Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh trao hỗ trợ sinh kế cho người dân Bát Xát

Ngày 7/12, tại xã Cốc Mỳ, huyện Bát Xát, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình trao hỗ trợ sinh kế cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại do bão số 3.

Trong đợt này, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh đã dành 1 tỷ 500 triệu đồng để trao hỗ trợ sinh kế cho các huyện: Bát Xát, Bảo Yên và Bắc Hà (500 triệu đồng/huyện).

Tại huyện Bát Xát, 50 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại do hoàn lưu bão số 3, thuộc các xã Cốc Mỳ, Bản Xèo và Mường Vi được nhận mức hỗ trợ sinh kế là 10 triệu đồng/hộ, bao gồm lợn giống và thức ăn chăn nuôi.

05-3812.jpg
06.jpg
Mỗi hộ dân được nhận 4 con lợn giống để tạo sinh kế.

Những con lợn giống khỏe mạnh đã được tiêm phòng dịch bệnh, được đánh số thứ tự và chuyển tới tận tay người dân. Đây là việc làm ý nghĩa, tạo sinh kế lâu dài cho các hộ dân phát triển chăn nuôi, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống.

Thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh luôn quan tâm và đã nhiều lần đến thăm, động viên, trao quà hỗ trợ người dân tỉnh Lào Cai sớm ổn định cuộc sống. Ghi nhận những đóng góp của hội, UBND tỉnh Lào Cai đã trao Bằng khen cho Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh vì đã có thành tích trong công tác đóng góp, ủng hộ bằng tiền, hiện vật khắc phục hậu quả cơn bão số 3 trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

03.jpg
Thừa ủy quyền, đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Trịnh Tường: Lan tỏa yêu thương từ Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”

Trịnh Tường: Lan tỏa yêu thương từ Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”

Ngày 26/6, Đồn Biên phòng Trịnh Tường phối hợp với Hội Phụ nữ xã Trịnh Tường, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Tháp tổ chức Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” với nhiều hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa, thiết thực hướng về phụ nữ, trẻ em và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn khu vực biên giới.

Ba trụ cột chính sách siết chặt quản lý an toàn thực phẩm

Ba trụ cột chính sách siết chặt quản lý an toàn thực phẩm

Sửa đổi Luật An toàn thực phẩm, hoàn thiện bộ máy quản lý nhà nước theo hướng thống nhất một đầu mối và đẩy mạnh số hóa dữ liệu là ba trụ cột chính sách đang được Bộ Y tế triển khai nhằm kiểm soát chặt chẽ an toàn thực phẩm trong toàn bộ chuỗi giá trị, từ sản xuất đến tiêu dùng.

Nhiều trường tăng xét tuyển tổng hợp, điểm thi tốt nghiệp THPT quan trọng ra sao?

Nhiều trường tăng xét tuyển tổng hợp, điểm thi tốt nghiệp THPT quan trọng ra sao?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 sắp công bố kết quả cũng là thời điểm hơn 1,2 triệu thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng. Trong bối cảnh nhiều trường áp dụng xét tuyển tổng hợp, điểm thi tốt nghiệp THPT vẫn giữ vai trò quan trọng nhưng không còn là tiêu chí duy nhất.

Phát động Cuộc thi “Thái Nguyên - Lời hay, việc đẹp”

Phát động Cuộc thi “Thái Nguyên - Lời hay, việc đẹp”

Ban Chỉ đạo 35 Tỉnh ủy Thái Nguyên vừa phát động Cuộc thi sáng tạo nội dung số trên mạng xã hội “Thái Nguyên - Lời hay, việc đẹp” lần thứ I năm 2026 nhằm lan tỏa thông tin tích cực, quảng bá hình ảnh quê hương, con người Thái Nguyên và góp phần xây dựng môi trường thông tin lành mạnh trên không gian mạng. Cuộc thi được triển khai trên phạm vi toàn quốc, chính thức nhận tác phẩm từ ngày 18/6 đến 17 giờ ngày 15/11/2026.

Hiện thực hóa chủ trương chăm lo đội ngũ nhà giáo

Hiện thực hóa chủ trương chăm lo đội ngũ nhà giáo

Nghị định số 182/2026/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 22/5/2026 Quy định chế độ phụ cấp ưu đãi theo nghề đối với nhà giáo, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục và nhân sự hỗ trợ giáo dục công tác trong các cơ sở giáo dục công lập (Nghị định 182) đã tạo sinh khí mới cho ngành giáo dục và đào tạo nước nhà.

Vì sao Hà Nội oi nóng trên 50 độ C?

Vì sao Hà Nội oi nóng trên 50 độ C?

Những ngày qua, Hà Nội trải qua đợt nắng nóng kinh hoàng khi nhiệt độ thực tế ngoài trời, đặc biệt là tại các mặt đường giao thông, có lúc đã vượt ngưỡng 50 độ C.

fb yt zl tw