Học sinh Quảng Ninh đoạt HCV và Giải đặc biệt tại Olympic khoa học quốc tế Hàn Quốc

Với đề tài “Ứng dụng công nghệ nano chế tạo hạt ZnO để khử khí CO trong hầm lò”, đội thi của Trường Trung học Phổ thông Hòn Gai (Quảng Ninh) đã xuất sắc giành Huy chương Vàng và Giải đặc biệt tại Cuộc thi Olympic khoa học quốc tế Hàn Quốc (KiYO 4I) 2023.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Học sinh Quảng Ninh đoạt HCV và Giải đặc biệt tại Olympic khoa học quốc tế Hàn Quốc ảnh 1

Đội thi Trường THPT Hòn Gai tham dự Cuộc thi Olympic khoa học quốc tế Hàn Quốc (KiYO 4I) 2023 .

Cuộc thi Olympic khoa học quốc tế Hàn Quốc 2023 diễn ra từ ngày 7 - 9/8, tại Seoul (Hàn Quốc), với sự tham gia của 192 đội thi đến từ 10 quốc gia trên thế giới.

Đội thi của Trường Trung học Phổ thông Hòn Gai có 5 học sinh Nguyễn Phương Anh (11A7), Vũ Chí Doanh (11A7), Đặng Thanh Bình (11A7), Vũ Trung Dũng (11A7) và Đỗ Như Minh Khôi (12A7) tham gia đề tài “Ứng dụng công nghệ nano chế tạo hạt ZnO để khử khí CO trong hầm lò”.

Với ý nghĩa đề tài khoa học mang lại, đội thi của Trường Trung học Phổ thông Hòn Gai đã xuất sắc giành Huy chương Vàng và Giải đặc biệt của Viện trưởng Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc.

Olympic khoa học quốc tế Hàn Quốc do Hiệp hội Phát minh và các nhà doanh nhân nữ thế giới tổ chức, được tài trợ bởi nhiều tổ chức khoa học trên thế giới như: Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới, Tổ chức Sáng chế Á-Âu, Liên đoàn Các hiệp hội phát minh quốc tế, Đại học Quốc gia Seoul…

Cuộc thi diễn ra thường niên nhằm khích lệ thế hệ trẻ không ngừng sáng tạo, tìm tòi, khám phá, từ đó phát triển các tài năng trong khoa học và kỹ thuật.

TTXVN/Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phát triển trí tuệ nhân tạo, nhằm mục tiêu đưa Việt Nam trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo

Phát triển trí tuệ nhân tạo, nhằm mục tiêu đưa Việt Nam trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo

Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam (AI4VN 2023) với chủ đề "Trí tuệ nhân tạo: Sức mạnh cho cuộc sống", phiên chính AI Summit 2023 đã khai mạc sáng 22/9. Ngày hội với 4 hoạt động chính: AI Summit, AI Workshop, AI Expo và CTO Summit 2023 - vinh danh công ty có môi trường công nghệ tốt nhất tại Việt Nam.

Hơn 60 năm làm theo thư Bác

Hơn 60 năm làm theo thư Bác

“Mong rằng đồng bào các xã miền ngược thi đua với Bản Phố trong công việc xóa nạn mù chữ, đồng bào Bản Phố thì nên thi đua học bổ túc văn hóa để nâng cao hơn nữa trình độ hiểu biết của mình…” - đó là một phần nội dung lá thư Bác Hồ khen ngợi thành tích thực hiện xóa mù chữ cho đồng bào Mông (bằng tiếng Mông) ở xã Bản Phố (Bắc Hà), nội dung thư được Bác Hồ ủy quyền cho Báo Nhân Dân thừa lệnh đăng tải trên số 3149, ngày 8/11/1962.

fb yt zl tw