Học sinh Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai đạt Huy chương Bạc tại Cuộc thi phát minh và sáng chế Malaysia 2023

Các thành viên của Câu lạc bộ nghiên cứu khoa học Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai vừa giành Huy chương Bạc tại Cuộc thi phát minh và sáng chế Malaysia 2023.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Nhóm học sinh: Hoàng Hà My (10A2); Phan Thanh Bình (10A2); Phạm Tiến Sang (10A1); Trần Mạnh Đức (10A1); Phạm Đức Duy (10D1) dưới sự hướng dẫn của thầy giáo Nguyễn Tiến Dũng và cô giáo Lý Thu Hường đã tham gia Cuộc thi phát minh và sáng chế Malaysia 2023 được tổ chức trực tuyến tại Kuala Lumpur, Malaysia, diễn ra từ 5/4/2023 đến 10/5/2023.

z4335243423418_bce8dac6365c64b4f76b42d9970b07fe.jpg
Nhóm học sinh nghiên cứu.

Cuộc thi có 346 hồ sơ của 20 nước tham gia, trong đó, 116 hồ sơ được dự vòng chung cuộc, với 98 dự án đạt giải. Nhóm học sinh của Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai tham gia lĩnh vực: Máy tính và trí tuệ nhân tạo, với dự án “Hệ thống xua đuổi chim muông”, xếp thứ hạng 33/98, xuất sắc đạt Huy chương Bạc.

chứng nhận.png
Dự án của nhóm xếp thứ 33/98 đạt Huy chương Bạc.

Dự án “Hệ thống xua đuổi chim muông” của nhóm nghiên cứu được đánh giá cao không chỉ về chỉ số khoa học, tính thực tiễn mà còn ở giá trị nhân văn, thân thiện với môi trường.

Giải thưởng là phần thưởng xứng đáng cho sự nỗ lực của thầy và trò nhóm nghiên cứu và là niềm vinh dự, tự hào của nhà trường. Qua đó tiếp tục khẳng định sự nỗ lực, tìm tòi học hỏi, trưởng thành của học sinh Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai về hội nhập quốc tế và phát triển giáo dục toàn diện.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lưu giữ kỷ niệm tuổi học trò

Lưu giữ kỷ niệm tuổi học trò

Cứ đến dịp hè, học sinh, sinh viên rời ghế nhà trường thường muốn lưu giữ những ký ức, khung cảnh trường lớp và bạn bè. Đó cũng là thời điểm những “tay máy” bận rộn với nghề ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của tuổi học trò.

Dạy con trẻ tự lập sớm

Dạy con trẻ tự lập sớm

Ngày nay, việc dạy con tự lập sớm được phụ huynh quan tâm. Khi được dạy tính tự lập từ sớm, trẻ có thể biết tự chăm sóc bản thân dù không có bố mẹ bên cạnh hoặc khi gặp những tình huống khó. Chính vì vậy, cha mẹ cần học cách “buông tay” con, dạy con những kỹ năng tự lập để con có cơ hội trưởng thành.

Sáng đèn ôn thi

Sáng đèn ôn thi

Chưa đầy 1 tháng nữa, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2023 chính thức diễn ra. Những ngày này, các trường THPT có học sinh bán trú luôn sáng đèn, hỗ trợ học sinh ôn tập.

Trại hè Tiếng Anh Access tại Lào Cai

Trại hè Tiếng Anh Access tại Lào Cai

Hơn 100 học sinh, giáo viên, chuyên gia Anh ngữ và nhân viên Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ từ Việt Nam, Lào và Campuchia sẽ gặp gỡ tại Lào Cai trong Chương trình Trại hè Tiếng Anh Access kéo dài 5 ngày nhằm thúc đẩy học tập và giao lưu văn hóa.

Hiệu quả từ giáo dục môi trường cho học sinh ở Sa Pa

Hiệu quả từ giáo dục môi trường cho học sinh ở Sa Pa

Trung tâm Giáo dục môi trường và Dịch vụ môi trường Hoàng Liên đã phối hợp với các trường học trên địa bàn thị xã Sa Pa tuyên truyền, giáo dục môi trường bằng nhiều hình thức như trực tiếp giảng dạy tại các điểm trường, tổ chức cuộc thi vẽ tranh, kể chuyện bảo vệ môi trường, tổ chức hành trình trải nghiệm thiên nhiên tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên cho học sinh…

Nâng cao hiệu quả công tác chủ nhiệm lớp

Nâng cao hiệu quả công tác chủ nhiệm lớp

Giáo viên chủ nhiệm là một công việc đặc thù, ngoài nhiệm vụ chuyên môn còn là cầu nối giữa nhà trường - phụ huynh - học sinh. Để làm tốt công tác này, giáo viên chủ nhiệm phải làm việc bằng cả tình thương và trách nhiệm.

fb yt zl tw