Hội đồng hương Hải Phòng tại Lào Cai đồng hành cùng quê hương "chiến thắng" thiên tai

Siêu bão Yagi đi qua gây thiệt hại nghiêm trọng tại các địa phương, trong đó có thành phố Hải Phòng. Cộng đồng người Hải Phòng tại tỉnh Lào Cai luôn dõi theo, đồng hành với quê hương vượt qua giai đoạn khó khăn, khắc phục hậu quả do bão gây ra.

Chiều 9/9, ông Trần Trọng Dương, Chủ tịch Hội đồng hương Hải Phòng tại tỉnh Lào Cai gửi thư chia sẻ với Thành ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố, Nhân dân Hải Phòng với nội dung như sau: Nhận được tin trong những ngày qua, do ảnh hưởng của bão số 3 Yagi thành phố quê hương Hải Phòng bị thiệt hại rất lớn về người và tài sản. Hội đồng hương Hải Phòng tại tỉnh Lào Cai xin được chia sẻ với các đồng chí lãnh đạo và nhân dân quê hương Hải phòng. Rất mong các đồng chí lãnh đạo cùng nhân dân quê nhà khắc phục khó khăn. Nhất là, phát huy tinh thần “tương thân, tương ái” giúp đỡ bà con sớm vượt lên chiến thắng thiên tai.

Trong những ngày thành phố mất điện trên diện rộng, thông tin bị gián đoạn hàng vạn bà con là người Hải Phòng hiện đang sinh sống, làm việc tại tỉnh Lào Cai không thể liên lạc được với người thân ở quê hương cũng không khỏi sốt ruột lo lắng.

Hiện nay, 5 vạn bà con đồng hương Hải Phòng tại tỉnh Lào Cai đang gồng mình cùng với bà con các dân tộc tỉnh Lào Cai chống chọi hậu quả của hoàn lưu Bão Yagi. Trong 3 ngày qua, do mưa lũ kéo dài đã xảy ra tình trạng sạt lở, lũ lụt gây thiệt hại về người và tài sản. Tính đến 16 giờ ngày 9-9, toàn tỉnh có 16 người chết và 12 người mất tích do lũ lụt và sạt lở cuốn trôi. Nhiều thôn bản có người Hải Phòng đang sinh sống, lao động, làm việc đang bị ngập lụt nặng nề. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh Lào Cai và thành phố Hải Phòng, tập thể cán bộ, lãnh đạo, lực lượng vũ trang cùng bà con nhân dân hai địa phương sẽ sớm khắc phục những thiệt hại do bão gây ra, trở lại sinh hoạt, làm việc, lao động. Đồng thời, đoàn kết, quyết tâm tích cực sản xuất, kinh doanh, bảo đảm quốc phòng, an ninh, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị năm 2024.

baohaiphong.vn Xem link nguồn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nuôi con bằng sữa mẹ - khởi đầu vững chắc cho trẻ em

Nuôi con bằng sữa mẹ - khởi đầu vững chắc cho trẻ em

Nuôi con bằng sữa mẹ là một trong những giải pháp quan trọng giúp trẻ có khởi đầu tốt nhất trong những năm tháng đầu đời. Không chỉ cung cấp nguồn dinh dưỡng tối ưu, sữa mẹ còn giúp trẻ tăng sức đề kháng, phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ.

Cảnh báo dông, lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ trên địa bàn tỉnh Lào Cai trong 3 giờ tới

Cảnh báo dông, lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ trên địa bàn tỉnh Lào Cai trong 3 giờ tới

Theo thông tin từ Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai, qua theo dõi trên ảnh vệ tinh, số liệu định vị sét và ra đa thời tiết phát hiện lúc 08h00 ngày 08/8/2026, trên địa bàn tỉnh đang xuất hiện những vùng mây đối lưu phát triển, gây mưa rào, cục bộ có mưa to đến rất to và dông.

Chủ động phòng, chống viêm não do vi-rút ở trẻ nhỏ

Chủ động phòng, chống viêm não do vi-rút ở trẻ nhỏ

Mùa hè thời tiết nóng ẩm dẫn đến nguy cơ bùng phát nhiều dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, trong đó có bệnh viêm não do vi-rút. Bệnh diễn biến nhanh, nguy cơ để lại nhiều di chứng thần kinh nặng nề nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Tả Van: Đối thoại với hơn 100 chức sắc, người có uy tín, tháo gỡ kiến nghị từ cơ sở

Tả Van: Đối thoại với hơn 100 chức sắc, người có uy tín, tháo gỡ kiến nghị từ cơ sở

Sáng 07/8, tại xã Tả Van, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy phối hợp với Đảng ủy xã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ tuyên truyền, vận động cho hơn 100 chức sắc, chức việc, đại diện các điểm nhóm tôn giáo, người có uy tín, thầy mo, thầy cúng và đại diện các dòng họ trên địa bàn.

Lào Cai: Gần 170 triệu đồng hỗ trợ người dân và lực lượng biên phòng tại Si Ma Cai

Lào Cai: Gần 170 triệu đồng hỗ trợ người dân và lực lượng biên phòng tại Si Ma Cai

Chiều 07/8, tại UBND xã Si Ma Cai và Đồn Biên phòng Si Ma Cai, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Nhân đạo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức chương trình trao tặng Nhà Chữ thập đỏ, quà an sinh và thiết bị phục vụ công tác cho cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân trên địa bàn.

Các phường Trung Tâm và Nghĩa Lộ chủ động ứng phó mưa lũ, khẩn trương rà soát điểm xung yếu

Các phường Trung Tâm và Nghĩa Lộ chủ động ứng phó mưa lũ, khẩn trương rà soát điểm xung yếu

Trước diễn biến mưa lớn kéo dài, lãnh đạo phường Trung Tâm và phường Nghĩa Lộ đã trực tiếp xuống cơ sở kiểm tra các khu vực xung yếu, thăm hỏi người dân bị ảnh hưởng, tăng cường cảnh báo và chủ động xây dựng phương án sơ tán, di dời người dân tại những khu vực có nguy cơ ngập lụt, sạt lở, lũ ống, lũ quét, nhằm bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của Nhân dân và hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai.

Quy định cơ cấu, số lượng và chính sách khi sắp xếp cơ sở giáo dục công lập

Quy định cơ cấu, số lượng và chính sách khi sắp xếp cơ sở giáo dục công lập

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 37/2026/NQ-CP quy định về cơ cấu, số lượng và chính sách đối với hiệu trưởng, giám đốc, phó hiệu trưởng, phó giám đốc và nhân sự hỗ trợ giáo dục khi sắp xếp cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp công lập cấp tỉnh, cấp xã.

Bắc Hà siết chặt quản lý vật nuôi

Bắc Hà siết chặt quản lý vật nuôi

Sáng 07/8, UBND xã Bắc Hà tổ chức ra quân kiểm tra, bắt giữ và xử lý các trường hợp chó, mèo thả rông trên địa bàn, nhằm chấn chỉnh tình trạng vật nuôi không được quản lý, góp phần bảo đảm an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và mỹ quan tại khu vực du lịch.

fb yt zl tw