Học sinh Việt Nam giành giải Nhì Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế 2024

Sáng 18/5, theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, đoàn học sinh Việt Nam tham dự Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế 2024 (Regeneron ISEF 2024) đã giành được 1 giải Nhì. Đây là giải cao nhất mà học sinh Việt Nam giành được sau 12 năm kể từ khi Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia được tổ chức trên phạm vi cả nước và tham dự Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế từ năm 2013 đến nay.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dự án giành giải Nhì thuộc lĩnh vực Phần mềm hệ thống, của hai học sinh: Nguyễn Lê Quốc Bảo và Lê Tuấn Hy, lớp 12 Trường Trung học Phổ thông Chuyên Lê Hồng Phong, Thành phố Hồ Chí Minh. Dự án này đồng thời cũng nhận được giải Tư (Special Awards) do Hiệp hội Tin học Hoa Kỳ trao tặng.

Regeneron ISEF 2024 được tổ chức từ ngày 11-17/5/2024 tại Los Angeles, California, Hoa Kỳ. Hội thi năm nay có 67 quốc gia tham dự với 1.699 học sinh trung học và 1.353 dự án dự thi. Trong đó, có 1.082 dự án cá nhân, 271 dự án tập thể thuộc 21 lĩnh vực. Đoàn Việt Nam tham dự cuộc thi năm nay có 9 dự án (1 dự án cá nhân và 8 dự án tập thể) thuộc 9 lĩnh vực.

Tổng số giải của Regeneron ISEF 2024 (bao gồm giải Nhất, Nhì, Ba, Tư) chiếm khoảng 25% tổng số dự án dự thi. Trong đó, mỗi lĩnh vực có 1 giải Nhất, một số ít lĩnh vực có nhiều dự án dự thi được trao 2 giải Nhất; từ 2-3 giải Nhì; còn lại là giải Ba và giải Tư.

Trước đó, năm 2012, trước thời điểm Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư 38/2012/TT-BGDĐT về quy chế thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia học sinh Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông, Việt Nam từng giành 1 giải Nhất là dự án của học sinh Trường Trung học Phổ thông Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

ISEF là Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế hằng năm lớn nhất dành cho học sinh trung học được tổ chức từ năm 1950. Hội thi là cơ hội kết nối các nhà khoa học trẻ tương lai trên toàn cầu, để học sinh tham gia gặp gỡ các nhà khoa học lớn. Nhiều doanh nghiệp cũng đến với Hội thi để tìm kiếm các ý tưởng sáng tạo.

TTXVN/Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tuyển sinh đại học 2024: Đăng ký nguyện vọng sao cho đúng?

Tuyển sinh đại học 2024: Đăng ký nguyện vọng sao cho đúng?

Đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học là một trong những bước quan trọng quyết định tương lai của các thí sinh. Vì vậy, thí sinh cần ghi nhớ các mốc thời gian, yêu cầu từ Bộ GDĐT cũng như từ phía các nhà trường, lắng nghe tư vấn từ chuyên gia… để tránh xảy ra sai sót.

Dành những điều tốt nhất cho trẻ em

Dành những điều tốt nhất cho trẻ em

Ngày Quốc tế Thiếu nhi nói riêng, tháng hành động vì trẻ em (tháng 6) nói chung là thời gian để mỗi gia đình và toàn xã hội nâng cao nhận thức cũng như trách nhiệm về vai trò, tầm quan trọng của công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Tâm sự nhân viên trường học

Tâm sự nhân viên trường học

Ngoài đội ngũ giáo viên trực tiếp đứng lớp, tham gia giảng dạy, trong cơ sở giáo dục còn có lực lượng âm thầm cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, đó là nhân viên trường học.

Chọn nghề, chọn tương lai

Chọn nghề, chọn tương lai

Hiện nay, nhiều học sinh sau khi tốt nghiệp lớp 12 đã chủ động lựa chọn học cao đẳng, trung cấp hoặc học nghề để tiếp tục phát triển bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm trong tương lai.

fb yt zl tw