Hội nghị Báo cáo viên toàn quốc tháng 1 năm 2024

Sáng 10/1, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị Báo cáo viên toàn quốc tháng 1/2024. Hội nghị tổ chức trực tuyến, kết nối điểm cầu ở các tỉnh, thành phố, huyện trên cả nước. Dự hội nghị tại điểm cầu Trung ương có đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Lào Cai có đồng chí Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí báo cáo viên đang công tác tại các cơ quan, đơn vị của tỉnh và các điểm cầu các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

2-5804-140.jpg
Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Lào Cai.

Tại hội nghị, các đại biểu và báo cáo viên nghe lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư thông tin chuyên đề: Tổng quan về tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; lãnh đạo Bộ Ngoại giao thông tin chuyên đề: Tổng quan tình hình thế giới, hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước năm 2023; dự báo tình hình thế giới và nhiệm vụ công tác đối ngoại năm 2024.

1-4370-3225.jpg
3-6741-9264.jpg
Các đại biểu và báo cáo viên tham dự hội nghị tại điểm cầu Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy củng cố lại một số thông tin, nội dung các báo cáo chuyên đề. Đồng thời nhấn mạnh một số vấn đề các báo cáo viên cần tập trung tuyên truyền trong thời gian tới. Đó là: Tập trung tuyên truyền khẳng định sự đúng đắn trong chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; sự nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân trong thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế trong bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước gặp nhiều khó khăn, thách thức.

Đặc biệt, thông qua các kết quả đã đạt được, các báo cáo viên tuyên truyền sự phấn khởi, tin tưởng, thống nhất trong toàn Đảng, toàn dân, cổ vũ ý chí quyết tâm để thực hiện tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ trong năm 2024. Tiếp tục tuyên truyền các nghị quyết, chỉ thị mới của Trung ương, của tỉnh. Đặc biệt, các địa phương tăng cường quan tâm tới người có hoàn cảnh khó khăn, công tác giáo dục và trẻ em đang ở bán trú, nội trú tại các trường học; các nhiệm vụ chủ yếu trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

4-1660-2554.jpg
Đồng chí Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.

Tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn và các sự kiện quan trọng; một số nội dung quan trọng trong các chuyến thăm, ngoại giao, kết quả các kỳ họp Quốc hội, kết quả thực hiện các chỉ tiêu phát triển năm 2023… Đồng thời cần xây dựng chiến lược công tác tuyên giáo đáp ứng sự biến động khó lường của tình hình trong nước và địa phương.

Năm 2024, Lào Cai đưa ra chủ đề: Lấy hiệu quả làm thước đo, lấy kết quả thực tế để đánh giá sự chuyển biến hiệu quả trong quản lý điều hành, đánh giá bằng sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp. Đây là thước đo, là mục tiêu, là động lực để các cấp, các ngành thực hiện thống nhất trong quan điểm lãnh đạo của Tỉnh ủy.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Bảo Yên

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Bảo Yên

Chiều 17/4, tại trụ sở Tỉnh ủy, dưới sự chủ trì của đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Thường trực Tỉnh ủy có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Bảo Yên về kết quả triển khai Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện khóa XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Si Ma Cai chú trọng xây dựng đội ngũ báo cáo viên

Si Ma Cai chú trọng xây dựng đội ngũ báo cáo viên

Đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên là những hạt nhân trong việc tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đồng thời là cầu nối giữa cấp ủy đảng, chính quyền với Nhân dân. Huyện Si Ma Cai luôn quan tâm xây dựng đội ngũ này đủ về số lượng, từng bước nâng cao về chất lượng.

Bác bỏ luận điệu phủ nhận lý luận giai cấp và đấu tranh giai cấp của Chủ nghĩa Mác - Lênin

Bác bỏ luận điệu phủ nhận lý luận giai cấp và đấu tranh giai cấp của Chủ nghĩa Mác - Lênin

Thực hiện chiến lược “diễn biến hòa bình”, các thế lực phản động, thù địch và cơ hội chính trị đưa ra nhiều luận thuyết, quan điểm khác nhau tiến công Chủ nghĩa Mác - Lênin, trong đó có lý luận giai cấp và đấu tranh giai cấp. Vì vậy, kiên quyết đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, bảo vệ, giữ vững bản chất khoa học, cách mạng lý luận giai cấp và đấu tranh giai cấp của Chủ nghĩa Mác - Lênin trong tình hình hiện nay có ý nghĩa cấp thiết.

Cảnh giác trước những luận điệu giả danh phản biện xã hội

Cảnh giác trước những luận điệu giả danh phản biện xã hội

Phản biện xã hội là một hình thức thể hiện tự do ngôn luận, bày tỏ ý kiến một cách có cơ sở khoa học nhằm thực hiện quyền dân chủ và ý thức trách nhiệm của công dân. Ở Việt Nam, phản biện xã hội ngày càng được mở rộng nhằm thúc đẩy việc xây dựng nhà nước pháp quyền và quá trình dân chủ hóa đời sống xã hội, cũng như phát huy trí tuệ cộng đồng. Tuy nhiên một số tổ chức, cá nhân đã và đang lợi dụng quyền này để xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước, đòi hỏi cần phải kịp thời vạch trần và lên án.

Khẳng định "sức mạnh mềm" trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

Khẳng định "sức mạnh mềm" trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh là chủ trương lớn, xuyên suốt được Lào Cai đặc biệt quan tâm triển khai thời gian qua. Nhờ linh hoạt phát huy vai trò “sức mạnh mềm” tuyên truyền, vận động từ cơ sở, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh trên địa bàn tỉnh trở thành phong trào thi đua được sự đồng thuận của mọi tầng lớp Nhân dân.

fb yt zl tw