Hội Báo Xuân Giáp Thìn tỉnh Lào Cai tổ chức từ ngày 22 - 24/02/2024

Với chủ đề “Báo chí Lào Cai: Đổi mới - Sáng tạo - Nhân văn - Hiện đại”, Hội Báo Xuân Giáp Thìn tỉnh Lào Cai sẽ được tổ chức tại khu vực Nhà văn hóa phường Lào Cai, thành phố Lào Cai trong thời gian 03 ngày, từ ngày 22 - 24/02/2024 (ngày 13 đến ngày 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn).

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hội báo Xuân Giáp Thìn tỉnh Lào Cai năm 2024 là hoạt động chính trị, xã hội, văn hóa có ý nghĩa sâu sắc, góp phần làm sinh động, phong phú thêm đời sống tinh thần và đưa báo chí gắn bó mật thiết hơn với đời sống Nhân dân. Đồng thời tôn vinh sự phát triển mạnh mẽ của báo chí Lào Cai và báo chí cả nước cũng như thành quả lao động, sáng tạo tâm huyết của các nhà báo trong bối cảnh chuyển đổi số. Đây cũng là dịp để các nhà báo gặp gỡ, giao lưu với công chúng; thông qua đó tiếp nhận thêm các ý kiến nhằm đổi mới và đa dạng phương thức thông tin, tuyên truyền, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu tiếp cận thông tin của người dân.

Hội báo Xuân Lào Cai được đổi mới qua mỗi năm.

Năm 2024, Hội báo Xuân cấp tỉnh Lào Cai sẽ trưng bày và giới thiệu khoảng 300 loại ấn phẩm báo chí tiêu biểu của Trung ương, các địa phương trong cả nước và tỉnh Lào Cai gồm: Báo in, báo điện tử, báo ảnh, tạp chí, bản tin, sách, các sản phẩm báo phát thanh, truyền hình,... Trưng bày ảnh báo chí về công cuộc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng, đối ngoại năm 2023 của tỉnh Lào Cai. Đồng thời tổ chức trao giải bản tin nội bộ các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh.

Hội báo Xuân cấp tỉnh khai mạc lúc 08h30’ ngày 22/02/2024 (ngày 13 tháng Giêng năm Giáp Thìn). Năm 2024, Lào Cai lựa chọn huyện Văn Bàn là đơn vị điểm tổ chức các hoạt động Hội báo Xuân cấp huyện. Các huyện, thị xã còn lại bố trí địa điểm, thời gian phù hợp tổ chức trưng bày báo Xuân phục vụ Nhân dân và du khách./.

laocai.gov.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Sẵn sàng cho Lễ hội đền Thượng

Sẵn sàng cho Lễ hội đền Thượng

Một trong những lễ hội xuân được đón chờ nhất tại thành phố Lào Cai là Lễ hội đền Thượng. Lễ hội diễn ra với nhiều hoạt động mang ý nghĩa lịch sử, văn hóa.

Tái hiện Thủ đô năm 1947 trong phim "Đào, phở và piano" đang gây sốt

Tái hiện Thủ đô năm 1947 trong phim "Đào, phở và piano" đang gây sốt

“Đào, phở và piano” về 60 ngày đêm huyết lệ của Thủ đô bất ngờ được khán giả đón nhận. Nhu cầu tăng vọt, phim nhà nước đặt hàng được một số doanh nghiệp điện ảnh nhận phát hành phi lợi nhuận. Đây là một trong những tác phẩm điện ảnh được đầu tư chỉn chu về bối cảnh, dàn diễn viên được tuyển lựa kỹ lưỡng và hợp lý.

Ngày thơ Việt Nam tôn vinh di sản thi ca và khối đại đoàn kết dân tộc

Ngày thơ Việt Nam tôn vinh di sản thi ca và khối đại đoàn kết dân tộc

Theo Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam Nguyễn Quang Thiều, Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22 sẽ mang đến cho công chúng những di sản thi ca quý báu trong kho tàng thi ca 54 dân tộc Việt Nam, tác phẩm tiêu biểu của các nhà thơ dân tộc viết về thiên nhiên, vùng đất, con người các dân tộc Việt Nam trên mảnh đất hình chữ S.

Tôn vinh cây chè qua Lễ hội "Hương sắc Trà Xuân"

Tôn vinh cây chè qua Lễ hội "Hương sắc Trà Xuân"

Ngày 20/2, tại Không gian văn hóa trà Tân Cương (thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên), các xã nằm trong vùng chè Tân Cương tổ chức Lễ hội “Hương sắc Trà Xuân - vùng chè đặc sản Tân Cương Xuân Giáp Thìn 2024”. Đây là hoạt động thường niên được tổ chức nhằm  tôn vinh nghề trồng và chế biến chè Tân Cương.

Ấn tượng bảo tàng trà tại Đà Lạt

Ấn tượng bảo tàng trà tại Đà Lạt

Bảo tàng trà Long Đỉnh là nơi kể câu chuyện về lịch sử ngành trà, nơi khách tận mắt chứng kiến quy trình sản xuất ra những sản phẩm trà chất lượng và trải nghiệm cách sử dụng trà theo nhiều phong cách khác nhau trong không gian vừa hiện đại, vừa đậm chất thiền định.

Sợi “bình an”

Sợi “bình an”

Tục buộc chỉ cổ tay là một nghi thức cầu an từ lâu đời của nhiều dân tộc thiểu số ở Lào Cai như Tày, Thái, Giáy, Nùng… Chỉ một hoặc vài sợi chỉ (tết vào nhau) màu đen, xanh hoặc đỏ nhưng chứa đựng bao ý nghĩa sâu xa, đem theo bao ước nguyện cầu mong sức khỏe, bình an, may mắn đến cho bạn bè, người thân và quê hương, làng bản. Sợi chỉ ấy được ví như sợi “bình an”.

Mừng thọ đầu xuân

Mừng thọ đầu xuân

Tết đến, xuân về là dịp để nhiều gia đình tổ chức lễ mừng thọ cho ông bà, cha mẹ tuổi từ 70 trở lên. Trong không khí mùa xuân ấm áp, con cháu xa gần đều có mặt, cùng những lời chúc tốt đẹp gửi tới những bậc cao niên trong gia đình.

Còn đó những không gian tâm linh từ ngàn xưa

Còn đó những không gian tâm linh từ ngàn xưa

Nếu như Phủ Dầy được biết tới với đầy đủ bản sắc của người Việt về thờ Mẫu. Thì chùa Địa Tạng Phi Lai, ngôi chùa cổ ngàn năm tuổi lại mang dấu ấn về sự yên ả, khiêm nhường của nhà Phật…

Khởi nghiệp từ vốn di sản

Khởi nghiệp từ vốn di sản

Với bề dày lịch sử, văn hóa nghìn năm, với những sắc thái văn hóa phong phú của cộng đồng 54 dân tộc, di sản văn hóa đang trở thành nguồn “vốn” quan trọng để nhiều bạn trẻ khai thác, phát huy trong quá trình khởi nghiệp của mình.

fb yt zl tw