Hội nghị cập nhật kiến thức pháp luật cho tổ hòa giải xã Bảo Yên

Sáng 22/12, Trung tâm Tư vấn pháp luật và Trợ giúp pháp lý số 2 (Hội Luật gia tỉnh) tổ chức hội nghị cập nhật kiến thức pháp luật cho các tổ hòa giải trên địa bàn xã Bảo Yên.

0:00 / 0:00
0:00

Tham dự hội nghị có lãnh đạo Hội Luật gia tỉnh; Trung tâm tư vấn pháp luật và Trợ giúp pháp lý số 2; cùng 60 hòa giải viên trên địa bàn xã Bảo Yên.

mg-0876.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Chương trình nằm trong khuôn khổ dự án “Tăng cường trợ giúp pháp lý cho người nghèo và đối tượng yếu thế” do Ngân hàng Thế giới (WB) tài trợ.

mg-0894.jpg
Lãnh đạo Trung tâm Tư vấn pháp luật và Trợ giúp pháp lý số 2 khai mạc hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được báo cáo viên thông tin về hoạt động dự án “Tăng cường trợ giúp pháp lý cho người nghèo và đối tượng yếu thế”; các chuyên đề trong lĩnh vực trợ giúp pháp lý; pháp luật lĩnh vực pháp lý (một số quyền dân sự cơ bản và các giao dịch dân sự thường gặp), đất đai, lao động, việc làm; kỹ năng hỗ trợ và kết nối…

mg-0917.jpg
mg-0932.jpg
Đại biểu tham dự tập huấn.

Thông qua chương trình, đội ngũ hòa giải viên cơ sở được cập nhật, trang bị kiến thức mới, chuyên sâu và các văn bản pháp luật hiện hành liên quan đến lĩnh vực dân sự, đất đai, lao động, việc làm; nâng cao kỹ năng vận dụng pháp luật và kỹ năng hòa giải trong xử lý các mâu thuẫn, tranh chấp sơ khai. Đồng thời, tăng cường vai trò, trách nhiệm của hòa giải viên là cán bộ nòng cốt trong việc nắm bắt, xử lý vụ việc từ ban đầu; kỹ năng hỗ trợ thực hiện hoạt động và kết nối những người có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ pháp lý đến với Trung tâm Tư vấn pháp luật và Trợ giúp pháp lý số 2 thuộc Hội Luật gia tỉnh Lào Cai nói riêng và các trung tâm tư vấn pháp luật nói chung trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bước tiến trong điều trị ung thư gan

Bước tiến trong điều trị ung thư gan

Ung thư gan là một trong những căn bệnh nguy hiểm, có tỷ lệ tử vong cao, đòi hỏi các cơ sở y tế không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn và ứng dụng kỹ thuật tiên tiến vào điều trị. Trong bối cảnh đó, việc Bệnh viện Đa khoa số 2 tỉnh Lào Cai đã chính thức làm chủ kỹ thuật chụp nút mạch điều trị ung thư gan (TACE) không chỉ mở ra cơ hội sống cho nhiều bệnh nhân mà còn đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân ngay tại tuyến tỉnh.

"Ngày thứ Bảy cùng dân"

"Ngày thứ Bảy cùng dân"

Như thường lệ, buổi sinh hoạt Chi bộ thôn Nậm Sỏm, xã Tả Củ Tỷ, tỉnh Lào Cai với sự tham dự của 9 đảng viên trong chi bộ và tổ công tác “Ngày thứ Bảy cùng dân” của xã do ông Bùi Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã làm tổ trưởng.

fb yt zl tw