Học sinh Lào Cai đoạt Huy chương Bạc tại Triển lãm quốc tế dành cho các nhà sáng tạo trẻ năm 2023

Đề tài đoạt giải là “Ứng dụng tích phân trong cuộc sống” của nhóm học sinh Trường THPT Chuyên Lào Cai.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Triển lãm quốc tế dành cho các nhà sáng tạo trẻ là hoạt động giới thiệu các công trình sáng tạo kỹ thuật dành cho các nhà sáng tạo trẻ trên thế giới, được tổ chức lần đầu tiên tại Nhật Bản vào năm 2004.

Các tiêu chí của cuộc thi đặt ra là tính mới, tính sáng tạo, khả năng ứng dụng cao vào sản xuất và đời sống.

Năm nay, triển lãm được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm quốc tế KCLL, Kuala Lumpur (Malaysia) từ ngày 10/5 đến 15/5 với sự tham gia của hàng nghìn nhà khoa học, các tổ chức khoa học, các doanh nghiệp và các nhà sáng tạo trẻ từ 40 nước trên thế giới.

Tham gia triểm lãm lần này, 6 đề tài của Việt Nam đều đoạt giải, gồm 1 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng.

z4343033255423_9f259faa495ffd18502c6d149bb70055.jpg
Đề tài của nhóm học sinh Trường THPT Chuyên Lào Cai đã đoạt Huy chương Bạc và Giải Chuyên đề đặc biệt.

Trong đó, đề tài "Ứng dụng tích phân trong cuộc sống" của nhóm học sinh: Phạm Như Ngọc - lớp 12 Trung, Nguyễn Hải Long - lớp 12 A1, Nguyễn Ngọc Trúc Lâm - lớp 12 Trung, Lương Thùy Linh - lớp 12 A1 (Trường THPT Chuyên Lào Cai) đã đoạt Huy chương Bạc. Đồng thời, dự án cũng được tổ chức WIIPA (Tổ chức Sáng tạo và Sở hữu trí tuệ thế giới) trao Giải Chuyên đề đặc biệt.

z4343008455791_26721acd5b04d8e3f29033050305f1fd.jpg
6 đề tài của Việt Nam đều đoạt giải tại triển lãm.

Đề tài “Ứng dụng tích phân trong cuộc sống” từng đạt giải Nhất Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên và nhi đồng toàn quốc lần thứ 18 năm 2022. Đề tài đã được chuyển sang tiếng Anh, được đại diện nhóm thuyết trình và trình bày bằng tiếng Anh tại triển lãm quốc tế.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Sáng 7/6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” hỗ trợ học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học tốt trên địa bàn huyện Bát Xát.

Áo xanh tình nguyện "đội nắng" giúp nông dân gặt lúa

Áo xanh tình nguyện "đội nắng" giúp nông dân gặt lúa

Tháng 6! Nắng như đổ lửa nhưng trên cánh đồng lúa chín vàng ruộm của thôn vùng cao Tòng Xành (xã Cốc San, thành phố Lào Cai) từ sáng sớm đã vang tiếng nói cười. Hôm nay, cánh đồng rộng lớn rộn ràng hơn hẳn khi có sức trẻ "áo xanh tình nguyện" phối hợp giúp nông dân gặt lúa. "Đội nắng" giúp nông dân gặt lúa là một trong những hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Lào Cai triển khai trong Chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè" năm 2023 trên địa bàn tỉnh.

Mưa dông rải rác tiếp tục bao phủ Lào Cai

Mưa dông rải rác tiếp tục bao phủ Lào Cai

Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, đêm 5/6, do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua các tỉnh Bắc Trung Bộ cường độ ổn định, trong khi đó, vùng hội tụ gió trên cao hoạt động mạnh lên. Các khu vực trong tỉnh có mưa, mưa rào và dông đều khắp; rải rác mưa vừa, một số nơi mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to.

Xã Gia Phú: "Đau đầu" chuyện tập kết rác thải

Xã Gia Phú: "Đau đầu" chuyện tập kết rác thải

Nhiều năm nay, người dân thôn Bến Phà và Phú Xuân, xã Gia Phú (Bảo Thắng) bức xúc vì phải chịu cảnh ô nhiễm môi trường từ điểm tập kết rác thải ngay gần khu dân cư. Đây là vấn đề đã được bà con kiến nghị nhiều lần nhưng chưa được giải quyết dứt điểm.

Khai mạc Hành trình đỏ toàn quốc lần thứ XI

Khai mạc Hành trình đỏ toàn quốc lần thứ XI

Tối 5/6, 'Hành trình Đỏ toàn quốc lần thứ XI năm 2023, Ngày hội hiến máu Giọt hồng đất Bạc Liêu', đã khai mạc tại Trung tâm văn hóa tỉnh Bạc Liêu, phường 1, thành phố Bạc Liêu. Sự kiện do Ban Tổ chức Hành trình Đỏ Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bạc Liêu tổ chức.

Lưu giữ kỷ niệm tuổi học trò

Lưu giữ kỷ niệm tuổi học trò

Cứ đến dịp hè, học sinh, sinh viên rời ghế nhà trường thường muốn lưu giữ những ký ức, khung cảnh trường lớp và bạn bè. Đó cũng là thời điểm những “tay máy” bận rộn với nghề ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của tuổi học trò.

Dạy con trẻ tự lập sớm

Dạy con trẻ tự lập sớm

Ngày nay, việc dạy con tự lập sớm được phụ huynh quan tâm. Khi được dạy tính tự lập từ sớm, trẻ có thể biết tự chăm sóc bản thân dù không có bố mẹ bên cạnh hoặc khi gặp những tình huống khó. Chính vì vậy, cha mẹ cần học cách “buông tay” con, dạy con những kỹ năng tự lập để con có cơ hội trưởng thành.

fb yt zl tw