Học sinh Việt Nam đạt 4 Huy chương Vàng và Bạc Olympic Hóa học quốc tế

Đội tuyển quốc gia Việt Nam với 4 học sinh dự thi Olympic Hóa học quốc tế (ICHO) năm 2024 tổ chức tại Saudi Arabia. Kết quả, cả 4 học sinh đều đạt huy chương, gồm: 3 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, đưa thành tích đoàn Việt Nam xếp thứ 2/89 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự.

1.jpg
Đội tuyển quốc gia Việt Nam tham dự ICHO năm 2024: (Từ trái sang phải ảnh) PGS.TS Nguyễn Thị Thu Hà (Trưởng đoàn), Đỗ Phú Quốc, Giáp Vũ Sơn Hà, Nguyễn Hữu Tiến Hưng, Trần Đăng Khôi, TS Phạm Văn Phong (Phó đoàn).

Sáng 30/7, Bộ Giáo dục Đào tạo thông tin về kết quả chính thức của đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi Olympic Hóa học quốc tế (ICHO) năm 2024. Học sinh Việt Nam đã đạt được 3 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc.

Thành tích Huy chương Vàng thuộc về:

Nguyễn Hữu Tiến Hưng, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh;

Giáp Vũ Sơn Hà, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang;

Trần Đăng Khôi, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, thành phố Hà Nội.

Thành tích Huy chương Bạc thuộc về: Đỗ Phú Quốc, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Lê Thánh Tông, tỉnh Quảng Nam.

Kỳ Olympic Hóa học quốc tế lần thứ 56 được tổ chức từ ngày 21 đến ngày 30/ 7 với tổng số 327 thí sinh của các đoàn đến từ 89 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Kỳ thi bao gồm một bài thi lý thuyết và một bài thi thực hành, mỗi bài thi được thực hiện trong vòng 5 giờ. Bài thi thực hành năm nay được đánh giá là có nhiều điểm mới và có tính thời sự, đòi hỏi thí sinh phải có khả năng tư duy tổng hợp và thực hiện các kỹ năng thao tác một cách chính xác. Bài thi lý thuyết đề cập tới những ứng dụng của hóa học trong công nghiệp, xử lý ô nhiễm môi trường, vật liệu tiên tiến,…

Trong bảng tổng sắp huy chương so với các đội tuyển quốc gia khác, đoàn Việt Nam xếp đồng hạng hai với đoàn Hoa Kỳ và chỉ xếp sau đoàn Trung Quốc.

Thành tích năm nay của đội tuyển quốc gia Việt Nam tiếp nối những thành tích ấn tượng tại các kỳ ICHO trong 5 năm gần đây. Với tổng số 20 lượt thí sinh dự thi từ 2020-2024, đoàn Việt Nam xuất sắc đạt 20/20 huy chương, trong đó có 17 Huy chương Vàng và 3 Huy chương Bạc, liên tục nằm trong top 3 nước dẫn đầu tính theo số lượng Huy chương Vàng.

Theo Báo Nhân Dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lan tỏa các hoạt động khám, chữa bệnh miễn phí vì cộng đồng

Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh: Lan tỏa các hoạt động khám, chữa bệnh miễn phí vì cộng đồng

Năm 2025, Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh đã tích cực triển khai nhiều chương trình khám, chữa bệnh miễn phí hướng về cộng đồng. Chuỗi hoạt động ý nghĩa này không chỉ góp phần chăm lo sức khỏe cho người dân mà còn thể hiện rõ trách nhiệm xã hội, tinh thần nhân ái và y đức của đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế bệnh viện.

Triển khai giáo dục AI trong trường phổ thông: Cần thiết và cẩn trọng

Triển khai giáo dục AI trong trường phổ thông: Cần thiết và cẩn trọng

Việc đưa trí tuệ nhân tạo (AI) vào nhà trường mở ra nhiều cơ hội đổi mới phương pháp dạy học, cá nhân hóa việc học tập và nâng cao năng lực số cho học sinh. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích rõ rệt, AI cũng đặt ra không ít thách thức về đạo đức, tính trung thực học thuật và nguy cơ lạm dụng công nghệ.

Cầu nối chính sách, pháp luật trong hành trình giảm nghèo bền vững

Cầu nối chính sách, pháp luật trong hành trình giảm nghèo bền vững

Trong bối cảnh cả nước đang triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025, vai trò của Hội Nông dân Việt Nam ngày càng được khẳng định như "cầu nối" quan trọng, đưa chính sách, pháp luật, tri thức và cơ hội phát triển đến gần hơn với người nghèo, người yếu thế.

Mường Lai hoàn thành 5 nhà ở “Chiến dịch Quang Trung”

Mường Lai hoàn thành 5 nhà ở “Chiến dịch Quang Trung”

Những ngày này, Đảng ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Mường Lai cùng các tổ chức chính trị - xã hội trong xã đang khẩn trương triển khai “Chiến dịch Quang Trung”, tập trung sửa chữa, xây dựng lại nhà ở nhằm hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại do thiên tai.

fb yt zl tw