Hội đồng Anh vinh danh 4 quán quân du học sinh Anh có đóng góp ý nghĩa cho xã hội

Hội đồng Anh vinh danh bốn quán quân của giải thưởng Study Uk Alumni Awards 2023 - 2024 Việt Nam.

Đây là năm thứ 10 Hội đồng Anh tìm kiếm và vinh danh các thành tích xuất sắc của cựu du học sinh Vương quốc Anh trên toàn thế giới với giải thưởng Study UK Alumni Awards.

Vượt qua hơn 100 hồ sơ và gây ấn tượng với hội đồng giám khảo, bốn quán quân năm nay đã được lựa chọn để vinh danh tại bốn hạng mục giải thưởng: Khoa học và Bền vững; Văn hóa và Sáng tạo; Kinh doanh và Đổi mới; Tác động xã hội.

Giải Khoa học và bền Vững được trao cho PGS. TS Lê Kim Phụng, cựu sinh viên Trường University of Sheffield.

PGS. TS Lê Kim Phụng, cựu sinh viên Trường University of Sheffield.

PGS.TS Lê Kim Phụng hiện giữ vai trò Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Công nghệ lọc hóa dầu, kiêm trưởng nhóm Nghiên cứu Kỹ thuật Bền vững, Trường Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh.

Trong hành trình nghiên cứu, PGS. TS Lê Kim Phụng trở thành nhà khoa học nữ duy nhất toàn châu Á nhận giải Sáng tạo xuất sắc nhất của Quỹ Hitachi 2022 với công trình Chế tạo Vật liệu tiên tiến Aerogel từ chất thải nông nghiệp để xử lý nước.

Các phát minh của chị hứa hẹn tạo ra cách xử lý nước thải, sản xuất nhiên liệu sinh học thân thiện, góp phần phát triển bền vững cho Việt Nam và thế giới.

Giải Văn hóa và Sáng tạo được trao cho kiến trúc sư Nguyễn Phúc Minh, cựu sinh viên trường University of Bath và University of Gloucestershire.

Kiến trúc sư Nguyễn Phúc Minh, cựu sinh viên trường University of Bath và University of Gloucestershire.

Kiến trúc sư Nguyễn Phúc Minh có 10 năm gắn bó với công ty kiến trúc hàng đầu thế giới Foster + Partners ở London với kinh nghiệm đa dạng các lĩnh vực về bảo tàng, trung tâm hội nghị, quy hoạch tổng thể, khách sạn, văn phòng… Một số công trình nổi tiếng tại Việt Nam có sự tham gia của kiến trúc sư Phúc Minh như: Nhà hát Thăng Long, quy hoạch tổng thể khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP Hồ Chí Minh, Trung tâm văn hóa St. Petersburg New Holland (Nga), Sân bay quốc tế Queen Alia, Jordan… Những đóng góp này đưa anh trở thành thành viên của Hiệp hội Kiến trúc Hoàng gia Anh.

Trở về Việt Nam, anh Phúc Minh cùng cộng sự đồng sáng lập MPN + Partners nhằm mục đích truyền tải các thiết kế có chiều sâu và ý nghĩa đến nhiều người. Ngoài ra, anh Phúc Minh còn chia sẻ các kiến thức chuyên môn, truyền cảm hứng đến thế hệ trẻ thông qua các buổi nói chuyện, hội thảo. Đồng thời, anh tham gia thúc đẩy giao lưu văn hóa thông qua việc đưa Đại học Bath và các sinh viên quốc tế đến Việt Nam để tăng cường trải nghiệm bổ ích.

Giải Kinh doanh và Đổi mới được trao cho Nguyễn Thị Hải Thanh, cựu sinh viên trường University of Huddersfield.

Nguyễn Thị Hải Thanh, cựu sinh viên trường University of Huddersfield.

Hải Thanh là người đồng sáng lập APAC DAO - một trong những mạng lưới B2B lớn nhất tại châu Á dành cho hơn 2.000 doanh nghiệp blockchain với các hoạt động giáo dục kết nối kinh doanh. Giữ cương vị Phó Chủ tịch khu vực ASEAN của Global Impact Fintech Forum, chị Thanh đã và đang nỗ lực hợp tác với các nhà lãnh đạo có tầm nhìn, ngân hàng trung ương và hiệp hội Fintech nhằm đẩy mạnh ứng dụng Fintech ở quy mô toàn cầu…

Thời gian tới, Hải Thanh sẽ giúp thành lập Tech Vietnam Advocates – local chapter của Tech London Advocates, liên minh các nhà lãnh đạo công nghệ hàng đầu có tiền thân tại Vương quốc Anh nhằm đẩy mạnh hợp tác công nghệ giữa Việt Nam, Vương quốc Anh và thế giới.

Giải Tác động xã hội được trao cho Triệu Thị Thanh Trúc, cựu sinh viên trường University of Manchester.

Triệu Thị Thanh Trúc, cựu sinh viên trường University of Manchester.

Đón nhận kết quả mắc bệnh ung thư khi tuổi đời mới đôi mươi, cô thạc sĩ ngành Dược tại Anh coi đây như một điểm tựa trong hành trình sống tự tin hơn cũng như lan tỏa nghị lực cho người thân và cộng đồng chung cảnh ngộ. Thanh Trúc trở thành đại sứ của Mạng lưới Ung thư Vú Việt Nam.

Thanh Trúc đã chia sẻ câu chuyện của mình trên nhiều nền tảng truyền thông để nâng cao nhận thức về bệnh ung thư. Năm 2020, Thanh Trúc đã quyên góp được 20.000 đô la Mỹ và đóng góp cho các thư viện tóc trên toàn quốc. Năm 2022, cô bắt đầu dự án cho riêng mình là làm bánh thuần chay và đóng góp lợi nhuận vào các chương trình giáo dục ung thư. Năm 2023, Thanh Trúc ra mắt thương hiệu áo lót dành cho bệnh nhân ung thư vú.

Giám đốc Hội đồng Anh, bà Donna McGowan chia sẻ: Các bạn cựu sinh viên Vương quốc Anh là đại sứ cho giáo dục đại học Vương quốc Anh và đóng vai trò rất quan trọng trong kết nối giao lưu nhân dân giữa hai quốc gia. Các bạn đạt giải thưởng Study UK Alumni Awards của chúng tôi đều dẫn đầu trong các lĩnh vực của mình. Các bạn đã sử dụng thành quả giáo dục và kinh nghiệm có được từ Vương quốc Anh để đạt nhiều thành công trong nghề nghiệp đã chọn, tạo tác động đến cộng đồng và thay đổi cuộc sống một cách tích cực".

TTXVN/Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Những thầy cô vì sự nghiệp giáo dục vùng cao Chế Tạo

Những thầy cô vì sự nghiệp giáo dục vùng cao Chế Tạo

Chế Tạo là xã vùng cao đặc biệt khó khăn của tỉnh Lào Cai, từ lâu được biết đến với những cung đường cheo leo, mùa nắng thì bụi, mưa thì lầy lội, đông thì giá rét cắt da. Tuy vậy, giữa bộn bề khó khăn ấy vẫn có những thầy cô giáo kiên trì bám bản, bám trường, gieo từng con chữ cho học sinh với niềm tin bền bỉ về tương lai đổi thay từ giáo dục.

Ngôi trường của những ước mơ

Ngôi trường của những ước mơ

Ứng dụng công nghệ trong giảng dạy, xây dựng môi trường học tập xanh - thân thiện, chú trọng giáo dục toàn diện và mũi nhọn, Trường Tiểu học số 2 Gia Phú, xã Gia Phú đang từng ngày hiện thực hóa khát vọng về một “trường học hạnh phúc”, nơi mỗi học sinh được học tập bằng niềm vui, sự chủ động và ước mơ trong trẻo.

Gần 740 học sinh Trường THPT số 2 Bát Xát tham dự chương trình nói chuyện chuyên đề về Đảng

Gần 740 học sinh Trường THPT số 2 Bát Xát tham dự chương trình nói chuyện chuyên đề về Đảng

Thiết thực chào mừng 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026), sáng 2/3, Đoàn Thanh niên xã Bát Xát phối hợp với Đoàn Trường THPT số 2 Bát Xát tổ chức chương trình nói chuyện chuyên đề với chủ đề “Tuổi trẻ Bát Xát tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”.

Sở Giáo dục và Đào tạo gặp mặt 134 học sinh đoạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia cấp THPT năm học 2025 - 2026

Sở Giáo dục và Đào tạo gặp mặt 134 học sinh đoạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia cấp THPT năm học 2025 - 2026

Chiều 2/2, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai tổ chức gặp mặt học sinh đoạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2025 - 2026. Buổi gặp mặt được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại điểm cầu Sở Giáo dục và Đào tạo và Trường Trung học phổ thông Chuyên Lào Cai.

Hướng tới xã hội học tập

Hướng tới xã hội học tập

Trong bài viết “Học tập suốt đời”, Tổng Bí thư Tô Lâm đã viết: “Học tập suốt đời giúp mỗi thành viên trong xã hội có đủ điều kiện và cơ hội tự hoàn thiện mình, nâng cao chất lượng cuộc sống của chính mình, của gia đình, họ tộc, thôn, xóm, phường, xã và cả nước dưới sự lãnh đạo của Đảng trên con đường trở thành nước dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh và xã hội chủ nghĩa”.

Tưng bừng chương trình chào xuân tại trường học

Tưng bừng chương trình chào xuân tại trường học

Trong không khí rộn ràng của những ngày giáp Tết cổ truyền, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh tưng bừng tổ chức chương trình chào xuân 2026, tạo sân chơi văn hóa bổ ích, đồng thời kết nối những tấm lòng hảo tâm hướng về học sinh có hoàn cảnh đặc biệt.

Hướng nghiệp cho học sinh THPT: Đừng để "bẫy" xu hướng dẫn dắt tương lai

Hướng nghiệp cho học sinh THPT: Đừng để "bẫy" xu hướng dẫn dắt tương lai

Sự phát triển nhanh chóng của khoa học - công nghệ và những thay đổi mạnh mẽ của thị trường lao động đã tác động đến việc chọn ngành, chọn nghề của giới trẻ. Bởi vậy, học sinh cần trang bị kiến thức, kỹ năng cốt lõi và định hướng sớm để đưa ra lựa chọn nghề nghiệp phù hợp và bền vững.

Thắp sáng tương lai cho em

Thắp sáng tương lai cho em

Trên địa bàn tỉnh Lào Cai hiện có hàng nghìn trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt - những em nhỏ phải sớm đối diện với mất mát, thiếu thốn cả vật chất lẫn tình cảm. Ở xã vùng cao biên giới Trịnh Tường, hơn 30 em nhỏ kém may mắn như thế đang được yêu thương, chở che từng ngày dưới mái trường trung học cơ sở. Trong những vòng tay sẻ chia, các em có thêm điểm tựa để tiếp tục tìm con chữ, nuôi dưỡng ước mơ về một tương lai tươi sáng hơn.

Tết ấm cho học sinh vùng cao thôn Suối Chải

Tết ấm cho học sinh vùng cao thôn Suối Chải

Sáng 31/1, Đoàn Thanh niên xã Bát Xát phối hợp với Chi hội Bắc Ninh – Hội Sinh viên tình nguyện Tuổi trẻ Bắc Ninh tổ chức chương trình “Gieo nắng bản xa”, thăm hỏi và tặng quà học sinh mầm non, tiểu học và THCS tại điểm trường Mầm non Suối Chải.

Trường Tiểu học Bình Minh tổ chức Ngày hội "Vui hội xuân Bính Ngọ 2026"

Trường Tiểu học Bình Minh tổ chức Ngày hội "Vui hội xuân Bính Ngọ 2026"

Sáng 30/01/2026, Trường Tiểu học Bình Minh (phường Cam Đường) tổ chức Ngày hội “Vui hội xuân Bính Ngọ 2026” trong không khí vui tươi, phấn khởi, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc, thu hút sự tham gia của Ban đại diện cha mẹ học sinh, phụ huynh, cán bộ, giáo viên, nhân viên, sinh viên thực tập và toàn thể học sinh nhà trường.

Trường THPT Nguyễn Huệ tổ chức Ngày hội Giáo dục STEM - Tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh năm 2026

Trường THPT Nguyễn Huệ tổ chức Ngày hội Giáo dục STEM - Tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh năm 2026

Sáng nay - 30/1, Trường THPT Nguyễn Huệ tổ chức Ngày hội Giáo dục STEM - Tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh năm 2026 với chủ đề “STEM Xuân Lào Cai - nơi hội tụ sắc màu Tây Bắc”. Chương trình có sự tham dự của lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam, các chuyên gia giáo dục STEM cùng đại diện nhiều trường đại học, học viện và trên 1.600 học sinh nhà trường và một số trường THPT trên địa bàn toàn tỉnh.

Gieo mầm tri thức qua những trang sách

Gieo mầm tri thức qua những trang sách

Trong bối cảnh phương thức học tập của học sinh chịu nhiều tác động từ môi trường số, việc đưa sách trở lại thành thói quen đọc của học sinh trong nhà trường được ngành giáo dục tỉnh Lào Cai xác định là cách làm hiệu quả để học sinh tiếp cận tri thức bền vững và hình thành năng lực tự học góp xây dựng con người Lào Cai ham học, sáng tạo và nhân ái.

Sửa đổi Quy chế tuyển sinh đại học: Giảm áp lực, chi phí, đảm bảo quyền lợi thí sinh

Sửa đổi Quy chế tuyển sinh đại học: Giảm áp lực, chi phí, đảm bảo quyền lợi thí sinh

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo Quy chế tuyển sinh đại học năm 2026 với rất nhiều điểm mới được điều chỉnh, bổ sung như: thí sinh đăng ký tối đa 10 nguyện vọng; việc xét tuyển bằng học bạ phải sử dụng điểm trung bình chung 6 học kỳ của tối thiểu 3 môn, trong đó bắt buộc phải có môn Toán hoặc Ngữ văn, đồng thời thí sinh phải có ba môn thi tốt nghiệp ở tổ hợp tương ứng đạt tối thiểu 16 điểm; mỗi trường sử dụng không quá 5 phương thức xét tuyển…

fb yt zl tw