Học sinh Trường THPT số 3 thành phố Lào Cai giành Huy chương Bạc tại Cuộc thi Đổi mới giáo dục hòa nhập cho người khuyết tật

Các nhà khoa học đã rất quan tâm và đánh giá khá cao tới dự án của học sinh Lào Cai.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tại Cuộc thi Đổi mới giáo dục hoà nhập cho người khuyết tật do SEAMEO-SEN (tổ chức Bộ trưởng Giáo dục các nước thuộc khối ASEAN- Nhu cầu giáo dục đặc biệt) tổ chức tại Trường Đại học Taylor’s, Malaysia, dự án “Máy đọc sách cho người mù” (Reading books machine for the blind) của nhóm học sinh Trường THPT số 3 thành phố Lào Cai đã xuất sắc giành Huy chương Bạc.

1.jpg
Đặng Ngọc Lâm và Trần Huyền Trâm tại lễ trao giải.

Dự án do 2 học sinh Đặng Ngọc Lâm và Trần Huyền Trâm (khối 11) nghiên cứu với sự hướng dẫn của cô giáo Tô Thị Như Quỳnh.

Cuộc thi có 40 dự án tham gia, ban tổ chức đã chọn 25 dự án vào vòng chung kết.

Đạt Huy chương Vàng và giải Đặc biệt của cuộc thi là các dự án của các trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật đã được thực nghiệm bởi học sinh khuyết tật và có sản phẩm đã được áp dụng vào các hoạt động giáo dục đặc biệt của các nước Malaysia, Philipnes…

Dự án của học sinh Lào Cai nằm trong top 16 dự án đạt Huy chương Bạc, Vàng và giải Đặc biệt được trao trực tiếp bởi ngài Bộ trưởng Bộ giáo dục Malaysia cùng bà chủ tịch SEAMEO- SEN (các giải khác trao online sau).

z4758586886987_edf74cbedefc317de1ee448831c2447f.jpg
Đặng Ngọc Lâm và Trần Huyền Trâm.

Cuộc thi được tổ chức song song với Hội thảo quốc tế về giáo dục đặc biệt. Đã có các chuyên gia, nhà giáo dục đặc biệt cho người khuyết tật từ 17 nước trên thế giới đến dự. Nước chủ nhà Malaysia nêu cao tinh thần “Education for all” (Giáo dục cho tất cả mọi người). Tại hội thảo, nhiều báo cáo khoa học về giáo dục đặc biệt được trình bày song song tại 8 phòng họp, thu hút sự quan tâm của rất nhiều nhà giáo dục.

Đặc biệt, hội thảo đã mời được nhiều tiến sĩ, giáo sư khuyết tật đang giảng dạy tại một số trường đại học của Singapore, Thái Lan, Malaysia. Tham dự hội thảo, đại biểu được nghe báo cáo của một nhà giáo dục Singapore về xây dựng trường học hạnh phúc từ năm 2000 áp dụng nội dung trường học hạnh phúc vào giáo dục đặc biệt.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Quan hệ thầy - trò thay đổi: Giáo viên phải tự "chuyển mình"

Quan hệ thầy - trò thay đổi: Giáo viên phải tự "chuyển mình"

Thời gian qua, ngành giáo dục liên tiếp xảy ra nhiều vụ việc đáng buồn, như phụ huynh vào trường đánh giáo viên; học sinh vô lễ, xúc phạm thầy, cô giáo… Trong bối cảnh các mối quan hệ trong nhà trường thay đổi, người thầy cần làm gì để giữ môi trường học đường lành mạnh, không để xảy ra những chuyện đau lòng?

Cẩn trọng sử dụng các sản phẩm diệt muỗi

Cẩn trọng sử dụng các sản phẩm diệt muỗi

Thời tiết giao mùa, nồm ẩm và mưa nhiều là thời điểm thuận lợi để muỗi và các loại côn trùng sinh sản, đặc biệt là muỗi gây bệnh sốt xuất huyết. Do đó, các sản phẩm thuốc diệt muỗi, chống muỗi đang được nhiều người dân tìm mua. Tuy nhiên, chất lượng của những loại thuốc diệt muỗi đang được bán tràn lan trên thị trường, nhất là trên các cửa hàng trực tuyến là vấn đề cần lưu tâm.

Linh hoạt giải pháp nâng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

Linh hoạt giải pháp nâng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

Tính đến hết tháng 9/2023, tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn tỉnh Lào Cai mới đạt 90,06% dân số, trong đó tỷ lệ bao phủ BHYT học sinh, sinh viên đạt 94,51%. Để hoàn thành chỉ tiêu được giao, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Lào Cai đã tăng tốc triển khai đồng bộ, linh hoạt các giải pháp tăng tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn tỉnh.

Nâng cao chất lượng các tổ truyền thông cộng đồng

Nâng cao chất lượng các tổ truyền thông cộng đồng

Triển khai Dự án 8 "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết các vấn đề cấp thiết với phụ nữ và trẻ em", Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bát Xát đã có nhiều giải pháp sáng tạo nâng cao chất lượng các tổ truyền thông cộng đồng, trong đó, chú trọng triển khai giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm công tác truyền thông về bình đẳng giới.

Xây nhà trên đất đã có quy hoạch, khi thu hồi có được bồi thường không?

Xây nhà trên đất đã có quy hoạch, khi thu hồi có được bồi thường không?

Bạn đọc ở Thái Bình hỏi: Tôi có ngôi nhà cấp 4 nằm trong quy hoạch mở đường quốc lộ, nhưng chưa có thông báo thu hồi và chưa có phương án bồi thường. Do nhà của tôi bị xuống cấp nghiêm trọng, nên tôi muốn đập căn nhà cũ này đi và xây dựng lại. Xin hỏi, khi Nhà nước thu hồi đất thì tôi có được bồi thường không?

Pha chế thành công hai loại thuốc phóng xạ mới dùng trong chẩn đoán, điều trị ung thư

Pha chế thành công hai loại thuốc phóng xạ mới dùng trong chẩn đoán, điều trị ung thư

Ngày 6/12, thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh, đơn vị này đã pha chế thành công hai loại thuốc phóng xạ mới sử dụng trong chẩn đoán, theo dõi điều trị ung thư tuyến tiền liệt và u thần kinh nội tiết. Việc pha chế thành công hai loại thuốc phóng xạ này sẽ giúp người bệnh không cần phải ra nước ngoài với chi phí tốn kém như trước đây.

fb yt zl tw