Hội chợ VFA - nền tảng giúp doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào thị trường đồ chay ở châu Á

Hội chợ Triển lãm Thực phẩm Chay châu Á (VFA) lần thứ 10 đang diễn ra tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Hong Kong (Trung Quốc) từ ngày 8 - 10/3.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Khách tham quan gian các sản phẩm Việt Nam của Công ty Phát triển Kinh doanh Viet Kwong.

Triển lãm năm nay thu hút sự tham gia của hơn 300 nhà triển lãm, 600 thương hiệu và cung cấp hơn 6.000 sản phẩm chay, thuần chay và lối sống xanh. Đây là hội chợ thương mại hàng đầu trong khu vực dành riêng cho việc trưng bày và bán các sản phẩm thực phẩm chay, đồng thời là nền tảng giúp doanh nghiệp các nước tham gia vào thị trường đồ chay đang phát triển mạnh mẽ ở châu Á. Sự kiện do công ty TNHH tổ chức sự kiện Baibab (Baobab Tree Event) tổ chức.

Kể từ khi thành lập vào năm 2015, VFA đã nhanh chóng trở thành hội chợ triển lãm lớn nhất Hong Kong dành cho lĩnh vực ăn chay và lối sống xanh.

Năm nay cũng là lần đầu tiên một số doanh nghiệp Việt Nam đưa đến thị trường Hong Kong những sản phẩm hữu cơ tự nhiên, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng, đẩy mạnh thương hiệu, kết nối đầu tư, đưa sản phẩm của Việt Nam thâm nhập thị trường các nước phát triển.

Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Hong Kong, chị Lâm Ngọc Tú - Phó Giám đốc Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè - cho biết công ty mang đến triển lãm những sản phẩm được chế biến sâu từ trái dừa sáp, với 10 dòng sản phẩm. Các sản phẩm của công ty từng được xuất khẩu sang các thị trường Mỹ, Anh, Nhật Bản, Đài Loan, Hong Kong.

Ngoài các sản phẩm chế biến sâu từ trái dừa sáp, nhiều sản phẩm của các doanh nghiệp Việt Nam như cà phê, hạt điều, mỳ chũ, hoa quả sấy khô... cũng được khách hàng Hong Kong rất quan tâm. Ông Kelvin Chau, Trưởng Đại diện Hiệp hội Xuất nhập khẩu Quảng Đông tại Việt Nam, chia sẻ người dân Hong Kong rất thích ăn các thực phẩm nhập khẩu từ Việt Nam như hạt điều, cà phê, hạt tiêu do có mùi vị và hương vị hợp khẩu vị của họ. Năm nay, ông đưa một số doanh nghiệp tham gia triển lãm để các doanh nghiệp tiếp cận thị trường Hong Kong và thông qua Hong Kong là cửa ngõ để đi vào thị trường Trung Quốc.

Ông Kelvin Chau cho biết, trong nhiều năm qua, Hiệp hội Xuất nhập khẩu Quảng Đông luôn đẩy mạnh kết nối các doanh nghiệp Việt Nam với doanh nghiệp Trung Quốc và Hong Kong, mới đây nhất là đưa doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ Xuất nhập khẩu Trung Quốc (Canton Fair) ở Quảng Châu. Ở chiều ngược lại, hiệp hội cũng tăng cường đưa các doanh nghiệp Trung Quốc và Hong Kong sang Việt Nam tham gia triển lãm. Ông cho biết, trong năm 2023, xuất khẩu sầu riêng của Việt Nam sang Trung Quốc đạt trên 2 tỷ USD. Hiệp hội Xuất nhập khẩu Quảng Đông tập trung vào các sản phẩm đầu ngành của Việt Nam như cà phê, hạt điều, thủy hải sản, hạt tiêu... tại thị trường Trung Quốc.

Tất cả các gian hàng tại Hội chợ Triển lãm Thực phẩm Chay châu Á đều tập trung vào các sản phẩm chay, thuần chay, tự nhiên, hữu cơ và xanh, đồng thời khách tham quan có thể tham gia vào một loạt sự kiện sống xanh thú vị.

Hội chợ cũng phản ánh xu hướng ngày càng nhiều người quan tâm đến các sản phẩm và thực phẩm chay. Sự đa dạng này nêu bật xu hướng hướng tới một lối sống lành mạnh hơn, có ý thức hơn về môi trường và thân thiện với động vật, đang ngày càng nhận được sự hưởng ứng, đặc biệt là ở châu Á. Hội chợ còn là diễn đàn để các chuyên gia và nhà khoa học từ nhiều khu vực chia sẻ hiểu biết về xu hướng thị trường, mô hình kinh doanh của ngành cũng như chủ nghĩa ăn chay và sức khỏe xanh.

Triển lãm thực phẩm chay châu Á lần này cũng là cơ hội để các nhà sản xuất, doanh nghiệp bán hàng có cơ hội kết nối với nhau nhằm đưa ra thị trường những sản phẩm hữu cơ tự nhiên, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng.

Năm ngoái, Hội chợ Triển lãm Thực phẩm Chay châu Á đã thu hút hơn 52.000 lượt khách tham quan.

TTXVN/Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam trở thành đối tác xuất khẩu gạo lớn nhất tại Singapore

Việt Nam trở thành đối tác xuất khẩu gạo lớn nhất tại Singapore

Thương vụ Việt Nam tại Singapore cho biết: 3 tháng đầu năm 2024 đánh dấu sự vươn lên của Việt Nam bởi lần đầu tiên chạm ngưỡng quốc gia xuất khẩu gạo lớn nhất vào thị trường Singapore trong giai đoạn gần đây, chiếm 32,03% thị phần, kim ngạch cao hơn so với Ấn Độ (6,96%) và Thái Lan (8,28%). Cùng đó, Ấn Độ, Thái Lan lần lượt giữ 2 vị trí tiếp theo với kim ngạch lần lượt là 33,63 triệu SGD và 33,16 triệu SGD. Cả 3 nước xuất khẩu hàng đầu chiếm 91,21% thị phần gạo tại Singapore.

Hái chè cổ thụ vụ xuân ở Tả Củ Tỷ

Hái chè cổ thụ vụ xuân ở Tả Củ Tỷ

Tháng Tư hằng năm là thời điểm người dân xã Tả Củ Tỷ, huyện Bắc Hà bắt đầu vào vụ thu hoạch lứa búp chè cổ thụ đầu tiên trong năm. Họ phải vượt núi, băng qua những cánh rừng, trèo lên cây chè cổ thụ cao vài mét để hái từng búp chè xanh non mơn mởn.

Xúc tiến thương mại miền núi chưa được tận dụng để khai thác hết tiềm năng

Xúc tiến thương mại miền núi chưa được tận dụng để khai thác hết tiềm năng

Để khai thác hết tiềm năng và đẩy mạnh xúc tiến thương mại và phát triển xuất nhập khẩu Trung du, miền núi phía Bắc, các địa phương cần đẩy mạnh liên kết để cùng thống nhất, đồng hành phát triển các sản phẩm thế mạnh chủ lực, từ đó tham gia sâu vào các mô hình chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị phù hợp.

Đón dòng vốn FDI dịch chuyển sang Việt Nam

Đón dòng vốn FDI dịch chuyển sang Việt Nam

Năm 2024 được dự báo là điểm khởi đầu của làn sóng đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) lần thứ tư vào Việt Nam. Nhiều địa phương đã chủ động chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết để sẵn sàng đón dòng vốn ngoại, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Khép kín bậc thang thủy điện trên sông Chảy

Khép kín bậc thang thủy điện trên sông Chảy

Sông Chảy - 1 trong 3 dòng sông lớn của vùng Tây Bắc bắt nguồn từ vùng núi tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), dài hơn 300 km, trong đó phần lớn chảy qua địa bàn tỉnh Lào Cai từ huyện Si Ma Cai đến Mường Khương, Bắc Hà, Bảo Yên.

Tăng liên kết để thúc đẩy thương mại biên giới

Tăng liên kết để thúc đẩy thương mại biên giới

Với hơn 5.000 km đường biên giới với Trung Quốc, Lào và Campuchia, nằm ở vị trí trung tâm khu vực Đông Nam Á, Việt Nam đang sở hữu nhiều lợi thế, điều kiện chiến lược để kỳ vọng vươn lên trở thành trung tâm giao thương trong khu vực. Tuy nhiên, đến nay kết quả thương mại vẫn chưa được như mong đợi, các địa phương cho rằng, cần phải phát triển hạ tầng tạo sức bật xuất khẩu (XK) sang thị trường “láng giềng”.

Nhộn nhịp trên công trường thi công vòm thép cầu Phú Thịnh

Nhộn nhịp trên công trường thi công vòm thép cầu Phú Thịnh

Những ngày này, gần một trăm cán bộ, kỹ sư, công nhân thi công cầu Phú Thịnh (TP Lào Cai) đang chạy đua với thời gian, đẩy nhanh tiến độ lắp đặt vòm thép, phấn đấu hoàn thành đúng dịp kỷ niệm Ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) và Ngày Quốc tế lao động (1/5).

Dông lốc làm 151 nhà dân bị tốc mái

Dông lốc làm 151 nhà dân bị tốc mái

Đêm 17/4, rạng sáng 18/4, trên địa bàn tỉnh xuất hiện dông lốc cục bộ ở một số địa phương gây thiệt hại về tài sản, hoa màu và nhà ở của người dân. Tính đến thời điểm hiện tại, tổng thiệt hại do mưa dông gây ra là gần 3 tỷ đồng.

fb yt zl tw