Hội Cựu giáo chức Lào Cai đề ra nhiệm vụ, mục tiêu năm 2024

Sáng 15/1, Hội Cựu giáo chức tỉnh Lào Cai tổng kết hoạt động năm 2023 và đề ra nhiệm vụ, mục tiêu năm 2024, trong đó tập trung củng cố tổ chức hội, nêu gương đạo đức người thầy, xây dựng xã hội học tập.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dự hội nghị tổng kết có lãnh đạo Hội Cựu giáo chức tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố; lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh Lào Cai.

Quang cảnh hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Năm 2023, Hội Cựu giáo chức Lào Cai đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra. Công tác xây dựng và phát triển hội có nhiều tiến bộ, kết nạp thêm nhiều hội viên. Hội cấp huyện và cấp xã, phường đã huy động được cơ bản số cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục đã nghỉ hưu tham gia tổ chức hội. Tổ chức hội từ tỉnh đến xã, phường được kiện toàn, củng cố ngày càng vững mạnh, rộng khắp.

Các hoạt động của hội giáo chức các cấp ngày càng phong phú, đi vào chiều sâu. Chương trình phối hợp thực hiện “4 cùng” với ngành giáo dục và đào tạo đạt nhiều kết quả. Đặc biệt, hội viên hội cựu giáo chức là nòng cốt trong phong trào khuyến học ở các địa phương, có 15 cựu giáo chức đảm nhận chức danh lãnh đạo của Hội Khuyến học cấp tỉnh và huyện...

2-4711.jpg
Lãnh đạo Hội Cựu giáo chức tỉnh Lào Cai trao Bằng khen của Trung ương Hội Cựu giáo chức Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2023.

Hội cựu giáo chức các cấp đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể ở địa phương vận động được 39 học sinh bỏ học hoặc có nguy cơ bỏ học trở lại trường lớp; hỗ trợ đồ dùng học tập, sách giáo khoa cho 451 học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với số tiền hơn 111 triệu đồng; khen thưởng 449 lượt học sinh với tổng số tiền hơn 32 triệu đồng. Tiêu biểu là Hội Cựu giáo chức các huyện: Mường Khương, Bảo Thắng, Bắc Hà, Văn Bàn và thành phố Lào Cai.

3-9394.jpg
Trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc năm 2023.

Năm 2024, Hội Cựu giáo chức Lào Cai đề ra 4 nhiệm vụ, mục tiêu trọng tâm. Trong đó tiếp tục xây dựng hội vững mạnh và đổi mới hoạt động hội các cấp; đẩy mạnh phong trào “Cựu giáo chức phát huy vai trò trong xã hội và giữ gìn phẩm chất nhà giáo”; chăm lo đời sống hội viên cựu giáo chức các cấp. Đặc biệt, tiếp tục đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ở các địa phương, hướng mạnh về cơ sở, ưu tiên địa bàn vùng cao, vùng sâu, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần thúc đẩy sự nghiệp giáo dục và đào tạo ở địa phương phát triển.

4-7076.jpg
Trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2023.

Nhân dịp này, có 4 tập thể và 1 cá nhân được Trung ương Hội Cựu giáo chức Việt Nam tặng Bằng khen; 7 tập thể và 10 cá nhân được Hội Cựu giáo chức tỉnh Lào Cai tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động hội năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thành phố Lào Cai quan tâm giải quyết việc làm

Thành phố Lào Cai quan tâm giải quyết việc làm

Thành phố Lào Cai có 65% dân số ở độ tuổi lao động. Ước tính mỗi năm, thành phố có hơn 1.800 người bước vào độ tuổi lao động. Do đó, công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm được coi là nhiệm vụ chính trị quan trọng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đồng bào vùng cao nô nức trảy hội đền Thượng

Đồng bào vùng cao nô nức trảy hội đền Thượng

Hòa dòng người hướng về đền Thượng, đồng bào các dân tộc vùng cao Lào Cai náo nức trảy hội. Ai cũng chọn những bộ trang phục truyền thống đẹp nhất, rực rỡ nhất để vui ngày hội năm mới. Họ đã góp sắc, thêm hương cho Lễ hội đền Thượng Xuân Giáp Thìn 2024 đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc.

Người Hà Nhì vui tết Gạ Ma O

Người Hà Nhì vui tết Gạ Ma O

Theo phong tục cổ truyền, sau tết Nguyên đán, các thôn, bản người Hà Nhì trên vùng cao huyện Bát Xát lại tưng bừng tổ chức Tết Gạ Ma O cầu cho năm mới mưa thuận, gió hòa, mùa màng tươi tốt, mọi người mạnh khỏe, cuộc sống ngày càng ấm no. Tết Gạ Ma O có nhiều hoạt động mang đậm bản sắc của dân tộc Hà Nhì như lễ cúng nguồn nước, lễ cúng rừng, ngày tết thiếu nhi, các trò chơi dân gian... 

Tưng bừng khai mạc Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng năm 2024

Tưng bừng khai mạc Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng năm 2024

Đúng như kỳ vọng của người hâm mộ, Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng thành phố Lào Cai lần thứ X, năm 2024 tiếp tục được tổ chức hoành tráng, thu hút sự tham gia của các vận động viên trong và ngoài tỉnh. Lễ khai mạc được tổ chức hoành tráng, cùng sự hào hứng của các cua - rơ, hứa hẹn một giải đua thành công ngoài mong đợi.

Đi làm thuê, về làm chủ

Đi làm thuê, về làm chủ

Vượt qua những rào cản về ngôn ngữ, trình độ học vấn, tập quán sinh hoạt… nhiều người lao động ở Lào Cai khi đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài đã học được tính kỷ luật, kỹ thuật, kinh nghiệm quản lý, điều hành của nước bạn. Trong hành trình tìm kiếm ước mơ “đi làm thuê, về làm chủ”, bên cạnh số tiền tiết kiệm, nhiều người trong số đó đã chọn cho mình con đường khởi nghiệp khi trở về.

Phạt 17 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 6 tháng với người điều khiển xe tải ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Phạt 17 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 6 tháng với người điều khiển xe tải ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Ngày 20/2 Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ số 1, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an nhận thông tin phản ánh xe ô tô tải biển kiểm soát 24C – 107.72 đi ngược chiều đoạn Km 262 trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai (thuộc địa phận phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai).

Những người trẻ dám sống khác

Những người trẻ dám sống khác

Dám đi ngược chiều, dám sống với những đam mê, cống hiến hết mình – đó là con đường mà Chảo Thị Yến và thủ lĩnh đội hỗ trợ sơ cứu FAS Angle Phạm Quốc Việt đã chọn để sống… không chỉ cho riêng mình.

fb yt zl tw