Hội LHPN huyện Bảo Yên: Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm các tổ truyền thông cộng đồng

Ngày 30/11, tại xã Nghĩa Đô, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bảo Yên tổ chức thành công buổi giao lưu chia sẻ kinh nghiệm các tổ truyền thông cộng đồng cụm số 3 trên địa bàn huyện. Đây là chương trình thuộc hoạt động truyền thông của Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đội.jpg
Ban Tổ chức tặng Cờ lưu niệm cho các đội tham gia giao lưu.

Tham gia giao lưu chia sẻ kinh nghiệm gồm các đội: Nghĩa Đô, Tân Tiến, Vĩnh Yên, mỗi đội có từ 8 -10 thành viên thuộc các tổ truyền thông cộng đồng trên địa bàn các xã tham gia. Các đội tham gia 2 phần thi: Phần tìm hiểu kiến thức về bình đẳng giới và bạo lực gia đình; giao lưu tiểu phẩm bằng hình thức sân khấu hóa.

Đội Tân Tiến tham gia phần thi kiến thức.jpg
Phần thi trả lời câu hỏi của đội xã Tân Tiến.

Ở phần thi kiến thức, trong thời gian 9 phút các đội lần lượt trả lời 3 câu hỏi mà Ban tổ chức đưa ra, nội dung xoay quanh các kiến thức về bình đẳng giới, bạo lực gia đình, phụ nữ sinh con dưới 18 tuổi, hầu hết các câu hỏi đều có phần liên hệ thực tiễn tại địa phương cơ sở.

Phần thi tiểu phẩm xã Nghĩa Đô.jpg
Phần thi tiểu phẩm của đội xã Nghĩa Đô.
Phần thi tiểu phẩm đội xã Vĩnh Yên.jpg
Phần thi tiểu phẩm của đội xã Vĩnh Yên.

Giao lưu tiểu phẩm bằng hình thức sân khấu hóa, các đội đã có sự chuẩn bị khá công phu từ trang phục đạo cụ, mỗi tiểu phẩm mang một thông điệp về định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng; tập tục văn hóa có hại (tảo hôn, phụ nữ sinh con dưới 18 tuổi, xâm hại tình dục, bạo lực gia đình, trọng nam, khinh nữ, mua bán người, lừa đảo trên mạng xã hội...). Nổi bật là đội xã Tân Tiến ở cả 2 phần thi đều thể hiện xuất sắc, được ban giám khảo đánh giá cao.

Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động mô hình Tổ truyền thông cộng đồng.jpg
Tham gia chia sẻ kinh nghiệm truyền thông cộng đồng.

Tham gia chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động mô hình Tổ truyền thông cộng đồng, lãnh đạo Đảng ủy xã Tân Tiến, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Vĩnh Yên, thành viên tổ truyền thông cộng đồng xã Nghĩa Đô đã chia sẻ nhiều cách làm hay, sáng tạo, đánh giá cao hiệu quả của các tổ truyền thông cộng đồng ở cơ sở.

Tham gia buổi giao lưu, các thành viên của tổ truyền thông cộng đồng các xã được giao lưu, học hỏi, tìm hiểu thêm kiến thức về bình đẳng giới, bạo lực gia đình, đây là các tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền vận động bà con Nhân dân, hội viên phụ nữ nâng cao kiến thức về bình đẳng giới, góp phần xóa bỏ các định kiến giới, khuôn mẫu giới trong gia đình, những tập tục văn hóa có hại và giải quyết một số vấn đề xã hội cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Ban tổ chức trao giải nhất cho đội xã Tân Tiến.jpg
Ban Tổ chức trao giải Nhất cho đội xã Tân Tiến.

Kết thúc buổi giao lưu, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội xã Tân Tiến, trao giải Nhì cho đội xã Nghĩa Đô, trao giải Ba cho đội xã Vĩnh Yên.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thành phố Lào Cai quan tâm giải quyết việc làm

Thành phố Lào Cai quan tâm giải quyết việc làm

Thành phố Lào Cai có 65% dân số ở độ tuổi lao động. Ước tính mỗi năm, thành phố có hơn 1.800 người bước vào độ tuổi lao động. Do đó, công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm được coi là nhiệm vụ chính trị quan trọng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đồng bào vùng cao nô nức trảy hội đền Thượng

Đồng bào vùng cao nô nức trảy hội đền Thượng

Hòa dòng người hướng về đền Thượng, đồng bào các dân tộc vùng cao Lào Cai náo nức trảy hội. Ai cũng chọn những bộ trang phục truyền thống đẹp nhất, rực rỡ nhất để vui ngày hội năm mới. Họ đã góp sắc, thêm hương cho Lễ hội đền Thượng Xuân Giáp Thìn 2024 đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc.

Người Hà Nhì vui tết Gạ Ma O

Người Hà Nhì vui tết Gạ Ma O

Theo phong tục cổ truyền, sau tết Nguyên đán, các thôn, bản người Hà Nhì trên vùng cao huyện Bát Xát lại tưng bừng tổ chức Tết Gạ Ma O cầu cho năm mới mưa thuận, gió hòa, mùa màng tươi tốt, mọi người mạnh khỏe, cuộc sống ngày càng ấm no. Tết Gạ Ma O có nhiều hoạt động mang đậm bản sắc của dân tộc Hà Nhì như lễ cúng nguồn nước, lễ cúng rừng, ngày tết thiếu nhi, các trò chơi dân gian... 

Tưng bừng khai mạc Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng năm 2024

Tưng bừng khai mạc Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng năm 2024

Đúng như kỳ vọng của người hâm mộ, Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng thành phố Lào Cai lần thứ X, năm 2024 tiếp tục được tổ chức hoành tráng, thu hút sự tham gia của các vận động viên trong và ngoài tỉnh. Lễ khai mạc được tổ chức hoành tráng, cùng sự hào hứng của các cua - rơ, hứa hẹn một giải đua thành công ngoài mong đợi.

Đi làm thuê, về làm chủ

Đi làm thuê, về làm chủ

Vượt qua những rào cản về ngôn ngữ, trình độ học vấn, tập quán sinh hoạt… nhiều người lao động ở Lào Cai khi đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài đã học được tính kỷ luật, kỹ thuật, kinh nghiệm quản lý, điều hành của nước bạn. Trong hành trình tìm kiếm ước mơ “đi làm thuê, về làm chủ”, bên cạnh số tiền tiết kiệm, nhiều người trong số đó đã chọn cho mình con đường khởi nghiệp khi trở về.

Phạt 17 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 6 tháng với người điều khiển xe tải ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Phạt 17 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 6 tháng với người điều khiển xe tải ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Ngày 20/2 Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ số 1, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an nhận thông tin phản ánh xe ô tô tải biển kiểm soát 24C – 107.72 đi ngược chiều đoạn Km 262 trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai (thuộc địa phận phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai).

Những người trẻ dám sống khác

Những người trẻ dám sống khác

Dám đi ngược chiều, dám sống với những đam mê, cống hiến hết mình – đó là con đường mà Chảo Thị Yến và thủ lĩnh đội hỗ trợ sơ cứu FAS Angle Phạm Quốc Việt đã chọn để sống… không chỉ cho riêng mình.

Phát triển đột phá công nghệ cấy ghép tim

Phát triển đột phá công nghệ cấy ghép tim

Một chương trình nghiên cứu nhằm phát triển và thương mại hóa bộ thiết bị tim cấy ghép, giúp thay đổi cuộc sống cho các bệnh nhân mắc bệnh suy tim nặng sẽ được phát triển bởi Đại học Monash (Úc).

fb yt zl tw