công ty.  

Năm 2022, PC Lào Cai đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch giao. Điện thương phẩm đạt 3.090,8 triệu kWh, tăng 5,28% so với năm 2021 và vượt 2,8% so với kế hoạch giao. Giá bán điện bình quân đạt 1.662,83 đồng/kWh, tăng 49,27 đồng/kWh so với năm 2021 và cao hơn kế hoạch giao 36,33 đồng/kWh. Tỷ lệ tổn thất điện năng ở mức 2,22%, giảm 0,03% so với cùng kỳ năm 2021 và thấp hơn 0,04% so với kế hoạch giao. Tổng số khách hàng mua điện năm 2022 xấp xỉ 210.000. Tổng doanh thu tiền điện là 5.566 tỷ đồng.

Cùng với đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh, PC Lào Cai cũng luôn quan tâm, chăm lo đời sống người lao động. Năm 2022, thu nhập bình quân của người lao động đạt 21,5 triệu đồng/người/tháng. 100% người lao động được tham gia đầy đủ các chế độ về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.

Với những thành tích nêu trên, PC Lào Cai đã vinh dự được Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp tặng Cờ thi đua và đoạt giải Ba trong phong trào thi đua toàn diện của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (NPC).

Năm 2023, PC Lào Cai đặt mục tiêu đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch NPC giao. Tăng cường công tác đào tạo, chất lượng nguồn nhân lực, văn hóa doanh nghiệp và nhận diện thương hiệu. Nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, tăng năng suất lao động, tăng thu nhập bình quân cho người lao động; đảm bảo an toàn lao động, không để xảy ra tai nạn do lỗi chủ quan...

Trao danh hiệu 30 năm thợ điện vẻ vang cho cán bộ, công nhân viên.
Trao danh hiệu 30 năm thợ điện vẻ vang cho cán bộ, công nhân viên.

Nhân dịp này, PC Lào Cai đã trao tặng danh hiệu 30 năm thợ điện vẻ vang cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho ngành điện, đồng thời vinh danh công nhân lao động giỏi cấp Tổng Công ty.

* PC Lào Cai cũng đã tổ chức Lễ phát động đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn năm 2023.

Đại diện lãnh đạo các đơn vị và công đoàn cùng cấp ký cam kết đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn.
Đại diện lãnh đạo các đơn vị và công đoàn cùng cấp ký cam kết đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo các đơn vị và công đoàn cùng cấp đã ký cam kết đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn trước sự chứng kiến của lãnh đạo công ty và các phòng chức năng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

13 hộ dân xã Mù Cang Chải nhận lại "sổ đỏ" sau 10 năm chờ đợi

13 hộ dân xã Mù Cang Chải nhận lại "sổ đỏ" sau 10 năm chờ đợi

Chiều 18/6, UBND xã Mù Cang Chải tổ chức trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã được đính chính cho 13 hộ dân thuộc các thôn Dề Thàng, Chế Cu Nha và Trống Tông. Sự kiện này chính thức khép lại hơn 10 năm chờ đợi của các hộ dân do những sai sót trong quá trình cấp giấy chứng nhận trước đây.

Lào Cai kiến nghị tháo gỡ điểm nghẽn để phát triển logistics cửa khẩu

Lào Cai kiến nghị tháo gỡ điểm nghẽn để phát triển logistics cửa khẩu

Chiều 18/6, tại Trung tâm Quản lý Cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành, Đoàn khảo sát của Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) đã làm việc với tỉnh Lào Cai nhằm đánh giá thực trạng hạ tầng logistics, hoạt động thương mại biên giới và đề xuất giải pháp phát triển dịch vụ logistics giai đoạn 2025 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Phó Thủ tướng yêu cầu sửa gấp quy định hoãn xuất cảnh vì nợ thuế: Gỡ vướng cho người dân, doanh nghiệp trước ngày 20/6

Phó Thủ tướng yêu cầu sửa gấp quy định hoãn xuất cảnh vì nợ thuế: Gỡ vướng cho người dân, doanh nghiệp trước ngày 20/6

Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng vừa yêu cầu Bộ Tài chính khẩn trương rà soát, sửa đổi các quy định liên quan đến việc tạm hoãn xuất cảnh đối với người nộp thuế còn nợ nghĩa vụ tài chính, sau khi xuất hiện nhiều phản ánh về những bất cập trong quá trình thực thi.

Hội thảo “Phát huy vai trò của các tổ chức tài chính trong thúc đẩy xanh hóa tín dụng và phát triển kinh tế xanh"

Hội thảo “Phát huy vai trò của các tổ chức tài chính trong thúc đẩy xanh hóa tín dụng và phát triển kinh tế xanh"

Ngày 18/6, tại xã Lục Yên, Trung tâm Phát triển Khoa học công nghệ và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Yên Bái (YENBAI CDSH) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lào Cai tổ chức Hội thảo “Phát huy vai trò của các tổ chức tài chính trong thúc đẩy xanh hóa tín dụng và phát triển kinh tế xanh".

Để cây chè mãi ngát hương

Để cây chè mãi ngát hương

Trong bức tranh kinh tế nông nghiệp của Lào Cai, cây chè từ lâu đã được xác định là một trong những cây trồng hàng hóa chủ lực. Tuy nhiên, để đưa hương chè vươn xa và nâng tầm giá trị trên bản đồ thế giới, cần những “cú huých” nhằm hóa giải các “điểm nghẽn”.

Chi tiết cách tính giá xăng E10 RON95-III

Chi tiết cách tính giá xăng E10 RON95-III

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 29 thí điểm một số chính sách trong triển khai lộ trình sử dụng xăng sinh học E10. Đáng chú ý, mặt hàng xăng E10 RON 95-III sẽ chính thức thay thế xăng RON 95-III để trở thành mặt hàng tiêu dùng phổ biến do Nhà nước công bố giá cơ sở.

Đồng chí Hoàng Thị Thanh Bình, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lào Cai khảo sát mô hình phát triển dược liệu tại xã Púng Luông

Đồng chí Hoàng Thị Thanh Bình, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lào Cai khảo sát mô hình phát triển dược liệu tại xã Púng Luông

Sáng 17/6, đồng chí Hoàng Thị Thanh Bình - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lào Cai trực tiếp đến khảo sát một số mô hình trồng dược liệu trên địa bàn xã Púng Luông, nhằm đánh giá thực trạng, hiệu quả phát triển vùng dược liệu, qua đó phục vụ công tác nghiên cứu, xây dựng và hoàn thiện các cơ chế, chính sách của HĐND tỉnh về phát triển dược liệu trên địa bàn.

fb yt zl tw