Hội LHPN huyện Bảo Yên: Đánh giá kết quả triển khai Dự án 8 năm 2023

Ngày 29/12, Hội LHPN huyện Bảo Yên tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả triển khai thực hiện Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
quang-canh-hoi-nghi-3-9760.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Năm 2023, Hội LHPN huyện đã triển khai và thực hiện hoàn thành 9/9 chỉ tiêu, trong đó có 142 hoạt động tại xã đặc biệt khó khăn và xã có thôn đặc biệt khó khăn. Bên cạnh đó các xã và tổ truyền thông cộng đồng còn biên tập và tổ chức được 100 bài tuyên truyền vận động thay đổi “nếp nghĩ, cách làm” góp phần xóa bỏ các định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, những tập tục văn hóa có hại và một số vấn đề xã hội cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em tại địa phương.

tieu-pham-doi-xa-bao-ha-8193.jpg
Tiểu phẩm đội xã Bảo Hà diễn tại hội nghị.

Trong năm đã thành lập 20 tổ truyền thông cộng đồng, tại 12 xã, mỗi tổ 10 thành viên; tổ chức 2 lớp tập huấn nâng cao năng lực, hướng dẫn vận hành và quản lý tổ truyền thông cho 200 đại biểu là cán bộ Hội, thành viên tổ truyền thông cộng đồng của 20 tổ thuộc 12 xã; Tổ chức giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm các tổ truyền thông cộng đồng tại 4 cụm xã, tổ chức 20 buổi truyền thông nâng cao nhận thức về Bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, thu hút trên 1.700 hội viên phụ nữ và nhân dân tham gia; xây dựng được 36 bài truyền thông về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, bình đẳng giới, bạo lực gia đình... phát trên các phương tiện thông tin đại chúng tại địa phương; thành lập mới và ra mắt 2 mô hình "Địa chỉ tin cậy" có 59 thành viên tham gia; thành lập 10 CLB "Thủ lĩnh của sự thay đổi và tổ chức 11 lớp tập huấn hướng dẫn vận hành CLB cho 320 thành viên CLB và các dẫn trình viên tại các nhà trường; Hội LHPN huyện phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức 05 lớp tập huấn cho 350 đại biểu tham gia lớp tập huấn Chương trình 3 về phát triển năng lực lồng ghép giới cho cộng đồng thuộc Dự án 8 Chương trình quốc gia theo quyết định số 1719 của Thủ tướng Chính phủ…

dai-bieu-thao-luan-tai-hoi-nghi-8563.jpg
Đại biểu thảo luận tại hội nghị.

Tại hội nghị, lãnh đạo các địa phương, Hội LHPN xã các tổ truyền thông cộng đồng đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo trong thực hiện Dự án 8 tại cơ sở… đồng thời tiếp tục triển khai kế hoạch thực hiện Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” năm 2024 với một số nội dung trọng tâm.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tháng Ba ở biên giới

Tháng Ba ở biên giới

Những bản làng biên giới xa xôi, những cung đường núi hun hút theo làn sương lạnh buốt không thể cản bước chân tình nguyện của đoàn viên, thanh niên bằng trái tim tình nguyện, thiện nguyện, mang ấm áp về vùng đất khó.

Giúp người dân tham gia giao thông an toàn trong điều kiện sương mù

Giúp người dân tham gia giao thông an toàn trong điều kiện sương mù

Những ngày qua, mưa, rét khiến tuyến Tỉnh lộ 153 thường xuất hiện sương mù dày đặc cản trở tầm nhìn của người tham giai giao thông. Trước nguy cơ mất an toàn giao thông, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự (Công an huyện Bắc Hà) đã bố trí lực lượng, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, đồng thời hướng dẫn người dân và du khách những kỹ năng, kinh nghiệm khi di chuyển qua đoạn đường này.

Sơ kết thoả thuận hợp tác giữa UBND huyện Yên Bình (Yên Bái) với Đại học Thái Nguyên, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai

Sơ kết thoả thuận hợp tác giữa UBND huyện Yên Bình (Yên Bái) với Đại học Thái Nguyên, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai

Sáng 2/3, Đại học Thái Nguyên phối hợp với UBND huyện Yên Bình (Yên Bái) tổ chức Hội nghị sơ kết thoả thuận hợp tác giữa UBND huyện Yên Bình với Đại học Thái Nguyên, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Sắc màu Ngày hội văn hoá các dân tộc năm 2024

Sắc màu Ngày hội văn hoá các dân tộc năm 2024

Ngày 2/3, Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh tổ chức Ngày hội văn hoá các dân tộc năm 2024 với chủ đề “Vai trò của đoàn viên, thanh niên, học sinh trong việc bảo tồn, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá các dân tộc ở Lào Cai”.

Có gần 50 bệnh da hiếm gặp

Có gần 50 bệnh da hiếm gặp

Việt Nam ghi nhận khoảng 100 căn bệnh hiếm và 6 triệu người đang mắc các loại bệnh này. Việc tiếp cận với liệu pháp điều trị còn chậm và gặp nhiều thách thức do giá thuốc đắt đỏ. Riêng về da có gần 50 bệnh da hiếm gặp.

fb yt zl tw