Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Các cơ quan Đảng tỉnh Lào Cai lần thứ Nhất: Công bố các quyết định về việc phân công cán bộ

Sáng 20/2, Đảng bộ Các cơ quan Đảng tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ Nhất khóa I, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

baolaocai-br_dsc-5280.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Đảng ủy Các cơ quan Đảng tỉnh; Nguyễn Hữu Long, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy Các cơ quan Đảng tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Các cơ quan Đảng tỉnh.

baolaocai-br_dsc-5209.jpg
baolaocai-br_dsc-5211.jpg
Các đại biểu dự hội nghị.

Tại hội nghị đã công bố các quyết định về việc phân công cán bộ. Theo đó, đồng chí Phan Quốc Nghĩa, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy được bổ nhiệm giữ chức vụ Chánh Văn phòng Đảng ủy Các cơ quan Đảng tỉnh; đồng chí Bùi Khánh Linh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy giữ chức vụ Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Các cơ quan Đảng tỉnh; đồng chí Phùng Nam Trung, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy giữ chức vụ Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Các cơ quan Đảng tỉnh. Quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Văn Quý, nguyên Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh giữ chức Phó Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Các cơ quan Đảng tỉnh; đồng chí Hoàng Thị Hồng Nhung, nguyên Phó Chánh Văn phòng Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Chánh Văn phòng Đảng ủy Các cơ quan Đảng tỉnh.

baolaocai-br_dsc-5273.jpg
Đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Đảng ủy Các cơ quan Đảng tỉnh trao quyết định và tặng hoa chúc mừng các đồng chí được bổ nhiệm các chức vụ của Đảng ủy Các cơ quan Đảng tỉnh.

Tiếp đó, các đại biểu đã thảo luận, cho ý kiến về dự thảo Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ Các cơ quan Đảng tỉnh khóa I, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

baolaocai-br_dsc-5298.jpg
baolaocai-br_dsc-5291.jpg
baolaocai-br_dsc-5284.jpg
baolaocai-br_dsc-5287.jpg
Các đại biểu tham gia góp ý, nêu ý kiến tại hội nghị.

Tham gia ý kiến vào: Nghị quyết phân công nhiệm vụ các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Ủy viên Ban Thường vụ, Thường trực Đảng ủy Các cơ quan Đảng tỉnh khóa I, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Chương trình công tác Ban Chấp hành Đảng bộ Các cơ quan Đảng tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025; Chương trình kiểm tra, giám sát của Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy Các cơ quan Đảng tỉnh năm 2025; Quy chế làm việc của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Các cơ quan Đảng nhiệm kỳ 2020 - 2025; số lượng, cơ cấu, nhân sự Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Các cơ quan Đảng nhiệm kỳ 2020 - 2025; Nghị quyết Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

baolaocai-br_dsc-5315.jpg
Đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Đảng ủy Các cơ quan Đảng tỉnh kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Đảng ủy Các cơ quan Đảng tỉnh đề nghị: Trên cơ sở các ý kiến góp ý, thảo luận của các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, bộ phận chuyên môn tổng hợp, bổ sung, điều chỉnh phù hợp để tiếp tục triển khai các bước tiếp theo.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy Các cơ quan Đảng tỉnh cũng lưu ý một số nội dung liên quan đến việc tiếp nhận và thành lập các chi bộ, đảng bộ trực thuộc; Thường trực Đảng ủy Các cơ quan Đảng tiếp tục quan tâm, kiện toàn, hoàn thiện bộ máy của cơ quan để công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy được thực hiện bài bản, kịp thời.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Các xã, phường trong tỉnh tổ chức Lễ chào cờ và sinh hoạt tư tưởng dưới cờ

Các xã, phường trong tỉnh tổ chức Lễ chào cờ và sinh hoạt tư tưởng dưới cờ

Sáng 6/7, Đảng ủy các xã, phường trong tỉnh tổ chức Lễ chào cờ và sinh hoạt tư tưởng dưới cờ với sự tham dự của các đồng chí thường trực đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị xã hội, cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của xã, phường.

Niềm vui sau khi sắp xếp thôn mới

Niềm vui sau khi sắp xếp thôn mới

Sắp xếp thôn, bản là một trong những chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước nhằm tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý ở cơ sở. Đồng thời, tạo thêm dư địa phát triển cho các địa phương trong giai đoạn mới. Để chủ trương vào cuộc sống, yếu tố quan trọng hàng đầu là sự đồng thuận của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Kinh nghiệm hay từ giải phóng mặt bằng ở phường Cam Đường

Kinh nghiệm hay từ giải phóng mặt bằng ở phường Cam Đường

Từ khi chính thức vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp, phường Cam Đường đã tạo nên bước đột phá trong công tác giải phóng mặt bằng (GPMB). Với tinh thần quyết liệt, sâu sát của cấp ủy đảng, chính quyền, sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị và sự linh hoạt, thấu tình đạt lý trong thực hiện GPMB, phường Cam Đường đã khơi thông nhiều “điểm nghẽn” kéo dài nhiều năm.

Phường Âu Lâu và Trung Tâm khẩn trương ổn định tổ chức chi bộ sau sắp xếp, bảo đảm sự lãnh đạo liên tục ở cơ sở

Phường Âu Lâu và Trung Tâm khẩn trương ổn định tổ chức chi bộ sau sắp xếp, bảo đảm sự lãnh đạo liên tục ở cơ sở

Sau khi hoàn thành việc sắp xếp tổ chức bộ máy theo chủ trương của Trung ương và cấp trên, nhiều địa phương đã nhanh chóng tổ chức sinh hoạt chi bộ, kiện toàn tổ chức và triển khai nhiệm vụ. Tại phường Âu Lâu và phường Trung Tâm, các cấp ủy tập trung ổn định hoạt động của các chi bộ mới, bảo đảm sự lãnh đạo xuyên suốt của Đảng, tạo nền tảng thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị trong giai đoạn mới.

Lào Cai: Không để các ổ nhóm lừa đảo xuyên quốc gia có đất hoạt động

Lào Cai: Không để các ổ nhóm lừa đảo xuyên quốc gia có đất hoạt động

Những vị khách đến thuê phòng với đầy đủ giấy tờ như bao khách du lịch thông thường, nhưng phía sau những cánh cửa luôn đóng kín lại là hoạt động lừa đảo trực tuyến xuyên quốc gia, nơi hàng nghìn dữ liệu cá nhân bị mua bán và những cuộc gọi chiếm đoạt tài sản được thực hiện mỗi ngày.

Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thế Phước dự Lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 6 hộ có hoàn cảnh khó khăn tại phường Lào Cai

Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thế Phước dự Lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 6 hộ có hoàn cảnh khó khăn tại phường Lào Cai

Ngày 04/7, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Lào Cai tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà ở cho các hộ không bảo đảm tiêu chuẩn về nhà ở trên địa bàn năm 2026. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 01 năm thành lập phường Lào Cai (01/7/2025 - 01/7/2026) và 01 năm thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp.

Đồng lòng vì một cuộc trở về trọn vẹn

Đồng lòng vì một cuộc trở về trọn vẹn

Việc thu nhận mẫu ADN thân nhân liệt sĩ tại Lào Cai không chỉ là nhiệm vụ trong chiến dịch “500 ngày đêm đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính liệt sĩ” mà còn là hành trình nối dài nghĩa tình, giúp nhiều gia đình tìm lại người thân đã ngã xuống vì độc lập dân tộc sau nhiều thập kỷ mòn mỏi chờ đợi.

Thường trực Đảng ủy xã Bảo Nhai làm việc với Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại 299

Thường trực Đảng ủy xã Bảo Nhai làm việc với Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại 299

Chiều 03/7, Thường trực Đảng ủy xã Bảo Nhai đã làm việc với Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại 299 nhằm đánh giá tình hình hoạt động của Nhà máy Thủy điện Bảo Nhai bậc 1, trao đổi các khó khăn, vướng mắc trong quá trình vận hành và thống nhất các giải pháp tăng cường phối hợp, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

fb yt zl tw