Học sinh thành phố Lào Cai “bội thu” tại Câu lạc bộ Văn - Toán tuổi thơ toàn quốc năm 2024

30 học sinh tiểu học và THCS thành phố Lào Cai tham dự Câu lạc bộ Văn - Toán tuổi thơ toàn quốc năm 2024 tại tỉnh Thừa Thiên Huế đoạt 27 huy chương.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Câu lạc bộ Văn - Toán tuổi thơ toàn quốc năm 2024 có sự tham gia của các đoàn thí sinh đến từ 17 tỉnh, thành phố trong cả nước. Trong đó, đoàn thành phố Lào Cai có 2 đội ở cấp tiểu học với 20 học sinh lớp 5 và THCS với 10 học sinh lớp 8 tham gia.

A153E322-30D8-41AE-AFF2-4C9457A0926B.jpeg
Đoàn học sinh thành phố Lào Cai tham gia Câu lạc bộ Văn - Toán tuổi thơ toàn quốc 2024.

Tham gia câu lạc bộ, các thí sinh phải thực hiện hai nội dung thi: Cá nhân và Tiếp sức Văn - Toán (thuộc phần thi Đồng đội). 12 đội đạt số điểm cao nhất vòng thi Tiếp sức Văn - Toán của mỗi cấp học sẽ tham gia vòng thi Du lịch Văn - Toán (thuộc phần thi Đồng đội). Hai phần thi Đồng đội môn Toán của hai cấp học có đề thi bằng tiếng Anh.

83A6248F-E82B-4294-A235-EB9A6FFB80D8.jpeg
Các thí sinh thành phố Lào Cai tham gia phần thi Đồng đội.

Sau 3 ngày (8 - 10/6), kết quả là đoàn học sinh thành phố Lào Cai giành các giải: Phần thi cá nhân giành 4 Huy chương Vàng (3 Huy chương Vàng môn Ngữ văn cấp THCS, 1 Huy chương Vàng môn Tiếng Việt cấp tiểu học); 5 Huy chương Bạc (2 Huy chương Bạc môn Toán cấp THCS, 1 Huy chương Bạc môn Ngữ văn cấp THCS, 1 Huy chương Bạc môn Tiếng Việt cấp tiểu học); 15 Huy chương Đồng; 3 giải Triển vọng; 3 học sinh nhận Giấy chứng nhận của Ban tổ chức. Đặc biệt, trong cuộc thi lần này, em Phí Thùy Linh, học sinh lớp 8C, Trường THCS Lê Quý Đôn đoạt Huy chương Vàng và là học sinh có số điểm cao nhất toàn quốc môn Ngữ văn cấp THCS được Ban tổ chức vinh danh.

53063AA5-94D3-4090-AC88-2E6A0553586A.jpeg
Ban tổ chức trao Huy chương Vàng môn Ngữ văn cấp THCS cho các học sinh, trong đó thành phố Lào Cai có 3 học sinh (áo hồng ngoài cùng bên phải).

Câu lạc bộ Toán tuổi thơ là sân chơi trí tuệ dành cho học sinh cấp tiểu học và THCS được Tạp chí Toán Tuổi thơ (nay là Tạp chí Toán học và Văn học trong nhà trường thuộc Viện Nghiên cứu sách và học liệu giáo dục) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố tổ chức thường niên từ năm 2005. Đây là một hoạt động hấp dẫn, quy mô được học sinh mong chờ mỗi dịp hè. Tính đến nay, đã có 62/63 tỉnh, thành phố cử đoàn tham gia Câu lạc bộ Toán tuổi thơ toàn quốc.

Câu lạc bộ Văn - Toán tuổi thơ năm 2024 được tổ chức cho hai cấp học tiểu học và THCS, cũng là năm đầu tiên môn Tiếng Việt, Ngữ văn được tổ chức dưới hình thức Câu lạc bộ Văn tuổi thơ.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Kim Chi kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT tại tỉnh Lào Cai

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Kim Chi kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT tại tỉnh Lào Cai

Ngày 11/6, Đoàn kiểm tra số 4 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Ban Chỉ đạo cấp quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 do Thứ trưởng Nguyễn Thị Kim Chi làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Lào Cai về công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi.

Tuyển sinh đại học 2024: Đăng ký nguyện vọng sao cho đúng?

Tuyển sinh đại học 2024: Đăng ký nguyện vọng sao cho đúng?

Đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học là một trong những bước quan trọng quyết định tương lai của các thí sinh. Vì vậy, thí sinh cần ghi nhớ các mốc thời gian, yêu cầu từ Bộ GDĐT cũng như từ phía các nhà trường, lắng nghe tư vấn từ chuyên gia… để tránh xảy ra sai sót.

Dành những điều tốt nhất cho trẻ em

Dành những điều tốt nhất cho trẻ em

Ngày Quốc tế Thiếu nhi nói riêng, tháng hành động vì trẻ em (tháng 6) nói chung là thời gian để mỗi gia đình và toàn xã hội nâng cao nhận thức cũng như trách nhiệm về vai trò, tầm quan trọng của công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Tâm sự nhân viên trường học

Tâm sự nhân viên trường học

Ngoài đội ngũ giáo viên trực tiếp đứng lớp, tham gia giảng dạy, trong cơ sở giáo dục còn có lực lượng âm thầm cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, đó là nhân viên trường học.

fb yt zl tw