Hội Chữ thập đỏ huyện Bảo Yên tổ chức lễ nhận đỡ đầu trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn

LCĐT - Chiều 1/3, Hội Chữ thập đỏ Bảo Yên tổ chức lễ nhận đỡ đầu trẻ mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Hội Chữ thập đỏ huyện Bảo Yên tổ chức lễ nhận đỡ đầu trẻ mồ côi  có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn ảnh 1
Quang cảnh buổi lễ.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trong huyện gồm: Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội, Phòng Dân tộc, Huyện đoàn, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện và bà Nguyễn Thị Cương ở tổ dân phố 6A, thị trấn Phố Ràng (Bảo Yên) đã ký kết nhận đỡ đầu 5 học sinh mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với mức trợ giúp 300 nghìn đồng/tháng/học sinh.

Hội Chữ thập đỏ huyện Bảo Yên tổ chức lễ nhận đỡ đầu trẻ mồ côi  có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn ảnh 2
Các đơn vị, cá nhân tiếp nhận 5 trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn.

Trong những năm qua, Hội Chữ thập đỏ huyện Bảo Yên đã tích cực tham mưu với các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương quan tâm chỉ đạo, vận động các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện nhận đỡ đầu trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Tính đến nay, Hội Chữ thập đỏ huyện cùng các cơ sở hội đã rà soát và lập hồ sơ hơn 2 nghìn lượt địa chỉ, với tổng số 1.100 lượt người được trợ giúp. Những địa chỉ trên hầu hết là trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người khuyết tật, học sinh nghèo vượt khó, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người già cô đơn không nơi nương tựa, hộ khó khăn…

Hội Chữ thập đỏ huyện Bảo Yên tổ chức lễ nhận đỡ đầu trẻ mồ côi  có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn ảnh 3
Trao quà cho trẻ em khó khăn.

Đây là hoạt động thường xuyên, thể hiện sự quan tâm của các cấp chính quyền, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trên địa bàn huyện Bảo Yên đối với trẻ mồ côi, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp họ vươn lên trong cuộc sống, học tập.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thành phố Lào Cai tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29 của Trung ương Đảng

Thành phố Lào Cai tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29 của Trung ương Đảng

Sáng 8/6, Thành ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về “đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa - hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.

Phấn đấu đưa PCI tỉnh Lào Cai trong tốp 10 cả nước

Phấn đấu đưa PCI tỉnh Lào Cai trong tốp 10 cả nước

Đó là mục tiêu mà tỉnh Lào Cai đặt ra trong Kế hoạch hành động triển khai Nghị quyết 02/NQ-CP ngày 10/1/2022 của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trưòng kinh doanh gắn với cải thiện chỉ số PCI, DDCI năm 2023 và quý I/2024.

Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Sáng 7/6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” hỗ trợ học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học tốt trên địa bàn huyện Bát Xát.

Áo xanh tình nguyện "đội nắng" giúp nông dân gặt lúa

Áo xanh tình nguyện "đội nắng" giúp nông dân gặt lúa

Tháng 6! Nắng như đổ lửa nhưng trên cánh đồng lúa chín vàng ruộm của thôn vùng cao Tòng Xành (xã Cốc San, thành phố Lào Cai) từ sáng sớm đã vang tiếng nói cười. Hôm nay, cánh đồng rộng lớn rộn ràng hơn hẳn khi có sức trẻ "áo xanh tình nguyện" phối hợp giúp nông dân gặt lúa. "Đội nắng" giúp nông dân gặt lúa là một trong những hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Lào Cai triển khai trong Chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè" năm 2023 trên địa bàn tỉnh.

fb yt zl tw