Học sinh Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai đoạt Huy chương Bạc cuộc thi Phát minh và sáng chế quốc tế 2023

Cuộc thi Phát minh và sáng chế quốc tế 2023 được tổ chức trực tuyến tại Romania từ ngày 1 - 7/5/2023, có sự góp mặt của nhiều nhà khoa học lớn và nhà tài trợ UniCep, IMEC.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
2.jpg
Nhóm học sinh thực hiện dự án.

Cuộc thi nhận được 321 hồ sơ dự thi của 22 nước tham gia: Mỹ, Đức, Úc, Romania, Thổ Nhĩ Kỳ, Malaysia, Phillipines… Số hồ sơ được tham dự vòng chung cuộc là 320, số dự án đoạt giải chính thức là 56, gồm: 21 giải Vàng; 17 giải Bạc; 18 giải Đồng.

Nhóm học sinh Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai gồm các em: Nguyễn Thị Ngọc Chinh (10A2), Đỗ Quang Thanh (10A2), Nguyễn Ngọc Linh (10A2), Trần Lê Anh Tú (10A2) dự thi ở lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo, với dự án “Hệ thống phun nước cứu hoả tự động” và xuất sắc đạt huy chương Bạc.

1.jpg

Dự án “Hệ thống phun nước cứu hoả tự động” của nhóm nghiên cứu được đánh giá cao không chỉ về hàm lượng khoa học, tính ứng dụng mà còn ở giá trị nhân văn cao đẹp, bảo vệ con người, vì con người.

Giải thưởng là kết quả sáng tạo trong nghiên cứu khoa học của giáo viên, học sinh Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai, đồng thời khẳng định vị thế của nhà trường trong phát triển giáo dục toàn diện và hội nhập quốc tế.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nâng cao hiệu quả công tác chủ nhiệm lớp

Nâng cao hiệu quả công tác chủ nhiệm lớp

Giáo viên chủ nhiệm là một công việc đặc thù, ngoài nhiệm vụ chuyên môn còn là cầu nối giữa nhà trường - phụ huynh - học sinh. Để làm tốt công tác này, giáo viên chủ nhiệm phải làm việc bằng cả tình thương và trách nhiệm.

Học Ngữ văn bằng... phim

Học Ngữ văn bằng... phim

Không giấy bút, không sách giáo khoa, không bài giảng, những tiết học Ngữ văn của lớp 10D1, Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai trở thành những buổi chiếu phim.

fb yt zl tw