Hội đồng Anh vinh danh 4 quán quân du học sinh Anh có đóng góp ý nghĩa cho xã hội

Hội đồng Anh vinh danh bốn quán quân của giải thưởng Study Uk Alumni Awards 2023 - 2024 Việt Nam.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đây là năm thứ 10 Hội đồng Anh tìm kiếm và vinh danh các thành tích xuất sắc của cựu du học sinh Vương quốc Anh trên toàn thế giới với giải thưởng Study UK Alumni Awards.

Vượt qua hơn 100 hồ sơ và gây ấn tượng với hội đồng giám khảo, bốn quán quân năm nay đã được lựa chọn để vinh danh tại bốn hạng mục giải thưởng: Khoa học và Bền vững; Văn hóa và Sáng tạo; Kinh doanh và Đổi mới; Tác động xã hội.

Giải Khoa học và bền Vững được trao cho PGS. TS Lê Kim Phụng, cựu sinh viên Trường University of Sheffield.

PGS. TS Lê Kim Phụng, cựu sinh viên Trường University of Sheffield.

PGS.TS Lê Kim Phụng hiện giữ vai trò Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Công nghệ lọc hóa dầu, kiêm trưởng nhóm Nghiên cứu Kỹ thuật Bền vững, Trường Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh.

Trong hành trình nghiên cứu, PGS. TS Lê Kim Phụng trở thành nhà khoa học nữ duy nhất toàn châu Á nhận giải Sáng tạo xuất sắc nhất của Quỹ Hitachi 2022 với công trình Chế tạo Vật liệu tiên tiến Aerogel từ chất thải nông nghiệp để xử lý nước.

Các phát minh của chị hứa hẹn tạo ra cách xử lý nước thải, sản xuất nhiên liệu sinh học thân thiện, góp phần phát triển bền vững cho Việt Nam và thế giới.

Giải Văn hóa và Sáng tạo được trao cho kiến trúc sư Nguyễn Phúc Minh, cựu sinh viên trường University of Bath và University of Gloucestershire.

Kiến trúc sư Nguyễn Phúc Minh, cựu sinh viên trường University of Bath và University of Gloucestershire.

Kiến trúc sư Nguyễn Phúc Minh có 10 năm gắn bó với công ty kiến trúc hàng đầu thế giới Foster + Partners ở London với kinh nghiệm đa dạng các lĩnh vực về bảo tàng, trung tâm hội nghị, quy hoạch tổng thể, khách sạn, văn phòng… Một số công trình nổi tiếng tại Việt Nam có sự tham gia của kiến trúc sư Phúc Minh như: Nhà hát Thăng Long, quy hoạch tổng thể khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP Hồ Chí Minh, Trung tâm văn hóa St. Petersburg New Holland (Nga), Sân bay quốc tế Queen Alia, Jordan… Những đóng góp này đưa anh trở thành thành viên của Hiệp hội Kiến trúc Hoàng gia Anh.

Trở về Việt Nam, anh Phúc Minh cùng cộng sự đồng sáng lập MPN + Partners nhằm mục đích truyền tải các thiết kế có chiều sâu và ý nghĩa đến nhiều người. Ngoài ra, anh Phúc Minh còn chia sẻ các kiến thức chuyên môn, truyền cảm hứng đến thế hệ trẻ thông qua các buổi nói chuyện, hội thảo. Đồng thời, anh tham gia thúc đẩy giao lưu văn hóa thông qua việc đưa Đại học Bath và các sinh viên quốc tế đến Việt Nam để tăng cường trải nghiệm bổ ích.

Giải Kinh doanh và Đổi mới được trao cho Nguyễn Thị Hải Thanh, cựu sinh viên trường University of Huddersfield.

Nguyễn Thị Hải Thanh, cựu sinh viên trường University of Huddersfield.

Hải Thanh là người đồng sáng lập APAC DAO - một trong những mạng lưới B2B lớn nhất tại châu Á dành cho hơn 2.000 doanh nghiệp blockchain với các hoạt động giáo dục kết nối kinh doanh. Giữ cương vị Phó Chủ tịch khu vực ASEAN của Global Impact Fintech Forum, chị Thanh đã và đang nỗ lực hợp tác với các nhà lãnh đạo có tầm nhìn, ngân hàng trung ương và hiệp hội Fintech nhằm đẩy mạnh ứng dụng Fintech ở quy mô toàn cầu…

Thời gian tới, Hải Thanh sẽ giúp thành lập Tech Vietnam Advocates – local chapter của Tech London Advocates, liên minh các nhà lãnh đạo công nghệ hàng đầu có tiền thân tại Vương quốc Anh nhằm đẩy mạnh hợp tác công nghệ giữa Việt Nam, Vương quốc Anh và thế giới.

Giải Tác động xã hội được trao cho Triệu Thị Thanh Trúc, cựu sinh viên trường University of Manchester.

Triệu Thị Thanh Trúc, cựu sinh viên trường University of Manchester.

Đón nhận kết quả mắc bệnh ung thư khi tuổi đời mới đôi mươi, cô thạc sĩ ngành Dược tại Anh coi đây như một điểm tựa trong hành trình sống tự tin hơn cũng như lan tỏa nghị lực cho người thân và cộng đồng chung cảnh ngộ. Thanh Trúc trở thành đại sứ của Mạng lưới Ung thư Vú Việt Nam.

Thanh Trúc đã chia sẻ câu chuyện của mình trên nhiều nền tảng truyền thông để nâng cao nhận thức về bệnh ung thư. Năm 2020, Thanh Trúc đã quyên góp được 20.000 đô la Mỹ và đóng góp cho các thư viện tóc trên toàn quốc. Năm 2022, cô bắt đầu dự án cho riêng mình là làm bánh thuần chay và đóng góp lợi nhuận vào các chương trình giáo dục ung thư. Năm 2023, Thanh Trúc ra mắt thương hiệu áo lót dành cho bệnh nhân ung thư vú.

Giám đốc Hội đồng Anh, bà Donna McGowan chia sẻ: Các bạn cựu sinh viên Vương quốc Anh là đại sứ cho giáo dục đại học Vương quốc Anh và đóng vai trò rất quan trọng trong kết nối giao lưu nhân dân giữa hai quốc gia. Các bạn đạt giải thưởng Study UK Alumni Awards của chúng tôi đều dẫn đầu trong các lĩnh vực của mình. Các bạn đã sử dụng thành quả giáo dục và kinh nghiệm có được từ Vương quốc Anh để đạt nhiều thành công trong nghề nghiệp đã chọn, tạo tác động đến cộng đồng và thay đổi cuộc sống một cách tích cực".

TTXVN/Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Người trẻ thiếu kỹ năng mềm

Người trẻ thiếu kỹ năng mềm

Tôi có đứa em họ học ngành Dược, ra trường đi làm 2 năm nhưng thay đổi công việc 3 lần, với lý do “chưa tìm được công ty phù hợp”. Người ta phàn nàn cậu “ít nói, ngại giao tiếp” cho dù chuyên môn không hề kém.

Huyện Bảo Thắng: Gần 20 nghìn học sinh được hướng dẫn tham gia giao thông an toàn, phòng chống đuối nước

Huyện Bảo Thắng: Gần 20 nghìn học sinh được hướng dẫn tham gia giao thông an toàn, phòng chống đuối nước

Chiều 16/4, UBND huyện Bảo Thắng tổ chức Hội nghị chuyên đề về đảm bảo an toàn giao thông, an ninh, an toàn trường học; phòng chống đuối nước và tệ nạn xã hội trong trường học với sự tham gia của gần 20 nghìn học sinh (từ lớp 4 đến lớp 12) tại 300 điểm cầu thuộc 73 trường phổ thông trên địa bàn huyện.

Rực rỡ sắc màu dân tộc trong các trường học

Rực rỡ sắc màu dân tộc trong các trường học

Hưởng ứng “Tuần lễ trang phục truyền thống các dân tộc” tỉnh Lào Cai năm 2024, các đơn vị trường học trong tỉnh đã tuyên truyền rộng rãi đến toàn thể giáo viên, nhân viên, học sinh thực hiện mặc trang phục truyền thống dân tộc mình đồng bộ từ ngày 15/4 đến ngày 19/4.

Đặc sắc phòng thư giãn cho giáo viên

Đặc sắc phòng thư giãn cho giáo viên

Giáo viên đóng vai trò quan trọng trong việc định hình tương lai của học sinh nhưng công việc của họ cũng đầy thử thách và căng thẳng. Do đó, việc tạo ra một không gian thư giãn dành riêng cho giáo viên là vô cùng cần thiết để họ có thể nạp lại năng lượng và tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp giáo dục. Việc tạo môi trường thân thiện, vui vẻ cho giáo viên là một trong những hướng đi được nhiều trường học trên địa bàn tỉnh lựa chọn khi xây dựng trường học hạnh phúc.

Hội thảo giới thiệu về Kỳ thi đánh giá tư duy và Kỳ thi đánh giá năng lực

Hội thảo giới thiệu về Kỳ thi đánh giá tư duy và Kỳ thi đánh giá năng lực

Ngày 13/4, tại Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Hội thảo giới thiệu về Kỳ thi đánh giá tư duy và Kỳ thi đánh giá năng lực, các định hướng dạy và học theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Thận trọng với hạ chuẩn giáo viên

Thận trọng với hạ chuẩn giáo viên

Trước đề xuất của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), nhiều chuyên gia cho rằng, nếu hạ chuẩn, dự kiến các địa phương sẽ tuyển dụng được khoảng 10.000 giáo viên để thực hiện Chương trình GDPT 2018. Song, bài toán đặt ra là nhân sự có mặn mà với ngành giáo dục và sau tuyển dụng, những giáo viên này được xếp lương thế nào?

Khi nào chính sách giáo dục thôi "phanh gấp"?

Khi nào chính sách giáo dục thôi "phanh gấp"?

Mới đây, việc Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu địa phương dừng hệ tuyển sinh lớp 6 Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và dừng tuyển thẳng vào lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS đã gây bất ngờ cho các thí sinh và gia đình - những người đã có định hướng từ trước.

“Trường học công viên”

“Trường học công viên”

Ấn tượng đầu tiên của tôi khi đến Trường Tiểu học Nam Cường (thành phố Lào Cai) là khuôn viên được thiết kế đẹp mắt với nhiều cây xanh, dọc hành lang là hơn 200 chậu hoa giấy khoe sắc… Trường học giờ đây không chỉ là nơi học tập mà còn như công viên thu nhỏ, tạo cảm hứng cho học sinh học tập và trải nghiệm.

fb yt zl tw