Hội chợ Du lịch quốc tế TPHCM lần thứ 17: Mở màn với sự kiện "Đêm Việt Nam"

Tối 6/9, đã diễn ra sự kiện "Đêm Việt Nam", thuộc chuỗi hoạt động Hội chợ Du lịch quốc tế TPHCM lần thứ 17 năm 2023 (ITE - HCMC) do Sở Du lịch TPHCM phối hợp Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam tổ chức.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tham dự chương trình có nguyên Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi.

Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cho biết, lịch sử Việt Nam hàng ngàn năm qua được viết nên bởi sự đồng lòng, đoàn kết, thương yêu và đùm bọc lẫn nhau của 54 dân tộc anh em.

Trong lao động, những nụ cười lạc quan và ấm áp đã tạo tác nên phẩm chất người Việt Nam bao dung, thân thiện. Trong đấu tranh, những giọt nước mắt lặng lẽ rơi đã định hình giá trị của những con người kiên trung, bất khuất nhưng luôn yêu chuộng hòa bình, hướng về tương lai, sẵn sàng hợp tác và là bạn với tất cả các quốc gia, dân tộc trên thế giới.

Đó cũng chính là nguồn cội của sự cởi mở, hào sảng, sẵn sàng chào đón tất cả bạn bè và du khách phương xa như đón người thân trở về. Với ý nghĩa này, TPHCM gửi lời chào các vị khách quý đến với Việt Nam, đến với ITE - HCMC 2023 bằng chương trình “Đêm Việt Nam”…

Chương trình chào đón khách trong nước và quốc tế tham dự sự kiện.

Chương trình chào đón khách trong nước và quốc tế tham dự sự kiện.

Theo Ban tổ chức, tại sự kiện khách mời được thưởng thức những tiết mục sống động, thể hiện nét đẹp và bản sắc văn hóa, con người Việt Nam như bản hòa tấu với sự kết hợp các nhạc cụ (đàn đá, T’rưng, đinh pá, bầu, sáo…) mang tên Âm vang đất nước, Bình minh phương Đông, Nụ cười Việt Nam… Thông qua các tiết mục nghệ thuật, “Đêm Việt Nam” tái hiện một Việt Nam hiện đại, trẻ trung nhưng vẫn giàu bản sắc, lưu giữ trọn vẹn những giá trị truyền thống lâu đời.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu tại sự kiện.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu tại sự kiện.

Qua 16 lần tổ chức, ITE - HCMC không ngừng đổi mới và nâng cao tính chuyên nghiệp trong công tác tổ chức. Nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm du lịch mới của TPHCM, trước và sau Hội chợ, Sở Du lịch TPHCM đã phối hợp với các địa phương (Bà Rịa - Vũng Tàu, Bến Tre, Ninh Thuận, Phú Quốc) tổ chức nhiều chương trình khảo sát điểm đến dành cho Bộ trưởng, Thị trưởng, Đô trưởng, Người mua và Báo chí quốc tế trải nghiệm.

Một trong các tiết mục ấn tượng chào đón khách.

Một trong các tiết mục ấn tượng chào đón khách.

ITE - HCMC diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 7 đến ngày 9/9 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) quận 7 với các chuỗi hoạt động như: diễn đàn du lịch cấp cao “Chuyển đổi số thúc đẩy phát triển du lịch”, hội thảo ngành du lịch và khách sạn - ngành nghỉ dưỡng Việt Nam, diễn đàn quan hệ công chúng và truyền thông khu vực ASEAN lần thứ 4, chuỗi sự kiện chuyên đề về truyền thông điểm đến…

Báo Sài Gòn giải phóng

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Về cố đô xem người dân chèo thuyền gặt lúa

Về cố đô xem người dân chèo thuyền gặt lúa

Những ngày đầu tháng sáu, chúng tôi có dịp về thăm miền đất di sản cố đô Hoa Lư - Ninh Bình đúng vào dịp mùa vàng Tam Cốc. Hòa vào dòng người muôn phương đổ về Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động, chúng tôi cũng có dịp ngồi trên thuyền vãn cảnh dọc sông Ngô Đồng vào mùa lúa chín vàng.

Bài 1: Nhóm khách lẻ - tiềm năng để ngành du lịch khai thác

Thấy gì qua kết quả thống kê về du lịch? Bài 1: Nhóm khách lẻ - tiềm năng để ngành du lịch khai thác

Cuối tháng 12/2023, UBND tỉnh phê duyệt báo cáo kết quả điều tra thống kê về thông tin khách du lịch Lào Cai năm 2023. Kết quả thu thập được từ cuộc điều tra với những con số “biết nói” đã phác thảo bức tranh về du lịch Lào Cai sau đại dịch Covid-19, với những ưu thế, tiềm năng phát triển cũng như các vấn đề cần giải quyết của du lịch Lào Cai trong thời gian tới.

Mường La - điểm đến hấp dẫn du khách

Mường La - điểm đến hấp dẫn du khách

Cách thành phố Sơn La 40 km, được thiên nhiên ưu đãi với cảnh quan tươi đẹp, đồng bào các dân tộc huyện Mường La đang lưu giữ nhiều nét văn hóa truyền thống đặc sắc. Bên cạnh đó, có công trình Thủy điện Sơn La lớn nhất Đông Nam Á, với diện tích lòng hồ rộng lớn là cơ sở để thúc đẩy phát triển du lịch.

Thúc đẩy du lịch sức khỏe, du lịch chữa lành tại Việt Nam

Thúc đẩy du lịch sức khỏe, du lịch chữa lành tại Việt Nam

Các sản phẩm du lịch sức khỏe tại Việt Nam đang thiếu tính kết nối, vì vậy một nền tảng trực tuyến ra đời sẽ gắn kết đơn vị cung ứng dịch vụ với các công ty lữ hành, hướng dẫn viên du lịch nhằm mang những sản phẩm chất lượng tốt nhất đến với du khách.

Giá vé bay dịp cao điểm hè đã "hạ nhiệt"

Giá vé bay dịp cao điểm hè đã "hạ nhiệt"

Trên các chặng bay nội địa (trục chính và du lịch) hạng phổ thông cơ bản (chưa gồm thuế, phí), các hãng hàng không Việt Nam đang công bố giá vé thấp hơn đáng kể so với mức tối đa giá dịch vụ vận chuyển hàng không nội địa hạng phổ thông cơ bản theo quy định của Bộ Giao thông vận tải.

Thăm nông trại Kale trên "cao nguyên trắng"

Thăm nông trại Kale trên "cao nguyên trắng"

Du lịch nông trại, du lịch trải nghiệm đang là hướng đi mà huyện vùng cao Bắc Hà hướng tới nhằm thu hút khách du lịch và tạo ra nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn. Trong Review Lào Cai số này, mời quý vị và các bạn cùng tới thăm nông trại Kale trên "cao nguyên trắng" và trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị ở đây.

Đón khách du lịch siêu giàu: Cơ hội nào cho Lào Cai?

Đón khách du lịch siêu giàu: Cơ hội nào cho Lào Cai?

Những năm gần đây, giới siêu giàu từ Mỹ, châu Âu, Thái Lan… có xu hướng chọn Việt Nam làm nơi đi du lịch, trải nghiệm. Đây là cơ hội, “mỏ vàng” để du lịch Lào Cai nắm bắt, khai thác, không chỉ đem lại nguồn thu cho ngân sách, cho chính những người làm du lịch, mà còn nâng cao hình ảnh, vị thế của du lịch địa phương.

Bài 1: “Ma trận” tên đường, phố ở Sa Pa

Chuyện đặt tên, đổi tên đường, phố ở Sa Pa Bài 1: “Ma trận” tên đường, phố ở Sa Pa

Ngày 7/12/2023, kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh khóa XVI đã thông qua Nghị quyết 31 (Nghị quyết 31) về đặt tên đường, phố trên địa bàn thị xã Sa Pa, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/1/2024. Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, các cơ quan, ban, ngành của Sa Pa đang hoàn thiện thủ tục để cắm biển tên và tuyên truyền tới người dân. Tuy nhiên, việc đặt tên, đổi tên một số tuyến đường trên địa bàn thị xã Sa Pa vẫn còn nhiều bất cập.

fb yt zl tw