Hội đồng hương Hải Phòng tại Lào Cai đồng hành cùng quê hương "chiến thắng" thiên tai

Siêu bão Yagi đi qua gây thiệt hại nghiêm trọng tại các địa phương, trong đó có thành phố Hải Phòng. Cộng đồng người Hải Phòng tại tỉnh Lào Cai luôn dõi theo, đồng hành với quê hương vượt qua giai đoạn khó khăn, khắc phục hậu quả do bão gây ra.

Chiều 9/9, ông Trần Trọng Dương, Chủ tịch Hội đồng hương Hải Phòng tại tỉnh Lào Cai gửi thư chia sẻ với Thành ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố, Nhân dân Hải Phòng với nội dung như sau: Nhận được tin trong những ngày qua, do ảnh hưởng của bão số 3 Yagi thành phố quê hương Hải Phòng bị thiệt hại rất lớn về người và tài sản. Hội đồng hương Hải Phòng tại tỉnh Lào Cai xin được chia sẻ với các đồng chí lãnh đạo và nhân dân quê hương Hải phòng. Rất mong các đồng chí lãnh đạo cùng nhân dân quê nhà khắc phục khó khăn. Nhất là, phát huy tinh thần “tương thân, tương ái” giúp đỡ bà con sớm vượt lên chiến thắng thiên tai.

Trong những ngày thành phố mất điện trên diện rộng, thông tin bị gián đoạn hàng vạn bà con là người Hải Phòng hiện đang sinh sống, làm việc tại tỉnh Lào Cai không thể liên lạc được với người thân ở quê hương cũng không khỏi sốt ruột lo lắng.

Hiện nay, 5 vạn bà con đồng hương Hải Phòng tại tỉnh Lào Cai đang gồng mình cùng với bà con các dân tộc tỉnh Lào Cai chống chọi hậu quả của hoàn lưu Bão Yagi. Trong 3 ngày qua, do mưa lũ kéo dài đã xảy ra tình trạng sạt lở, lũ lụt gây thiệt hại về người và tài sản. Tính đến 16 giờ ngày 9-9, toàn tỉnh có 16 người chết và 12 người mất tích do lũ lụt và sạt lở cuốn trôi. Nhiều thôn bản có người Hải Phòng đang sinh sống, lao động, làm việc đang bị ngập lụt nặng nề. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh Lào Cai và thành phố Hải Phòng, tập thể cán bộ, lãnh đạo, lực lượng vũ trang cùng bà con nhân dân hai địa phương sẽ sớm khắc phục những thiệt hại do bão gây ra, trở lại sinh hoạt, làm việc, lao động. Đồng thời, đoàn kết, quyết tâm tích cực sản xuất, kinh doanh, bảo đảm quốc phòng, an ninh, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị năm 2024.

baohaiphong.vn Xem link nguồn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai cảnh báo lũ quét, sạt lở đất tại 21 xã, phường

Lào Cai cảnh báo lũ quét, sạt lở đất tại 21 xã, phường

Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai vừa phát tin cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy. Trong 6 giờ tới, nhiều khu vực của tỉnh tiếp tục có mưa, nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất tại sườn dốc và ngập úng vùng trũng thấp, ảnh hưởng đến đời sống, giao thông và hoạt động sản xuất.

Tri ân người có công với cách mạng tại xã Quy Mông

Tri ân người có công với cách mạng tại xã Quy Mông

Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), sáng 14/7, Công ty cổ phần Kim Sơn Group phối hợp cùng UBND xã Quy Mông tổ chức chương trình đền ơn đáp nghĩa, tri ân các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng trên địa bàn xã.

Lào Cai: Thắp lên hy vọng tìm lại tên cho liệt sĩ từ chiến dịch lấy mẫu ADN

Lào Cai: Thắp lên hy vọng tìm lại tên cho liệt sĩ từ chiến dịch lấy mẫu ADN

Triển khai “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ”, tỉnh Lào Cai đã tổ chức lấy mẫu sinh phẩm trực tiếp tại các phần mộ, đồng thời mở đợt cao điểm thu nhận mẫu ADN đối với hơn 3.400 thân nhân liệt sĩ chưa xác định được thông tin.

Phường Văn Phú cắm bổ sung 27 biển cảnh báo tại các điểm có nguy cơ sạt lở cao

Phường Văn Phú cắm bổ sung 27 biển cảnh báo tại các điểm có nguy cơ sạt lở cao

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết khi mùa mưa bão năm 2026 bắt đầu, UBND phường Văn Phú (tỉnh Lào Cai) đã cắm bổ sung biển cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ sạt lở cao, nâng tổng số điểm được cảnh báo lên 27, góp phần bảo đảm an toàn cho người dân và người tham gia giao thông.

Những trường hợp tạm thời chưa được thay đổi nơi cư trú từ 1/7

Những trường hợp tạm thời chưa được thay đổi nơi cư trú từ 1/7

Từ ngày 1/7/2026, cùng với việc Thông tư 116/2026/TT-BCA của Bộ Công an có hiệu lực, quy trình đăng ký và quản lý cư trú được thực hiện thống nhất trên phạm vi cả nước. Một trong những nội dung đáng chú ý là quy định về các trường hợp tạm thời chưa được giải quyết thủ tục thay đổi nơi cư trú nhằm bảo đảm yêu cầu quản lý nhà nước và thực thi pháp luật.

Bộ GD-ĐT có cơ cấu mới: Người học được hưởng lợi gì?

Bộ GD-ĐT có cơ cấu mới: Người học được hưởng lợi gì?

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 279/2026/NĐ-CP ngày 12/7/2026 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), có hiệu lực ngay từ ngày ký. Theo đó, Bộ GD&ĐT được tổ chức lại với 16 đơn vị, đồng thời được giao nhiều nhiệm vụ mới nhằm hoàn thiện quản lý nhà nước trên toàn bộ hệ thống giáo dục.

fb yt zl tw