Hối hả làm việc xuyên đêm trên công trường ngày cận tết

Để đảm bảo tiến độ thực hiện dự án, những ngày cận tết, trên các công trường, dự án, những công nhân, kỹ sư vẫn hối hả, gấp rút hoàn thành công việc theo kế hoạch.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, những ngày cận tết, nhà thầu thi công Tỉnh lộ 159, đoạn km35+500 - km38 (đi qua trung tâm thị trấn Bắc Hà, huyện Bắc Hà) đã huy động tối đa nhân lực, phương tiện, phấn đấu hoàn thành thảm nhựa trước kỳ nghỉ tết Nguyên đán.

baolaocai_lamdem (1).jpg
Hối hả thi công trong ngày cận tết.

Đây là đoạn tuyến thuộc Dự án cải tạo, nâng cấp Tỉnh lộ 153, đoạn km19-km24 và Tỉnh lộ 159, đoạn km34 - km38, nhằm nâng cao hiệu quả khai thác tuyến đường, tăng cường đảm bảo an toàn giao thông, đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa, đi lại của Nhân dân trong khu vực.

baolaocai_lamdem (2).JPG
Nhà thầu tăng ca làm đêm để đảm bảo tiến độ.

Theo quyết định phê duyệt dự án, đối với đoạn đoạn km35+500 - km38 qua thị trấn Bắc Hà (Tỉnh lộ 159) sẽ thảm tăng cường mặt đường trên cơ sở đường cũ đã có, chiều rộng mặt đường 10,5 m; sửa chữa, thay thế viên bó vỉa, rãnh tam giác bị hỏng.

baolaocai_lamdem22.jpg
Tuyến đường được thảm mới tạo diện mạo khang trang, sạch đẹp cho thị trấn Bắc Hà.

Đại diện Ban Quản lý dự án các công trình giao thông cho biết, dự án bắt đầu triển khai từ 15/12/2023. Quá trình thi công gặp nhiều bất lợi do thời tiết thất thường, đặc biệt là các đợt rét đậm, rét hại đầu năm 2024 đã ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện các hạng mục.

Vì vậy, những giáp tết, tranh thủ thời tiết thuận lợi, chủ đầu tư đã phối hợp với nhà thầu và chính quyền địa phương tập trung tháo gỡ nhanh vướng mắc phát sinh, huy động tối đa nhân lực, phương tiện, tăng ca, tăng kíp, phấn đấu hoàn thành thảm nhựa 3,5 km đoạn qua trung tâm thị trấn Bắc Hà trước dịp nghỉ tết Nguyên đán, đảm bảo cho Nhân dân và du khách đi lại, du xuân.

Trên công trường thi công đường nối cầu Làng Giàng đến Tỉnh lộ 161, tối 6/2 (tức 27 tết), các công nhân, kỹ sư vẫn hối hả thảm nhựa mặt đường. Thi công trong đêm, ngoài việc bố trí hạng mục thi công phù hợp, nhà thầu cũng phải đặc biệt chú ý đến công tác đảm bảo an toàn.

baolaocai_lamdem (3).jpg
Tối 27 tết, công trường vẫn sáng ánh điện của máy móc thi công.

10 giờ tối, tiếng máy lu đường, máy thảm nhựa tạm dừng, các công nhân mới chính thức được nghỉ tết. Dù cận tết, công việc mệt nhọc nhưng nhìn thành quả lao động và mường tượng cảnh người dân đi lại êm thuận trong những ngày xuân, ai cũng ánh lên niềm vui.

baolaocai_lamdem (4).jpg
Dù tết đã cận kề, các công nhân vẫn hăng say làm việc với tinh thần trách nhiệm cao.

Ông Trịnh Bá Tùng, Chỉ huy trưởng công trường, Công ty TNHH Xây dựng tổng hợp Minh Đức cho biết, để đảm bảo tiến độ theo yêu cầu của chủ đầu tư, nhà thầu đã huy động lượng lớn phương tiện, nhân lực tăng ca, tăng kíp thi công 3 ca trong những ngày cận tết. Đến nay, toàn bộ đoạn tuyến trong khu vực giải phóng mặt bằng xong đã hoàn thành thảm nhựa.

baolaocai_lamdem (5).jpg
Đường nối cầu Làng Giàng đến Tỉnh lộ 161 đã thảm nhựa được hơn 70%.

Ông Tùng cũng cho biết thêm, để công nhân, người lao động yên tâm làm việc trong những ngày cận tết, đơn vị luôn quan tâm, động viên, chăm lo chế độ lương thưởng kịp thời.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Xuân Sang

Xuân Sang

Một buổi chiều đầu xuân, khi nắng ửng vàng, gió từ dưới sông thổi lên vẫn còn rét ngọt, men theo Tỉnh lộ 151, dọc hữu ngạn sông Hồng, chúng tôi tìm về thôn Xuân Sang. Ngắm nhìn Xuân Sang với nhịp sống hoan ca, ít người tin rằng nơi này từng là bãi lau, bãi sậy, quanh năm đất lở và nhiều thú hoang.

Rộng cửa xuất khẩu nông sản

Rộng cửa xuất khẩu nông sản

Ngay đầu năm đã có nhiều dấu hiệu cho thấy cánh cửa mở rộng hơn cho xuất khẩu (XK) nông sản Việt trong năm 2024. Chưa kể, ngay bên lề Hội nghị Bộ trưởng Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đang diễn ra, đã có một sự kiện hội nghị dành riêng cho các nước XK nông sản, nhằm tìm kiếm những cách thức cạnh tranh XK công bằng nhất.

Tăng cường quản lý ao, hồ trong quy hoạch

Tăng cường quản lý ao, hồ trong quy hoạch

Thời gian qua, do công tác quản lý chưa được quan tâm đúng mức nên nhiều ao, hồ trên địa bàn tỉnh bị xâm chiếm, san lấp, sử dụng không đúng mục đích, ảnh hưởng đến công năng vận hành và là nguyên nhân dẫn đến các vấn đề như ngập úng, ô nhiễm nguồn nước, thiếu nước phục vụ sản xuất…

Cả “núi” vướng mắc cần giải quyết

Chương trình mục tiêu quốc gia 1719: Cả “núi” vướng mắc cần giải quyết

Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 theo Quyết định 1719 ngày 14/10/2021 (Chương trình MTQG 1719) được kỳ vọng sẽ làm thay đổi đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân; tạo nền tảng cho xây dựng nông thôn mới, làm thay đổi cuộc sống người dân vùng dân tộc thiểu số và miền núi. Mặc dù việc triển khai chương trình trên địa bàn đã đạt nhiều kết quả, tuy nhiên còn rất nhiều khó khăn, vướng mắc cần giải quyết.

Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường làm việc với UBND tỉnh Lào Cai

Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường làm việc với UBND tỉnh Lào Cai

Sáng 27/2, Đoàn công tác của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường do đồng chí Lê Quang Huy, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Lào Cai về việc thực hiện pháp luật về địa chất và khoáng sản trên địa bàn tỉnh.

Nông dân học hết lớp 7 bán máy nông nghiệp đi khắp thế giới

Nông dân học hết lớp 7 bán máy nông nghiệp đi khắp thế giới

Một nông dân mới học hết lớp 7 nhưng đã sáng chế ra hơn 40 loại máy nông nghiệp, xuất khẩu đi 15 Quốc gia trên thế giới. Anh là Phạm Văn Hát nông dân tỉnh Hải Dương. Câu chuyện về anh được đưa vào sách giáo khoa Tiếng việt lớp 4, tập 1 (bộ sách cách Diều) trong bài viết có nhan đề “Phù thủy máy nông nghiệp”.

Lý do nhiều người đang tìm mua chung cư cũ

Lý do nhiều người đang tìm mua chung cư cũ

Thời điểm này thị trường căn hộ chung cư tại các thành phố lớn như Hà Nội và TPHCM gần như vắng bóng các dự án mới có giá 40-50 triệu đồng/m2. Theo đó, người dân không còn lựa chọn nào khác là tìm mua những dự án chung cư cũ.

fb yt zl tw