Hội LHPN huyện Bảo Yên: Đánh giá kết quả triển khai Dự án 8 năm 2023

Ngày 29/12, Hội LHPN huyện Bảo Yên tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả triển khai thực hiện Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

quang-canh-hoi-nghi-3-9760.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Năm 2023, Hội LHPN huyện đã triển khai và thực hiện hoàn thành 9/9 chỉ tiêu, trong đó có 142 hoạt động tại xã đặc biệt khó khăn và xã có thôn đặc biệt khó khăn. Bên cạnh đó các xã và tổ truyền thông cộng đồng còn biên tập và tổ chức được 100 bài tuyên truyền vận động thay đổi “nếp nghĩ, cách làm” góp phần xóa bỏ các định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, những tập tục văn hóa có hại và một số vấn đề xã hội cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em tại địa phương.

tieu-pham-doi-xa-bao-ha-8193.jpg
Tiểu phẩm đội xã Bảo Hà diễn tại hội nghị.

Trong năm đã thành lập 20 tổ truyền thông cộng đồng, tại 12 xã, mỗi tổ 10 thành viên; tổ chức 2 lớp tập huấn nâng cao năng lực, hướng dẫn vận hành và quản lý tổ truyền thông cho 200 đại biểu là cán bộ Hội, thành viên tổ truyền thông cộng đồng của 20 tổ thuộc 12 xã; Tổ chức giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm các tổ truyền thông cộng đồng tại 4 cụm xã, tổ chức 20 buổi truyền thông nâng cao nhận thức về Bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, thu hút trên 1.700 hội viên phụ nữ và nhân dân tham gia; xây dựng được 36 bài truyền thông về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, bình đẳng giới, bạo lực gia đình... phát trên các phương tiện thông tin đại chúng tại địa phương; thành lập mới và ra mắt 2 mô hình "Địa chỉ tin cậy" có 59 thành viên tham gia; thành lập 10 CLB "Thủ lĩnh của sự thay đổi và tổ chức 11 lớp tập huấn hướng dẫn vận hành CLB cho 320 thành viên CLB và các dẫn trình viên tại các nhà trường; Hội LHPN huyện phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức 05 lớp tập huấn cho 350 đại biểu tham gia lớp tập huấn Chương trình 3 về phát triển năng lực lồng ghép giới cho cộng đồng thuộc Dự án 8 Chương trình quốc gia theo quyết định số 1719 của Thủ tướng Chính phủ…

dai-bieu-thao-luan-tai-hoi-nghi-8563.jpg
Đại biểu thảo luận tại hội nghị.

Tại hội nghị, lãnh đạo các địa phương, Hội LHPN xã các tổ truyền thông cộng đồng đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo trong thực hiện Dự án 8 tại cơ sở… đồng thời tiếp tục triển khai kế hoạch thực hiện Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” năm 2024 với một số nội dung trọng tâm.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Những ngày trực thầm lặng của cán bộ y tế

Những ngày trực thầm lặng của cán bộ y tế

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch, các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh vẫn duy trì nhịp làm việc liên tục, nghiêm túc và trách nhiệm. Những ca trực xuyên đêm tại khu cấp cứu, hồi sức thể hiện tinh thần tận tâm của đội ngũ cán bộ y tế, góp phần bảo đảm công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe Nhân dân được thông suốt, an toàn trong suốt kỳ nghỉ lễ.

Chơi đào ngày tết Dương

Chơi đào ngày tết Dương

Tưởng rằng hoa đào chỉ dành cho tết Nguyên đán, nhưng do là năm nhuận nên đào vào độ nở sớm, những người trồng đào ở Sa Pa tranh thủ cắt cành đem xuống phố như món quà dành tặng người yêu hoa. Những cành đào nở sớm được nhiều người mua về trang hoàng nhà cửa đón năm mới dương lịch với niềm hân hoan, hạnh phúc.

Lào Cai tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và mùa Lễ hội Xuân 2026

Lào Cai tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và mùa Lễ hội Xuân 2026

Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và mùa Lễ hội Xuân năm 2026, tỉnh Lào Cai đã ban hành kế hoạch triển khai đồng bộ nhiều giải pháp tăng cường quản lý và kiểm soát chất lượng an toàn thực phẩm trên toàn bộ chuỗi cung ứng thực phẩm, từ sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu đến tiêu dùng.

Lào Cai tăng cường, biệt phái 93 lượt cán bộ về cấp xã

Lào Cai tăng cường, biệt phái 93 lượt cán bộ về cấp xã

Sau khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp và sắp xếp tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu quả, tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm hoạt động ổn định của chính quyền cơ sở. Từ ngày 1/7/2025 đến nay, tỉnh đã điều động, tăng cường, biệt phái 93 lượt cán bộ, công chức, viên chức từ cấp tỉnh về công tác tại các xã, phường.

Cải thiện dinh dưỡng cho trẻ vùng cao

Cải thiện dinh dưỡng cho trẻ vùng cao

Những năm qua, công tác chăm sóc sức khỏe và phòng, chống suy dinh dưỡng cho trẻ em, đặc biệt tại khu vực vùng cao, luôn được tỉnh Lào Cai và các ngành chức năng quan tâm chỉ đạo. Nhiều chương trình hỗ trợ, mô hình can thiệp đã được triển khai kịp thời, góp phần giảm nguy cơ suy dinh dưỡng và hạn chế các bệnh lý liên quan ở trẻ.

fb yt zl tw