Hội nghị báo cáo viên tháng 11

Sáng 28/11, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị báo cáo viên tháng 11.

Dự hội nghị có đồng chí Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy; Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh, các sở, ngành trong khối khoa giáo, tuyên truyền; Thường trực các huyện ủy, thị ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy; Trường Chính trị tỉnh, các trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh, các đồng chí báo cáo viên Trung ương của tỉnh, báo cáo viên cấp tỉnh; ban tuyên giáo (ban tuyên huấn) các huyện ủy, thị ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy.

baolaocai-tl_dsc-0892.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, đại biểu đã được triển khai 2 chuyên đề: “Kết quả triển khai Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Bảo hiểm y tế; những khó khăn, tồn tại và giải pháp thực hiện chỉ tiêu kế hoạch thời gian tới” và “Quân đội nhân dân Việt Nam - 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành”.

baolaocai-tl_dsc-0858.jpg
baolaocai-tl_dsc-0860.jpg
Các đại biểu dự hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị đại biểu căn cứ nội dung các chuyên đề tiếp tục tuyên truyền làm nổi bật những đóng góp to lớn của Quân đội Nhân dân Việt Nam đối với sự phát triển của đất nước, giữ vững hoà bình, ấm no, bình yên cho dân tộc; tuyên truyền nêu bật tính nhân văn của chính bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

baolaocai-tl_dsc-0883.jpg
Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Dương Đức Huy phát biểu định hướng tuyên truyền.

Đồng thời, tập trung tuyên truyền một số nội dung quan trọng: thực hiện tổng kết Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII "Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả"; Nghị quyết số 27-NQ/TW ngày 9/11/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới và chỉ đạo trong bài viết về đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy tinh - gọn - mạnh - hiệu năng - hiệu lực - hiệu quả, nâng cao hiệu quả hoạt động của các cơ quan, đơn vị, tổ chức trong hệ thống chính trị của Tổng Bí thư Tô Lâm; tiếp tục làm rõ nội dung, nội hàm về kỷ nguyên mới, các định hướng chiến lược đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới và những nhiệm vụ, giải pháp cụ thể thực hiện mục tiêu đó trên tất cả các lĩnh vực.

Ngoài ra, tập trung tuyên truyền các hoạt động đối ngoại, ngoại giao quan trọng của Đảng, Nhà nước trong thời gian qua; các sự kiện quan trọng, trong đó tuyên truyền các nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân, nền an ninh nhân dân kết hợp với chuỗi các hoạt động kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 35 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân...

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nội quy phòng bỏ phiếu bầu cử

Nội quy phòng bỏ phiếu bầu cử

Tại khu vực bỏ phiếu, cử tri và các thành viên phục vụ bầu cử cần tuân thủ nghiêm các quy định về trật tự, an toàn và trình tự bỏ phiếu. Nội quy phòng bỏ phiếu nhằm bảo đảm việc bầu cử diễn ra dân chủ, đúng pháp luật, an toàn và thuận lợi cho mọi cử tri tham gia thực hiện quyền công dân của mình.

Dồn sức vì thành công của cuộc bầu cử

Dồn sức vì thành công của cuộc bầu cử

Ngày mai (15/3), hơn 1,2 triệu cử tri trên địa bàn tỉnh Lào Cai sẽ đi bỏ phiếu đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu đại biểu HĐND các cấp tỉnh Lào Cai, nhiệm kỳ 2026 – 2031. Để cuộc bầu cử diễn ra thành công, an toàn, cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến các xã, phường, thôn, tổ dân phố đã dồn lực vào cuộc trong suốt thời gian vừa qua. Đặc biệt, việc phối hợp rà soát, thống kê danh sách cử tri làm sao sát với tình hình cụ thể của từng khu dân cư, đảm bảo tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt cao nhất có thể.

Cuộc bầu cử tại Việt Nam là sự kiện của hòa bình, tin cậy và dân chủ

Cuộc bầu cử tại Việt Nam là sự kiện của hòa bình, tin cậy và dân chủ

Trả lời phỏng vấn của phóng viên về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2026 - 2031, sự kiện chính trị quan trọng của Việt Nam, Đại sứ Timor Leste tại Việt Nam João Pereira nhận định, cuộc bầu cử đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, là sự kiện của hòa bình, tin cậy và dân chủ.

Cử tri cần lưu ý thời gian bỏ phiếu trong ngày Chủ Nhật 15/3/2026

Cử tri cần lưu ý thời gian bỏ phiếu trong ngày Chủ Nhật 15/3/2026

Ngày Chủ nhật 15/3/2026 là ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đây là ngày hội non sông để bầu ra những đại biểu đủ đức, đủ sức, đủ tài, đại diện cho mình tham gia vào Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp - những cơ quan có nhiệm vụ quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước và của địa phương. Vì thế, mỗi cử tri cần lưu ý về thời gian, về cách thức bỏ phiếu để đi bầu cử theo đúng quy định.

“Đi từng xóm, nhắc từng nhà” vận động cử tri tham gia bầu cử

Xã Gia Phú: “Đi từng xóm, nhắc từng nhà” vận động cử tri tham gia bầu cử

Những ngày này, cùng với các địa phương trong tỉnh Lào Cai, xã Gia Phú đang tích cực triển khai nhiều giải pháp tuyên truyền nhằm bảo đảm các cử tri đều nắm rõ thông tin và tham gia đầy đủ trong ngày bầu cử. Với phương châm “đi từng xóm, nhắc từng nhà”, các tổ bầu cử trên địa bàn xã đã trực tiếp đến từng hộ gia đình, gặp gỡ và vận động cử tri thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân.

Khi chính sách đến đúng người, đúng việc

Khi chính sách đến đúng người, đúng việc

Những tuyến đường bê tông vươn mình qua triền núi, những mái nhà kiên cố thay thế nhà tạm, những đàn gia súc được gây dựng từ các chương trình hỗ trợ sinh kế… đang dần định hình diện mạo mới ở nhiều bản làng vùng cao Lào Cai. Đằng sau những đổi thay đó là hiệu quả từ việc triển khai đồng bộ các chương trình mục tiêu quốc gia. 

Bát Xát: Tạo nguồn đảng viên trẻ bài bản, tăng nguồn sinh lực cho Đảng

Bát Xát: Tạo nguồn đảng viên trẻ bài bản, tăng nguồn sinh lực cho Đảng

Xác định phát triển đảng viên là nhiệm vụ quan trọng, Đảng bộ xã Bát Xát đã tập trung nhiều giải pháp thực hiện tốt công tác bồi dưỡng, tạo nguồn phát triển đảng. Nhờ đó, tỷ lệ đảng viên được kết nạp là đoàn viên, thanh niên khá cao, tăng thêm sinh lực cho Đảng, trẻ hóa đội ngũ, bảo đảm sự kế thừa và phát triển của Đảng.

Tả Van: Sẵn sàng mọi điều kiện cho ngày hội bầu cử

Tả Van: Sẵn sàng mọi điều kiện cho ngày hội bầu cử

Chỉ còn ít giờ nữa, cùng với cử tri cả nước, hơn 10.800 cử tri xã Tả Van sẽ chính thức bước vào ngày hội lớn của dân tộc. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị tại 23 thôn bản đã hoàn tất với tinh thần trách nhiệm cao nhất, sẵn sàng cho một ngày bầu cử dân chủ, an toàn và đúng luật.

Chuẩn bị chu đáo cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031

Chuẩn bị chu đáo cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031

Nhận thức sâu sắc ý nghĩa và tầm quan trọng của Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, cùng với hệ thống chính trị của tỉnh, HĐND tỉnh đã chủ động, tích cực triển khai các nhiệm vụ thuộc thẩm quyền, bảo đảm cuộc bầu cử được thực hiện đúng quy định của pháp luật và tiến độ đề ra.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Bầu cử tỉnh Hoàng Giang kiểm tra công tác bầu cử tại phường Văn Phú và Nam Cường

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Bầu cử tỉnh Hoàng Giang kiểm tra công tác bầu cử tại phường Văn Phú và Nam Cường

Chiều 14/3, đồng chí Hoàng Giang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Bầu cử tỉnh đã tới kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại phường Văn Phú và phường Nam Cường. Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy.

Bản Xèo sẵn sàng cho ngày hội lớn

Bản Xèo sẵn sàng cho ngày hội lớn

Những ngày này, tại xã Bản Xèo, không khí chuẩn bị cho ngày bầu cử đang diễn ra khẩn trương, nghiêm túc. Từ trung tâm xã đến các thôn, bản, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031, vào ngày 15/3/2026 đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng cho ngày hội lớn của toàn dân.

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Dương Đức Huy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Bản Xèo, Mường Hum, Dền Sáng, Y Tý

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Dương Đức Huy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Bản Xèo, Mường Hum, Dền Sáng, Y Tý

Ngày 14/3, đồng chí Dương Đức Huy - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị, nắm tình hình Nhân dân, cử tri trên địa bàn các xã Bản Xèo, Mường Hum, Dền Sáng, Y Tý.

Khi quyền lập pháp, giám sát thuộc về nhân dân

Khi quyền lập pháp, giám sát thuộc về nhân dân

Trong Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, quyền lực nhà nước thuộc về Nhân dân và được Nhân dân thực hiện thông qua cơ quan đại diện cao nhất là Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Với chức năng lập pháp và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước, Quốc hội không chỉ ban hành các bộ luật mà còn định hướng những chính sách lớn, tác động trực tiếp đến sự phát triển của quốc gia và đời sống của mỗi người dân.

fb yt zl tw