Học sinh Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai đạt thành tích xuất sắc tại Cuộc thi phát minh và đổi mới toàn cầu

Cuộc thi phát minh và đổi mới toàn cầu (viết tắt là ISSEER 2023) được tổ chức tại Romania.

Thông qua cuộc thi này, Ban tổ chức mong muốn cung cấp một không gian để các nhà đổi mới và nhà phát minh trẻ có thể nắm bắt những giá trị quan trọng thông qua thực hiện các dự án nghiên cứu mang tính cách mạng nhằm cải tiến các vấn đề toàn cầu hiện nay.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 7 đến hết ngày 9/12/2023, có 22 nước, vùng lãnh thổ tham gia như: Brazil, Singapore, Trung Quốc, Phillipines, Indonesia, Mexico, Mỹ, Ecuador, Đài Loan, Malaysia, Việt Nam… Đơn vị tổ chức là Nwera Association Romania. Với 856 dự án dự thi, Ban tổ chức đã trao giải cho 120 sản phẩm. Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai có 3 đội tham gia 3 dự án và đều đạt giải. Cả 3 đội đều do thầy giáo Nguyễn Tiến Dũng và cô giáo Lý Thị Thu Hường hướng dẫn.

Đội 1: Học sinh lớp 11A2 gồm Nguyễn Thị Phương Thảo; Nguyễn Trường Minh; Nhâm Thu Trang; Đỗ Khánh Linh; Hoàng Minh Trí thực hiện dự án “Ứng dụng công nghệ hình ảnh trong hỗ trợ bệnh nhân parkinson” đạt 1 giải Vàng với tổng điểm 99,3125/100. Ngoài ra, dự án còn nhận về 3 giải đặc biệt do hiệp hội các nhà khoa học trẻ bình chọn, giải Best of the best, giải Semi-Grand Award và Special Award, nằm trong top 3/10 dự án xuất sắc nhất của cuộc thi.

z4984979807696-fd867a70b7607169521742216b92c9ac-7805.jpg
doi-1-1048.jpg
Đội 1.

Đội 2: Nhóm học sinh lớp 10A2 gồm Lại Thị Hà Linh; Nguyễn Mạnh Hùng; Mai Đức Nam; Nguyễn Thị Vân Yến; Vũ Phương Linh thực hiện dự án “Cánh tay robot cứu hỏa khẩn cấp” đạt 1 giải Bạc. Dự án được phát triển từ mô hình robot cứu hỏa trước đây, với mục tiêu thay thế bảng điều khiển bấm nút, phát triển một cánh tay robot có kết nối với wifi camera, mô phỏng hoạt động của con người để thăm dò và hỗ trợ khẩn cấp trong trường hợp cháy nổ tại gia đình.

doi-2-6622.jpg
Đội 2.

Đội 3: Nhóm học sinh lớp 10A2 gồm Trần Thanh Tú; Nguyễn Thu Phương; Nguyễn Minh Thành; Nguyễn Tuấn Dương; Trần Nhật Đăng thực hiện dự án “Phao tự bung giảm chấn thương” đạt 1 giải Đồng. Dự án được phát triển từ sản phẩm phao bảo vệ đầu trước đây, bổ sung tính năng cảnh báo ngã, gửi thông báo về điện thoại của người thân, giảm thiểu nguy cơ chấn thương vùng đầu - vai - gáy cho người sử dụng.

doi-3-1-8437.jpg
Đội 3.

Ba huy chương: Vàng, bạc, đồng của ba nhóm nghiên cứu là kết quả xứng đáng với công sức, tâm trí của thầy và trò Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai. Đây là tiền đề tốt để các em phát huy khả năng, đam mê nghiên cứu, sáng tạo khoa học - kỹ thuật sau này.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nhiều trường tăng xét tuyển tổng hợp, điểm thi tốt nghiệp THPT quan trọng ra sao?

Nhiều trường tăng xét tuyển tổng hợp, điểm thi tốt nghiệp THPT quan trọng ra sao?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 sắp công bố kết quả cũng là thời điểm hơn 1,2 triệu thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng. Trong bối cảnh nhiều trường áp dụng xét tuyển tổng hợp, điểm thi tốt nghiệp THPT vẫn giữ vai trò quan trọng nhưng không còn là tiêu chí duy nhất.

Hiện thực hóa chủ trương chăm lo đội ngũ nhà giáo

Hiện thực hóa chủ trương chăm lo đội ngũ nhà giáo

Nghị định số 182/2026/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 22/5/2026 Quy định chế độ phụ cấp ưu đãi theo nghề đối với nhà giáo, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục và nhân sự hỗ trợ giáo dục công tác trong các cơ sở giáo dục công lập (Nghị định 182) đã tạo sinh khí mới cho ngành giáo dục và đào tạo nước nhà.

Mùa hè của cậu bé đam mê đọc sách

Mùa hè của cậu bé đam mê đọc sách

Mùa hè này, khi nhiều bạn nhỏ lựa chọn những hoạt động vui chơi, giải trí theo sở thích riêng, em Trần Cảnh Minh Hiếu, ở tổ dân phố Cầu Đền, phường Nam Cường, lại dành phần lớn thời gian cho những trang sách. Với Minh Hiếu, sách không chỉ là người bạn đồng hành mà còn mở ra một thế giới rộng lớn để khám phá và học hỏi.

fb yt zl tw