Hội LHPN huyện Bảo Yên: Đánh giá kết quả triển khai Dự án 8 năm 2023

Ngày 29/12, Hội LHPN huyện Bảo Yên tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả triển khai thực hiện Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

quang-canh-hoi-nghi-3-9760.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Năm 2023, Hội LHPN huyện đã triển khai và thực hiện hoàn thành 9/9 chỉ tiêu, trong đó có 142 hoạt động tại xã đặc biệt khó khăn và xã có thôn đặc biệt khó khăn. Bên cạnh đó các xã và tổ truyền thông cộng đồng còn biên tập và tổ chức được 100 bài tuyên truyền vận động thay đổi “nếp nghĩ, cách làm” góp phần xóa bỏ các định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, những tập tục văn hóa có hại và một số vấn đề xã hội cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em tại địa phương.

tieu-pham-doi-xa-bao-ha-8193.jpg
Tiểu phẩm đội xã Bảo Hà diễn tại hội nghị.

Trong năm đã thành lập 20 tổ truyền thông cộng đồng, tại 12 xã, mỗi tổ 10 thành viên; tổ chức 2 lớp tập huấn nâng cao năng lực, hướng dẫn vận hành và quản lý tổ truyền thông cho 200 đại biểu là cán bộ Hội, thành viên tổ truyền thông cộng đồng của 20 tổ thuộc 12 xã; Tổ chức giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm các tổ truyền thông cộng đồng tại 4 cụm xã, tổ chức 20 buổi truyền thông nâng cao nhận thức về Bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, thu hút trên 1.700 hội viên phụ nữ và nhân dân tham gia; xây dựng được 36 bài truyền thông về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, bình đẳng giới, bạo lực gia đình... phát trên các phương tiện thông tin đại chúng tại địa phương; thành lập mới và ra mắt 2 mô hình "Địa chỉ tin cậy" có 59 thành viên tham gia; thành lập 10 CLB "Thủ lĩnh của sự thay đổi và tổ chức 11 lớp tập huấn hướng dẫn vận hành CLB cho 320 thành viên CLB và các dẫn trình viên tại các nhà trường; Hội LHPN huyện phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức 05 lớp tập huấn cho 350 đại biểu tham gia lớp tập huấn Chương trình 3 về phát triển năng lực lồng ghép giới cho cộng đồng thuộc Dự án 8 Chương trình quốc gia theo quyết định số 1719 của Thủ tướng Chính phủ…

dai-bieu-thao-luan-tai-hoi-nghi-8563.jpg
Đại biểu thảo luận tại hội nghị.

Tại hội nghị, lãnh đạo các địa phương, Hội LHPN xã các tổ truyền thông cộng đồng đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo trong thực hiện Dự án 8 tại cơ sở… đồng thời tiếp tục triển khai kế hoạch thực hiện Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” năm 2024 với một số nội dung trọng tâm.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Xuân của niềm tin

Xuân của niềm tin

Mùa xuân mang theo niềm hy vọng, niềm vui và những đổi thay tích cực trên khắp mọi miền đất nước. Trong nhịp chuyển mình của đất trời khi xuân về, ngành y tế Lào Cai bước vào mùa xuân của niềm tin và những khởi sắc. Mùa xuân ấy được vun đắp từ những công trình y tế khang trang, hiện đại, từ sự đầu tư bài bản cho cơ sở vật chất, trang thiết bị, với khát vọng chăm sóc sức khỏe Nhân dân ngày càng toàn diện, nhân văn hơn.

Miền Bắc sắp bước vào cao điểm nồm ẩm, mưa phùn kéo dài trong tháng 3

Miền Bắc sắp bước vào cao điểm nồm ẩm, mưa phùn kéo dài trong tháng 3

Bước sang tháng 3, thời tiết miền Bắc tiếp tục chịu ảnh hưởng rõ rệt của giai đoạn giao mùa, với đặc trưng là nồm ẩm, mưa phùn và sương mù xuất hiện trên diện rộng. Theo dự báo, các hình thái thời tiết này sẽ hoạt động mạnh và kéo dài nhiều ngày, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt, giao thông và sản xuất của người dân.

Cầu phao Đoan Hùng phục vụ hơn 76.000 lượt người và phương tiện dịp Tết

Cầu phao Đoan Hùng phục vụ hơn 76.000 lượt người và phương tiện dịp Tết

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, yêu cầu khẩn trương lắp đặt cầu phao qua sông Lô để phục vụ Nhân dân đi lại trước Tết Nguyên đán, Lữ đoàn 249, Binh chủng Công binh đã nhanh chóng triển khai lực lượng, phương tiện, hoàn thành nhiệm vụ đúng tiến độ, bảo đảm an toàn giao thông.

Bát Xát: Gìn giữ và lan tỏa bản sắc văn hóa dân tộc Dao đỏ

Bát Xát: Gìn giữ và lan tỏa bản sắc văn hóa dân tộc Dao đỏ

Ngay trong những ngày đầu xuân Bính Ngọ 2026, cộng đồng người Dao đỏ tại xã Bát Xát đã tổ chức các lớp truyền dạy văn hóa dân gian cho thế hệ trẻ. Đây là nỗ lực thiết thực nhằm bảo tồn chữ Nôm Dao và nghi lễ truyền thống, góp phần bồi đắp niềm tự hào dân tộc và tạo nguồn lực phát triển du lịch bền vững tại địa phương.

Người trẻ làm mới cách ăn Tết giữa nhịp sống hiện đại

Người trẻ làm mới cách ăn Tết giữa nhịp sống hiện đại

Không còn bó hẹp trong khuôn mẫu quen thuộc, Tết của người trẻ hôm nay mở ra nhiều lựa chọn: đi xa để trải nghiệm, ở gần để tìm về truyền thống theo cách riêng. Sự thay đổi ấy phản ánh mùa Tết dịch chuyển sang chiều sâu cảm xúc, nơi giá trị sum vầy vẫn còn nhưng được thể hiện phù hợp với nhịp sống hiện đại.

Xây nhà ở riêng lẻ, cấp phép trong 15 ngày làm việc

Xây nhà ở riêng lẻ, cấp phép trong 15 ngày làm việc

Nhà ở riêng lẻ sẽ được cấp giấy phép xây dựng trong 15 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Quy định được nêu trong quyết định vừa ban hành của Bộ Xây dựng về việc công bố các thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực hoạt động xây dựng.

fb yt zl tw