Hội đồng Olympic châu Á thông báo hủy AIMAG 6

Theo thông tin mới cập nhật của Tổng cục Thể dục Thể thao, Hội đồng Olympic châu Á đã có thông cáo về việc hủy bỏ Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á lần thứ 6 (AIMAG 6) tại Bangkok và tỉnh Chonburi (Thái Lan).

Tại Đại hội Thể thao trong nhà và võ thuật châu Á 2017 (AIMAG 5), Đoàn Thể thao Việt Nam đã thi đấu thành công, giành được 13 HCV, 8 HCB và 19 HCĐ, xếp thứ 9/65 đoàn tham dự. Ảnh: Đoàn TTVN
Tại Đại hội Thể thao trong nhà và võ thuật châu Á 2017 (AIMAG 5), Đoàn Thể thao Việt Nam đã thi đấu thành công, giành được 13 HCV, 8 HCB và 19 HCĐ, xếp thứ 9/65 đoàn tham dự. Ảnh: Đoàn TTVN

Lý do được nêu ra là vì Ban tổ chức AIMAG 6 không thể đáp ứng các tiêu chí yêu cầu trong hợp đồng thành phố đăng cai trước thời hạn muộn nhất là lúc 17 giờ ngày 19/8 (theo giờ Bangkok).

Ban tổ chức AIMAG 6 đã trình bày báo cáo tiến độ tại phiên họp Đại hội đồng Hội đồng Olympic châu Á lần thứ 43 tại Bangkok vào tháng 5 năm ngoái, trong đó cam kết mọi yêu cầu của Đại hội theo hợp đồng với thành phố đăng cai sẽ sẵn sàng vào tháng 7/2024.

Trong thông báo, Hội đồng Olympic châu Á cũng bày tỏ chia sẻ tới các vận động viên (VĐV) dự kiến sẽ tham gia thi đấu tại AIMAG 6, cũng như những tác động đáng kể mà quyết định này sẽ gây ra VĐV, dù Hội đồng Olympic châu Á đã nỗ lực nhiều lần để đảm bảo Đại hội có thể diễn ra.

Hội đồng Olympic châu Á đã hủy sự kiện này vì lợi ích tốt nhất của các VĐV và tất cả các bên liên quan. Hội đồng Olympic châu Á sẽ theo sát để đảm bảo các Ủy ban Olympic quốc gia, cũng như các VĐV nhận được sự hỗ trợ cần thiết.

Ban chấp hành Hội đồng Olympic châu Á cũng nhất trí, nếu Thái Lan muốn đăng cai AIMAG sau kỳ Đại hội tại Riyadh (Saudi Arabia) vào năm 2026, họ có thể nộp đơn theo thủ tục thông thường cho Hội đồng Olympic châu Á.

Kỳ AIMAG lần thứ 5 đã được tổ chức từ năm 2017. AIMAG lần thứ 6 dự kiến diễn ra từ ngày 21 -30/11 sau khi đã bị hoãn nhiều lần do đại dịch COVID-19.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình sau 23 năm vận hành sử dụng

Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình sau 23 năm vận hành sử dụng

Sau 23 năm vận hành và khai thác, Khu Liên hợp Thể thao quốc gia Mỹ Đình tiếp tục được xem là biểu tượng của thể thao Việt Nam, gắn liền với nhiều sự kiện lớn trong nước và quốc tế. Được khởi công từ năm 2001 và đưa vào sử dụng phục vụ SEA Games 22 năm 2003, công trình từng là niềm tự hào của thể thao nước nhà với sân vận động trung tâm cùng nhiều hạng mục hiện đại thời điểm đó.

World Cup 2026: Lời chia tay của thế hệ huyền thoại bóng đá thế giới

World Cup 2026: Lời chia tay của thế hệ huyền thoại bóng đá thế giới

World Cup 2026 tại Mỹ, Canada và Mexico nhiều khả năng sẽ là giải đấu cuối cùng trong sự nghiệp quốc tế của hàng loạt ngôi sao lớn như Lionel Messi, Cristiano Ronaldo, Guillermo Ochoa, Kevin De Bruyne, Neymar hay Luka Modrić. Đây là dấu mốc khép lại một thế hệ từng thống trị bóng đá thế giới suốt hơn một thập kỷ.

fb yt zl tw