Hội Cựu chiến binh tỉnh tổ chức hội nghị đối thoại với hội viên cựu chiến binh huyện Si Ma Cai

Ngày 10/5, tại huyện Si Ma Cai, Hội Cựu chiến binh tỉnh đã có buổi đối thoại với hội viên cựu chiến binh của huyện Si Ma Cai.

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu dự hội nghị đã được triển khai nội dung Nghị định 150 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều pháp lệnh cựu chiến binh; Nghị định 157 sửa đổi, bổ sung một số điểm của Nghị định 150; kết quả thực hiện chế độ, chính sách theo Quyết định 142 của Thủ tướng Chính phủ; kết quả thực hiện chế độ, chính sách theo Quyết định số 62 của Thủ tướng Chính phủ về các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước dành cho cựu chiến binh.

z4332303735454_d54f92e8433621e9c6f981c86a1ace91.jpg
Quang cảnh hội nghị đối thoại.

Tại hội nghị đã có 6 ý kiến của hội viên cựu chiến binh tập trung vào các vấn đề liên quan đến việc chi trả chế độ, chính sách, chế độ bảo hiểm y tế cho hội viên cựu chiến binh, đồng thời, đề nghị bổ sung bộ lễ phục và quân hàm cho cựu chiến binh khi qua đời...

z4332303719437_b6bab5e9536e11da3dbed2d452100ddc.jpg
Hội viên cựu chiến binh huyện Si Ma Cai nêu ý kiến.

Những ý kiến tại hội nghị đã được các ban, ngành chức năng và đại diện Hội Cựu chiến binh tỉnh trả lời, giải đáp.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khi nghĩa cử đẹp trở thành thói quen của giới trẻ

Khi nghĩa cử đẹp trở thành thói quen của giới trẻ

Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện (07/4) hằng năm không chỉ là dịp tôn vinh nghĩa cử nhân ái, mà còn phản ánh sự lan tỏa mạnh mẽ của phong trào hiến máu trong cộng đồng. Đặc biệt, với nhiều bạn trẻ, hiến máu tình nguyện đang trở thành hành động thường xuyên, thể hiện trách nhiệm với xã hội và tinh thần sẻ chia vì cộng đồng.

Chung tay vì sức khỏe cộng đồng

Chung tay vì sức khỏe cộng đồng

Hưởng ứng Ngày Sức khỏe toàn dân (07/4), các ngành và địa phương trên toàn tỉnh đang tích cực triển khai nhiều hoạt động thiết thực, lan tỏa thông điệp: “Chủ động phòng bệnh - Vì một Việt Nam khỏe mạnh”. 

Vì sự hài lòng của Nhân dân

Vì sự hài lòng của Nhân dân

Hưởng ứng mạnh mẽ công cuộc chuyển đổi số quốc gia, tỉnh Lào Cai đã thể hiện rõ quyết tâm nhanh chóng xây dựng chính quyền điện tử, tất cả nhằm nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Ngày Sức khỏe toàn dân 7/4: Đẩy mạnh phòng bệnh từ sớm

Ngày Sức khỏe toàn dân 7/4: Đẩy mạnh phòng bệnh từ sớm

Sáng 5/4, tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội), Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp Bộ Y tế tổ chức Lễ mít tinh phát động Ngày Sức khỏe toàn dân 7/4 với chủ đề “Chủ động phòng bệnh - Vì một Việt Nam khỏe mạnh”. Đây là năm đầu tiên hoạt động được triển khai đồng bộ trên phạm vi cả nước.

Học sinh cuối cấp rộn ràng chụp ảnh kỷ yếu

Học sinh cuối cấp rộn ràng chụp ảnh kỷ yếu

Cùng với không khí chuẩn bị cho kỳ thi cuối cấp, tại nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Lào Cai, hoạt động chụp ảnh kỷ yếu lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ của tuổi học trò đang diễn ra sôi nổi, thu hút đông đảo học sinh tham gia. 

fb yt zl tw