Hội Chữ thập đỏ tỉnh sơ kết 6 tháng đầu năm

Sáng 6/6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác hội và phong trào chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm 2024; tổng kết công tác thanh thiếu niên chữ thập đỏ trường học năm học 2023 - 2024.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dự hội nghị sơ kết có đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ tỉnh; đại diện một số sở, ban, ngành, đơn vị của tỉnh; Hội Chữ thập đỏ các huyện, thị xã, thành phố; các tập thể, cá nhân được khen thưởng trong công tác thanh thiếu niên chữ thập đỏ trường học năm học 2023 - 2024.

IMG_1692.jpeg
Đại biểu dự hội nghị.

6 tháng đầu năm 2024, tổng trị giá hoạt động nhân đạo trong toàn tỉnh đạt hơn 27 tỷ đồng với gần 69.000 lượt người được trợ giúp.

Các cấp hội chữ thập đỏ đã tích cực tham mưu với cấp ủy đảng, chính quyền, phát huy vai trò là cầu nối, điều phối trong hoạt động nhân đạo, tích cực kêu gọi, vận động nguồn lực ủng hộ nguồn kinh phí dự phòng cứu trợ nhân đạo năm 2024; tổ chức các hoạt động "Tết nhân ái", “Tháng nhân đạo”; duy trì và thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”… Riêng trong “Tháng nhân đạo” năm 2024, các cấp hội đã vận động trợ giúp nhân đạo cho hơn 4.657 lượt người, tổng giá trị hơn 1,8 tỷ đồng.

IMG_1697.jpeg
Quang cảnh hội nghị.

Nhiều mô hình nhân đạo phát triển bền vững tại các địa phương; duy trì công tác vận động hiến máu tình nguyện, các hoạt động cứu trợ nhân đạo, đặc biệt là các hoạt động hỗ trợ sinh kế cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của tỉnh.

IMG_1700.jpeg
Đồng chí Vũ Viết Trường, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Công tác chữ thập đỏ trong trường học được triển khai phong phú, phong trào tương thân tương ái, giúp bạn nghèo vượt khó, chăm sóc sức khỏe học đường và bảo vệ môi trường; tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện, phát triển các kỹ năng hoạt động chữ thập đỏ... đã đạt được những kết quả thiết thực, góp phần quan trọng trong công tác dạy và học, khuyến học, đặc biệt có ý nghĩa giáo dục, nâng cao phẩm chất đạo đức, lòng nhân ái cho học sinh khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Thông qua hoạt động chữ thập đỏ trường học năm học 2023 - 2024 đã vận động được hơn 3,3 tỷ đồng; hàng trăm học sinh, sinh viên và gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời.

IMG_1701 (2).jpeg
Đại diện Hội Chữ thập đỏ thành phố Lào Cai chia sẻ kinh nghiệm tổ chức các hoạt động nhân đạo tại thành phố.

Thời gian qua, chương trình phối hợp giữa Hội Chữ thập đỏ tỉnh với các đơn vị, sở, ngành trong tỉnh đã nâng cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ, hội viên trong việc hỗ trợ những người dễ bị tổn thương trên địa bàn tỉnh, giúp họ có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống. Nổi bật nhất là hoạt động hiến máu tình nguyện đã thu hút đông đảo cán bộ, hội viên, đoàn viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang và Nhân dân tham gia hiến máu tập trung và hiến máu đột xuất, đáp ứng đủ lượng máu điều trị và cấp cứu người bệnh tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh.

IMG_1707.jpeg
Chủ nhiệm Câu lạc bộ Trái tim nhân ái Lào Cai trình bày tham luận.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tổ chức thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm về việc duy trì hoạt động các mô hình câu lạc bộ nhân đạo, thiện nguyện, cách vận động nguồn lực, hỗ trợ địa chỉ nhân đạo, công tác phối hợp giữa Hội Chữ thập đỏ với các cơ quan, đơn vị của tỉnh, qua đó góp phần tổ chức các hoạt động nhân đạo lâu dài, bền vững; tìm giải pháp nâng cao ý thức, trách nhiệm của chính quyền các cấp đối với công tác chữ thập đỏ tại các địa phương...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận những kết quả Hội Chữ thập đỏ tỉnh đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024.

IMG_1731.jpg
Đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.

Để công tác chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh đạt hiệu quả, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị: Trong thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ các cấp tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xây dựng và phát triển tổ chức hội; chủ động phối hợp chặt chẽ hơn với các tổ chức, đơn vị liên quan để làm tốt công tác hỗ trợ nhân đạo; đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động, bám sát tôn chỉ, mục đích Điều lệ Hội Chữ thập đỏ; xây dựng các tổ chức nhân đạo, câu lạc bộ thiện nguyện trên địa bàn tỉnh...

6 tháng cuối năm 2024, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiếp tục hưởng ứng Chiến dịch “Những giọt máu hồng hè”, chương trình “Hành trình đỏ - sắc đỏ biên cương” năm 2024; tổ chức các hoạt động kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2024) và kỷ niệm 33 năm ngày tái lập tỉnh Lào Cai (1/10/1991 - 1/10/2024); “Tháng đền ơn, đáp nghĩa”, “Tháng hành động vì người cao tuổi”, “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam”.

Vận động nguồn lực để thực hiện hoạt động nhân đạo như: hỗ trợ làm nhà tình thương, trao học bổng cho học sinh, tặng quà, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, vận động nguồn lực để thực hiện mô hình trợ giúp sinh kế cho người nghèo có điều kiện vươn lên thoát nghèo; triển khai hiệu quả phong trào “Tết nhân ái” năm 2025...

IMG_1738.jpeg

Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai tặng Giấy khen cho 18 tập thể, 31 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thanh thiếu niên chữ thập đỏ trường học năm học 2023 - 2024.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Vùng thấp nắng nóng, vùng cao se lạnh

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (19/6): Vùng thấp nắng nóng, vùng cao se lạnh

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai (19/6), thời tiết các địa phương trong tỉnh: Nhiều mây, đêm về sáng có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa. Trưa chiều giảm mây trời nắng, vùng thấp có nơi nắng nóng. Vùng cao đêm về sáng trời mát, vùng núi cao trời se lạnh.

Tổng phụ trách đội “quá lứa”

Tổng phụ trách đội “quá lứa”

Nói đến những giáo viên làm tổng phụ trách đội, mọi người thường nghĩ ngay đến các thầy, cô trẻ trung, hát hay, múa giỏi. Thế nhưng còn có rất nhiều tổng phụ trách đội đã bước sang tuổi ông, tuổi bà nhưng vẫn gắn bó với chiếc khăn quàng đỏ, trở thành người bạn đồng hành thân thiết của học sinh.

Nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (18/6): Nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai, chịu ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24 - 27 độ vĩ Bắc, nối với vùng áp thấp nóng phía Tây, kết hợp với hội tụ gió trên cao, nên thời tiết các địa phương trong tỉnh có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Vùng cao đêm về sáng trời lạnh.

Gia tăng đột quỵ ở người trẻ

Gia tăng đột quỵ ở người trẻ

Tỷ lệ người trẻ từ 45 tuổi trở xuống đột quỵ có xu hướng tăng hơn trong vài năm gần đây, chiếm khoảng 15% trên tổng số ca mà Trung tâm Đột quỵ, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận.

Đêm có mưa vài nơi, ngày trời nắng

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (17/6): Đêm có mưa vài nơi, ngày trời nắng

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn Lào Cai, đêm nay và ngày mai, chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 25 - 28 độ vĩ Bắc nối với vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với vùng hội tụ gió lên tới 5.000m nên thời tiết các địa phương trong tỉnh có mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày trời nắng. Vùng cao đêm về sáng trời lạnh.

fb yt zl tw