Hội Khuyến học thị xã Sa Pa gặp mặt, tọa đàm nhân kỷ niệm 20 năm ngày thành lập

Ngày 20/12, Hội Khuyến học thị xã Sa Pa tổ chức gặp mặt, tọa đàm nhân kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (24/12/2003 - 24/12/2023).

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
van-nghe-chao-mung-3287.jpg
Biểu diễn văn nghệ chào mừng.

Dự buổi gặp mặt có lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh, Hội Cựu giáo chức tỉnh; lãnh đạo Hội Khuyến học một số huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo Hội Khuyến học thị xã qua các thời kỳ.

chuong-trinh-toa-dam-tai-buoi-gap-mat-2479.jpg
Các đại biểu gặp mặt, ôn lại truyền thống.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại các giai đoạn phát triển của Hội Khuyến học Sa Pa… Từ những ngày đầu thành lập với bộn bề khó khăn, số lượng hội viên ít, trải qua 4 kỳ đại hội, đến nay, Hội Khuyến học thị xã Sa Pa đã phát triển mạnh cả bề rộng và chiều sâu. Toàn thị xã có 29 người tham gia Ban Chấp hành hội cấp thị xã, 384 người tham gia Ban Chấp hành hội ở các cơ sở và 18.634 là hội viên hội khuyến học các cấp, chiếm 26,3% dân số. Tính đến cuối năm 2023, thị xã có 8.996 gia đình được công nhận gia đình học tập, đạt 87,2%; 104 dòng họ được công nhận dòng họ học tập, đạt 61,1%; 85 cộng đồng được công nhận cộng đồng học tập, đạt 87,6%; 81 đơn vị được công nhận đơn vị học tập, đạt 98,7%; 21 đơn vị (khối cơ quan) đăng ký đạt 100%; 22.496 công dân khối xã, phường được công nhận công dân học tập, đạt 77%...

Hội Khuyến học tỉnh tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân.

Hội Khuyến học tỉnh tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân.

mg-3386-5404.jpg
mg-3402-3654.jpg
Khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích trong phong trào khuyến học, khuyến tài.

Các cấp hội đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động quyên góp ủng hộ quỹ; thực hiện tốt công tác khen thưởng học sinh đạt giải trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi các cấp, học sinh thi vào các trường chất lượng cao của tỉnh và các hội thi khác; tặng thưởng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó có thành tích cao trong học tập. Nhiều hoạt động của Hội Khuyến học thị xã có sức lan tỏa như: "Khuyến học, khuyến tài vì ngày mai tươi sáng", "Tiếp sức cho em đến trường", "Vì trẻ em nghèo hiếu học"…

ubnd-thi-xa-tang-giay-khen-cho-cac-tap-the-ca-nhan-co-thanh-tich-trong-su-nghiep-khuyen-hoc-cua-thi-xa-2438.jpg
UBND thị xã tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu.

Nhân dịp này có 3 tập thể, 5 cá nhân được nhận Giấy khen của Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; 15 tập thể và 29 cá nhân được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa vì có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài của thị xã.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

“Trường học công viên”

“Trường học công viên”

Ấn tượng đầu tiên của tôi khi đến Trường Tiểu học Nam Cường (thành phố Lào Cai) là khuôn viên được thiết kế đẹp mắt với nhiều cây xanh, dọc hành lang là hơn 200 chậu hoa giấy khoe sắc… Trường học giờ đây không chỉ là nơi học tập mà còn như công viên thu nhỏ, tạo cảm hứng cho học sinh học tập và trải nghiệm.

Taekwondo Lào Cai - ấn tượng từ một giải trẻ

Taekwondo Lào Cai - ấn tượng từ một giải trẻ

Với 337 vận động viên của 23 đoàn đến từ các câu lạc bộ, trường học và địa phương trong tỉnh tham dự Giải Taekwondo các lứa tuổi trẻ tỉnh Lào Cai năm 2024 đã cho thấy phong trào luyện tập môn võ thuật này đang phát triển sâu rộng trên địa bàn tỉnh.

Gieo chữ “hạnh phúc” nơi rẻo cao

Gieo chữ “hạnh phúc” nơi rẻo cao

Dù mang trong mình bệnh trọng nhưng vượt lên số phận, cô giáo Nguyễn Thị Hồng (Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Trung Chải, thị xã Sa Pa) vẫn miệt mài với công tác giáo dục, từng ngày gieo chữ “hạnh phúc” cho các em nhỏ nơi rẻo cao.

Hấp dẫn Cuộc thi Rung chuông vàng với chủ đề về Vườn Quốc gia Hoàng Liên

Sa Pa: Hấp dẫn Cuộc thi Rung chuông vàng với chủ đề về Vườn Quốc gia Hoàng Liên

Chiều 3/4, tại Trường PTDT bán trú Tiểu học Lao Chải, xã Hoàng Liên, Trung tâm Giáo dục môi trường và Dịch vụ môi trường, Vườn Quốc gia Hoàng Liên phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Sa Pa tổ chức Cuộc thi Rung chuông vàng với chủ đề “Tìm hiểu về Vườn Quốc gia Hoàng Liên và bảo vệ môi trường”.

Lào Cai duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ và hoàn thành thí điểm phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 4 tuổi năm 2023

Lào Cai duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ và hoàn thành thí điểm phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 4 tuổi năm 2023

Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai vừa ban hành Quyết định số 644/QĐ-UBND ngày 29/3/2024 về công nhận các huyện, thị xã, thành phố, tỉnh Lào Cai duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ và hoàn thành thí điểm phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 4 tuổi năm 2023.

Mô hình dạy tiếng mẹ đẻ cho học sinh dân tộc thiểu số

Mô hình dạy tiếng mẹ đẻ cho học sinh dân tộc thiểu số

Với mong muốn bảo tồn, gìn giữ tiếng nói và chữ viết các dân tộc thiểu số, năm học 2023 - 2024, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Bảo Thắng là trường học đầu tiên thành lập “Câu lạc bộ dạy tiếng mẹ đẻ, chữ viết” cho học sinh các dân tộc: Mông, Dao, Tày.

Mang sách lên vùng cao

Mang sách lên vùng cao

Lê Minh Ngọc, sinh viên Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội hiện là Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ tình nguyện Trái Tim Việt (TP Hải Phòng), Chủ nhiệm dự án Tủ sách Nuôi em - trực thuộc Hệ sinh thái Nuôi em. Trong 1 năm qua, Ngọc cùng các thành viên trong Dự án Tủ sách Nuôi em đã xây dựng được gần 1.100 tủ sách và tủ đồ chơi tại hơn 1.000 điểm trường của các tỉnh miền núi.

Trang bị kiến thức, kỹ năng tốt nhất cho học sinh dự thi tốt nghiệp THPT

Trang bị kiến thức, kỹ năng tốt nhất cho học sinh dự thi tốt nghiệp THPT

Năm 2024 là năm cuối ngành Giáo dục thực hiện dạy học và thi theo chương trình giáo dục phổ thông năm 2006. Hiện nay, các trường trung học phổ thông (THPT) trên cả nước vừa triển khai dạy theo khung kế hoạch thời gian năm học, vừa ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh lớp 12 chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT.

Cô giáo tiểu học tích cực đổi mới, sáng tạo

Cô giáo tiểu học tích cực đổi mới, sáng tạo

Không chỉ yêu nghề, mến trẻ, cô giáo Phạm Thị Hiệp, giáo viên Trường Tiểu học Kim Đồng, thành phố Lào Cai còn luôn đổi mới, sáng tạo trong dạy học. Từ đó khơi gợi cảm hứng, niềm yêu thích học tập cũng như sự chủ động khám phá tri thức nơi học trò.

fb yt zl tw