Hội Cựu chiến binh tỉnh tổ chức hội nghị đối thoại với hội viên cựu chiến binh huyện Si Ma Cai

Ngày 10/5, tại huyện Si Ma Cai, Hội Cựu chiến binh tỉnh đã có buổi đối thoại với hội viên cựu chiến binh của huyện Si Ma Cai.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu dự hội nghị đã được triển khai nội dung Nghị định 150 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều pháp lệnh cựu chiến binh; Nghị định 157 sửa đổi, bổ sung một số điểm của Nghị định 150; kết quả thực hiện chế độ, chính sách theo Quyết định 142 của Thủ tướng Chính phủ; kết quả thực hiện chế độ, chính sách theo Quyết định số 62 của Thủ tướng Chính phủ về các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước dành cho cựu chiến binh.

z4332303735454_d54f92e8433621e9c6f981c86a1ace91.jpg
Quang cảnh hội nghị đối thoại.

Tại hội nghị đã có 6 ý kiến của hội viên cựu chiến binh tập trung vào các vấn đề liên quan đến việc chi trả chế độ, chính sách, chế độ bảo hiểm y tế cho hội viên cựu chiến binh, đồng thời, đề nghị bổ sung bộ lễ phục và quân hàm cho cựu chiến binh khi qua đời...

z4332303719437_b6bab5e9536e11da3dbed2d452100ddc.jpg
Hội viên cựu chiến binh huyện Si Ma Cai nêu ý kiến.

Những ý kiến tại hội nghị đã được các ban, ngành chức năng và đại diện Hội Cựu chiến binh tỉnh trả lời, giải đáp.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đêm về sáng có mưa rào và dông rải rác

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (13/7): Đêm về sáng có mưa rào và dông rải rác

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai (13/7), do chịu ảnh hưởng của rìa phía Bắc dải hội tụ nhiệt đới, kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao hoạt động yếu trên khu vực vùng núi Bắc Bộ nên thời tiết các địa phương trong tỉnh nhiều mây, đêm về sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trưa chiều giảm mây, trời nắng. Vùng cao đêm về sáng trời lạnh, vùng núi cao trời rét.

Lan tỏa tinh thần "Học không bao giờ cùng"

Lan tỏa tinh thần "Học không bao giờ cùng"

"Để không bị tụt hậu, chúng ta phải cùng chung tay xây dựng thành công xã hội học tập. Đây là nền tảng quan trọng giúp chúng ta có đầy đủ điều kiện, tri thức xây dựng đất nước và nâng tầm vóc quốc gia trong thời kỳ toàn cầu hóa, mở cửa, hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng", Phó Thủ tướng Lê Thành Long nêu rõ.

Yên Bái đột phá phát triển giao thông vùng cao

Yên Bái đột phá phát triển giao thông vùng cao

Phát triển mạng lưới giao thông vùng cao là một trong những chủ trương lớn, khâu đột phá chiến lược của tỉnh Yên Bái, sau nhiều nỗ lực, đến nay hệ thống đường giao thông liên vùng, liên huyện, liên xã được kết nối, từng bước hoàn thiện, mang lại sức sống, diện mạo mới, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và thu hút đầu tư vào địa bàn khó khăn của tỉnh.

Người được phân công trực tiếp giúp đỡ người bị áp dụng biện pháp giáo dục có thể được hỗ trợ tới 1,5 triệu đồng/tháng

Người được phân công trực tiếp giúp đỡ người bị áp dụng biện pháp giáo dục có thể được hỗ trợ tới 1,5 triệu đồng/tháng

HĐND tỉnh vừa ban hành Nghị quyết 10/2024/NQ-HĐND về Quy định mức hỗ trợ người được phân công trực tiếp giúp đỡ người bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Theo đó, người được phân công giúp đỡ người bị áp dụng biện pháp giáo dục có thể được hưởng mức hỗ trợ tới 1,5 triệu đồng/tháng. Quy định này được áp dụng từ ngày 15/7/2024. 

fb yt zl tw