Hội Chữ thập đỏ huyện Bảo Yên tổ chức lễ nhận đỡ đầu trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn

LCĐT - Chiều 1/3, Hội Chữ thập đỏ Bảo Yên tổ chức lễ nhận đỡ đầu trẻ mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Hội Chữ thập đỏ huyện Bảo Yên tổ chức lễ nhận đỡ đầu trẻ mồ côi  có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn ảnh 1
Quang cảnh buổi lễ.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trong huyện gồm: Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội, Phòng Dân tộc, Huyện đoàn, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện và bà Nguyễn Thị Cương ở tổ dân phố 6A, thị trấn Phố Ràng (Bảo Yên) đã ký kết nhận đỡ đầu 5 học sinh mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với mức trợ giúp 300 nghìn đồng/tháng/học sinh.

Hội Chữ thập đỏ huyện Bảo Yên tổ chức lễ nhận đỡ đầu trẻ mồ côi  có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn ảnh 2
Các đơn vị, cá nhân tiếp nhận 5 trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn.

Trong những năm qua, Hội Chữ thập đỏ huyện Bảo Yên đã tích cực tham mưu với các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương quan tâm chỉ đạo, vận động các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện nhận đỡ đầu trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Tính đến nay, Hội Chữ thập đỏ huyện cùng các cơ sở hội đã rà soát và lập hồ sơ hơn 2 nghìn lượt địa chỉ, với tổng số 1.100 lượt người được trợ giúp. Những địa chỉ trên hầu hết là trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người khuyết tật, học sinh nghèo vượt khó, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người già cô đơn không nơi nương tựa, hộ khó khăn…

Hội Chữ thập đỏ huyện Bảo Yên tổ chức lễ nhận đỡ đầu trẻ mồ côi  có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn ảnh 3
Trao quà cho trẻ em khó khăn.

Đây là hoạt động thường xuyên, thể hiện sự quan tâm của các cấp chính quyền, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trên địa bàn huyện Bảo Yên đối với trẻ mồ côi, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp họ vươn lên trong cuộc sống, học tập.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đồng hành với phụ nữ vùng biên

Đồng hành với phụ nữ vùng biên

Thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, Hội Phụ nữ tỉnh phối hợp với các đơn vị triển khai nhiều mô hình giúp đỡ hội viên phụ nữ khó khăn ở địa bàn biên giới, qua đó, tạo sinh kế, giải quyết việc làm, vươn lên giảm nghèo bền vững.

Người dân và doanh nghiệp cần hiểu rõ trách nhiệm của mình

Người dân và doanh nghiệp cần hiểu rõ trách nhiệm của mình

Dự án xây dựng mạch vòng trung áp 35 kV kết nối lộ 391-E20.45 (Tằng Loỏng 3) và lộ 372-E20.54 (Sa Pa) nhằm nâng cao độ tin cậy cung cấp điện huyện Bảo Thắng, thị xã Sa Pa. Dự án được triển khai thi công đi qua địa bàn xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, nhưng khi bước vào giai đoạn cuối thì bất ngờ có phản hồi từ phía người dân.

Trao nhà “Đại đoàn kết” tại xã Hợp Thành

Trao nhà “Đại đoàn kết” tại xã Hợp Thành

Chiều 25/5, Ban Chỉ đạo xóa nhà tạm xã Hợp Thành, thành phố Lào Cai phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức trao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình chị Hà Phương Thảo ở thôn Tượng 2, xã Hợp Thành.

“Net cỏ” - thời xa vắng

“Net cỏ” - thời xa vắng

Đối với những “game thủ” thế hệ 8x, 9x, quán net chật kín, luôn ám mùi mồ hôi, khói thuốc lại là nơi khởi nguồn những đam mê bất tận của tuổi trẻ một thời. Thế nhưng, trong xu thế “màn hình dọc”, những tiệm net nhỏ dần trôi vào dĩ vãng…

Hội Chữ thập đỏ Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai tổ chức chương trình “Bữa ăn nhân ái”

Hội Chữ thập đỏ Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai tổ chức chương trình “Bữa ăn nhân ái”

Hưởng ứng “Tháng Nhân đạo” năm 2023 với chủ đề “Từ trái tim mỗi chúng ta - chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, Hội Chữ thập đỏ Phân hiệu Đại học Thái nguyên tại Lào Cai đã tổ chức chương trình “Bữa ăn nhân ái” nhằm hỗ trợ sinh viên và người bệnh có hoàn cảnh khó khăn.

fb yt zl tw