Hội Hợp tác vì trẻ em Việt Nam hỗ trợ điều trị cho trẻ tự kỷ tại Lào Cai

Từ ngày 19 đến 23/6, Đoàn tình nguyện của Hội Hợp tác vì trẻ em Việt Nam (Enfance Partenariat Viet Nam - EPVN) đã thăm và hỗ trợ Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Lào Cai trong điều trị, chăm sóc trẻ tự kỷ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hoạt động nằm trong chương trình trao đổi hợp tác, hỗ trợ cùng phát triển giữa Hội Hợp tác vì trẻ em Việt Nam và Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Lào Cai.

y2.jpg
Đoàn tình nguyện trao tặng và hướng dẫn sử dụng công cụ kích thích giác quan cho trẻ tự kỷ kèm rối loạn giác quan.

Các thành viên trong đoàn tình nguyện đã trực tiếp hỗ trợ, nâng cao kiến thức chuyên biệt về ngôn ngữ trị liệu, đặc biệt là trị liệu các giác quan cho trẻ tự kỷ nhằm nâng cao hiệu quả điều trị cho các bệnh nhi.

Đoàn cũng trao tặng nhiều trang - thiết bị, dụng cụ trực quan dành cho việc điều trị trẻ tự kỷ kèm rối loạn giác quan tại bệnh viện.

y1.jpg
Kích thích thị giác cho trẻ.

Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Lào Cai là nơi điều trị bệnh nhi mắc bệnh về rối loạn hành vi, trí tuệ, tự kỷ và các dạng khuyết tật. Hiện tại, bệnh viện đang điều trị cho khoảng 180 trẻ vừa học can thiệp vừa điều trị phục hồi chức năng phổ tự kỷ.

Việc cập nhật, học tập thêm những phương pháp mới để đưa vào điều trị không chỉ thể hiện nỗ lực nâng cao chất lượng chuyên môn của bệnh viện, mà còn giúp nâng cao hiệu quả điều trị cho trẻ tự kỷ, đặc biệt là trẻ tự kỷ kèm rối loạn giác quan, giúp các em sớm hòa nhập cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hồi sinh nhờ được ghép 2 lá phổi mới

Hồi sinh nhờ được ghép 2 lá phổi mới

Nữ bệnh nhân hồi sinh nhờ được ghép 2 lá phổi từ nam thanh niên 26 tuổi bị chết não do tai nạn giao thông. Ghép phổi là kĩ thuật khó nhất trong ghép tạng đã được thực hiện thành công tại Việt Nam, mở ra cơ hội sống cho nhiều người bệnh.

Các bệnh viện tiếp nhận nhiều ca tai nạn do pháo nổ dịp Tết

Các bệnh viện tiếp nhận nhiều ca tai nạn do pháo nổ dịp Tết

Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, nhiều cơ sở y tế đã tiếp nhận các trường hợp đến khám, cấp cứu do tai nạn pháo nổ. Các trường hợp bị tai nạn phải nhập viện cấp cứu, điều trị chủ yếu do pháo nổ tự chế. Theo các bác sĩ, tổn thương do pháo nổ để lại di chứng nặng nề, điều trị rất tốn kém…

Hạnh phúc của nghề y

Hạnh phúc của nghề y

“Tình yêu nghề y bất tận, vì cuộc đời là hạnh phúc luôn ở trong tim. Niềm tin đưa chúng tôi đến đây, nơi ấm áp tình người, nơi hạnh phúc giản đơn chỉ là nụ cười…”. Những lời ca trong bài hát “Hạnh phúc của nghề y” của nhạc sỹ Thanh Thủy đã nói lên tâm sự của những người thầy thuốc. Với tinh thần vì người bệnh, vì cộng đồng, mỗi cán bộ y tế lựa chọn một chuyên ngành, đặc biệt, có những nữ bác sỹ đã chọn ngoại khoa - một lĩnh vực nhiều khó khăn, vất vả - để khẳng định bản lĩnh.

AI góp phần giảm tải cho ngành y

AI góp phần giảm tải cho ngành y

Hiện nay có 4 nhóm lĩnh vực y học mà trí tuệ nhân tạo (AI) đang được nghiên cứu áp dụng rất mạnh mẽ, bao gồm chẩn đoán bệnh; nghiên cứu, phát triển thuốc; tối ưu hóa cho điều trị từng cá nhân; chỉnh sửa gen. Tại Việt Nam thời gian qua, nhiều sản phẩm ứng dụng AI đã được Bộ Y tế cho thí điểm để chẩn đoán 13 loại ung thư.

Ấm lòng người bệnh

Ấm lòng người bệnh

Trong dịp tết Nguyên đán 2024, nhiều bệnh nhân nặng phải điều trị nội trú, không thể đoàn viên đón Tết bên gia đình. Với sự quan tâm, sẻ chia, lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các địa phương cùng nhiều tổ chức, nhà hảo tâm đã thăm, trao đến người bệnh những phần quà động viên.

Dinh dưỡng hợp lý để đảm bảo sức khỏe ngày Tết

Dinh dưỡng hợp lý để đảm bảo sức khỏe ngày Tết

Chúc nhau sức khỏe là câu chúc không thể thiếu trong mỗi ngày Tết đến xuân về. Thế nhưng, trong những ngày này, theo phong tục Tết cổ truyền của dân tộc, gia đình nào cũng chuẩn bị rất nhiều món ăn truyền thống cùng các bữa cỗ ngày Tết còn các cuộc vui liên hoan thì liên tục diễn ra ngày này qua ngày khác. Vậy làm sao để giữ gìn sức khỏe?

fb yt zl tw