Học sinh lớp 9 Trường THCS Lê Quý Đôn đạt 8.5 IELTS trong lần thi đầu tiên

Em Nguyễn Minh Đức, học sinh lớp 9C Trường THCS Lê Quý Đôn (thành phố Lào Cai) đã xuất sắc đạt 8.5 IELTS ngay lần thi đầu tiên, trong đó kỹ năng nghe đạt tuyệt đối 9.0.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Để đạt được kết quả này, Minh Đức cho biết em đã dành nhiều thời gian tự học để hình thành các kỹ năng và phương pháp, chiến thuật riêng cho từng dạng đề. Đối với kỹ năng nói, kỹ năng viết không cần thiết phải dùng quá nhiều từ khó mà chú ý đến ý tưởng, độ mạch lạc và làm rõ luận điểm. Đặc biệt đối với kỹ năng nghe, để đạt được điểm tối đa 9.0, Minh Đức chia sẻ khi nghe phải thật tập trung, cần biết xác định và nghe kỹ từ khóa trong bài. Ngoài ra, hằng ngày em còn luyện nghe từ việc nghe nhạc, xem phim, nghe bản tin…

gương học sinh.jpg
Nguyễn Minh Đức gặt hái nhiều thành tích trong học tập.

Nguyễn Minh Đức sở hữu bảng thành tích học tập, rèn luyện đáng ngưỡng mộ: Năm học 2020 - 2021, em đạt giải Nhì trong Kỳ thi học sinh giỏi môn tiếng Anh lớp 6 cấp thành phố; Huy chương Bạc Kỳ thi ASMO môn tiếng Anh và môn Toán. Năm học 2021 - 2022, em tham gia diễn đàn “Ngày Quốc tế tiếng mẹ đẻ” cùng 10 quốc gia, vùng lãnh thổ và đạt giải Vàng trong cuộc thi “Ngày Quốc tế Phụ nữ” do tổ chức Worldwide Green Project đăng cai; đạt giải Nhì cuộc thi English Challenge; giải Nhất IOE cấp tỉnh. Năm học 2022 - 2023, em đạt giải Nhì trong Kỳ thi học sinh giỏi lớp 8 cấp thành phố và giải Nhì trong Kỳ thi học sinh giỏi môn Tiếng Anh vượt cấp lớp 9 cấp tỉnh…

z4860834147204_e573c0851a9591081d6866d1a0c2e7e7.jpg
Nguyễn Minh Đức cùng các bạn trao đổi bài tập.

Bên cạnh đó, Minh Đức còn là MC rất tự tin trong các chương trình ngoại khóa của nhà trường và là một cán bộ lớp có tinh thần trách nhiệm cao, tích cực tham gia các hoạt động tập thể.

Minh Đức cho biết em rất vui và tự hào khi là học sinh cấp THCS đầu tiên của tỉnh Lào Cai đạt 8.5 IELTS ngay trong lần thi thứ nhất. Kết quả này cũng tạo động lực để em đạt thêm nhiều thành tích nữa cho bản thân và nhà trường trong năm học này.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Giao điện thoại cho học sinh từ sớm, quản lý thế nào?

Giao điện thoại cho học sinh từ sớm, quản lý thế nào?

Với lí do thuận tiện liên lạc đưa đón và phục vụ việc học, nhiều phụ huynh sớm trang bị điện thoại thông minh cho con. Có em chập chững vào lớp 1 bậc tiểu học đã sở hữu điện thoại đời mới. Ấy nhưng, giao thiết bị và quản lý con sử dụng thế nào không phải phụ huynh nào cũng nghĩ đến và làm được.

Gần 500 học sinh tham gia Chương trình phổ biến pháp luật với chủ đề “Phòng chống tệ nạn xã hội – HIV/AIDS và Bạo lực học đường”

Gần 500 học sinh tham gia Chương trình phổ biến pháp luật với chủ đề “Phòng chống tệ nạn xã hội – HIV/AIDS và Bạo lực học đường”

Sáng 27/11, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên thành phố Lào Cai phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Bảo Thắng tổ chức Chương trình phổ biến pháp luật với chủ đề “Phòng chống tệ nạn xã hội – HIV/AIDS và bạo lực học đường”.

Ngày hội lan tỏa văn hóa đọc năm 2023

Ngày hội lan tỏa văn hóa đọc năm 2023

Ngày 25/11, tại Trường THCS xã Bản Cầm, huyện Bảo Thắng, Trường THCS xã Bản Cầm phối hợp với Dự án Trí tuệ Việt Nam tổ chức Ngày hội lan tỏa văn hóa đọc năm 2023 với chủ đề: “Gieo mầm đọc sách - thổi hồn nhân cách”.

Khởi sắc giáo dục ở xã nghèo

Khởi sắc giáo dục ở xã nghèo

Mặc dù là 1 trong 10 xã có tỷ lệ hộ nghèo cao nhất tỉnh, nhưng giáo dục ở Hoàng Thu Phố (Bắc Hà) lại có nhiều khởi sắc. Đó không chỉ là cơ sở vật chất, trường lớp khang trang, tỷ lệ chuyên cần được duy trì ổn định, mà còn là sự thay đổi sâu sắc trong tư duy, nhận thức của người dân về sự học của con em mình.

Dừng chính sách cho học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn vay vốn mua máy tính học trực tuyến

Dừng chính sách cho học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn vay vốn mua máy tính học trực tuyến

Ngày 20/11, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 195/NQ-CP về việc dừng chương trình tín dụng đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến tại Quyết định số 09/2022/QĐ-TTg ngày 04/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ.

Tình yêu trên hành trình "gieo chữ"

Tình yêu trên hành trình "gieo chữ"

Trên hành trình “gieo chữ”, có những thầy giáo, cô giáo nên duyên vợ chồng. Bằng tình yêu nghề và tình yêu đôi lứa, họ đã cùng nhau vun đắp ước mơ cho bao thế hệ học trò.

Thêm yêu nguồn cội

Thêm yêu nguồn cội

Tại Trường Tiểu học số 1 Sín Chéng, xã Sín Chéng (Si Ma Cai), văn hóa truyền thống đang được gìn giữ, đưa vào hoạt động giáo dục nhằm bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước, lưu giữ những tinh hoa từ nguồn cội.

"Cõng" chữ lên non

"Cõng" chữ lên non

“Bản làng yêu ơi em rời phố thị/Vượt núi băng rừng cõng cái chữ lên non/Dẫu nắng mưa hay mùa đông giá lạnh/Cùng các em thơ vượt núi đến trường...”. Đó là lời bài hát “Em là cô giáo vùng cao” đã theo chân những người đang miệt mài “gánh cái chữ băng rừng lội suối” nơi vùng cao.

fb yt zl tw