Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Cam Cọn công nhận hội viên nam danh dự

Vừa qua, tại buổi sinh hoạt thường kỳ quý III/2023, Chi hội Phụ nữ thôn Cam 1, xã Cam Cọn (huyện Bảo Yên) đã công bố quyết định công nhận 3 nam giới là hội viên danh dự của tổ chức hội Liên hiệp Phụ nữ xã Cam Cọn.

3 hội viên được công nhận gồm: Trương Văn Ốc, Bí thư Chi bộ thôn Cam 1; Triệu Văn Trang, Trưởng thôn Cam 1; Đặng Văn Đách, công dân thôn Cam 1.

368176053_781114890682095_584464691519329649_n.jpg
Các hội viên nam danh dự của Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Cam Cọn.

Tại buổi công bố, các hội viên danh dự được công nhận đã bày tỏ niềm vinh dự và tinh thần trách nhiệm trong phát huy vai trò trên các vị trí công tác để đóng góp cho phong trào phụ nữ và công tác Hội nói chung.

Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã thông qua Điều lệ Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (sửa đổi, bổ sung) phù hợp với tình hình, nhiệm vụ và đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới. Điểm mới đặc biệt trong Điều lệ Hội là công nhận bổ sung quy định về hội viên danh dự nhằm ghi nhận, tôn vinh những người có tầm ảnh hưởng, đóng góp tích cực cho phong trào phụ nữ, hoạt động Hội, trong đó "Hội viên danh dự cũng có thể là nam giới”.

Theo khoản 2 Điều 3 của Điều lệ Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam: “Hội viên danh dự là người từ đủ 18 tuổi trở lên, có uy tín, tầm ảnh hưởng, có đóng góp tích cực cho phong trào phụ nữ và hoạt động Hội, tán thành Điều lệ Hội, tự nguyện gia nhập Hội, được cấp có thẩm quyền công nhận là hội viên danh dự”. Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam là tổ chức chính trị, xã hội có đặc thù về giới, tuy nhiên, Đại hội đã xét từ yêu cầu thực tiễn nhận thấy không nên khuôn hẹp đối tượng hội viên, Hội cũng cần các thành viên có thể là nam giới để đồng hành, góp phần tích cực thực hiện công tác bình đẳng giới, tích cực trong các hoạt động của Hội.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khi kỳ nghỉ hè trở thành những ngày nằm viện

Khi kỳ nghỉ hè trở thành những ngày nằm viện

Mùa hè luôn là khoảng thời gian được trẻ em mong đợi nhất. Thế nhưng, đây cũng là thời điểm số trẻ nhập viện vì tai nạn thương tích gia tăng. Ghi nhận tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Lào Cai, dù mới nghỉ hè song các phòng bệnh liên tục tiếp nhận những ca cấp cứu do tai nạn ngoài ý muốn, gióng lên hồi chuông cảnh báo với các bậc phụ huynh.

Đối thoại tháo gỡ vướng mắc tại Dự án Khu đô thị mới tổ 24A - 26B phường Duyên Hải trước đây

Đối thoại tháo gỡ vướng mắc tại Dự án Khu đô thị mới tổ 24A - 26B phường Duyên Hải trước đây

Ngày 20/6, UBND phường Lào Cai tổ chức hội nghị đối thoại với người dân và chủ đầu tư nhằm tiếp tục tháo gỡ các vướng mắc kéo dài trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng Dự án Khu đô thị mới tổ 24A - 26B phường Duyên Hải trước đây, nay thuộc khu vực tổ 13, 14, 15, 16 Cốc Lếu, phường Lào Cai.

Vụ gần 300 ca ngộ độc bánh mì: Người mua cần chú ý điều gì?

Vụ gần 300 ca ngộ độc bánh mì: Người mua cần chú ý điều gì?

Vụ gần 300 người nhập viện sau khi ăn bánh mì tại một cơ sở ở Đồng Tháp gióng lên hồi chuông cảnh báo về nguy cơ mất an toàn thực phẩm. Các chuyên gia cho rằng, bên cạnh sự vào cuộc của cơ quan chức năng, người tiêu dùng cũng cần nhận biết những dấu hiệu mất vệ sinh tại điểm bán để hạn chế nguy cơ ngộ độc.

Biên tập viên Thùy Linh - người kể chuyện

Biên tập viên Thùy Linh - người kể chuyện

“Có hôm, tôi đi làm về, nhưng ngồi cố trong xe. Không phải để tranh thủ gọi điện cho bồ nhí như vợ tôi nghi ngờ, cũng chẳng phải thương lượng với giang hồ như hàng xóm đồn đoán, mà để nghe hết truyện ngắn đang đến đoạn cao trào trên sóng phát thanh Lào Cai. Truyện hôm ấy khiến tôi xúc động, bởi lẽ, đời còn nhiều “bánh đúc có xương”, anh Hà Hùng Cường ở phường Lào Cai hào hứng chia sẻ.

Ấm áp tình cha

Ấm áp tình cha

Trong mỗi gia đình, tình yêu của cha đôi khi không được thể hiện bằng những lời nói ngọt ngào, mà lặng lẽ gửi gắm qua từng hành động nhỏ bé nhưng bền bỉ. Nhân Ngày của Cha, câu chuyện về những người đàn ông bình dị sau đây - những người cha dành trọn yêu thương cho con theo cách rất riêng càng trở nên ấm áp và đáng trân trọng.

Bảo Thắng: Khám bệnh miễn phí cho hơn 300 người dân

Bảo Thắng: Khám bệnh miễn phí cho hơn 300 người dân

Hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026, ngày 20/6, Hội Chữ thập đỏ xã Bảo Thắng phối hợp với Bệnh viện Nội tiết tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình khám bệnh nhân đạo, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho Nhân dân tại Nhà văn hóa thôn Mom Đào. 

fb yt zl tw