Học sinh Làng Nủ làm thiệp, hái hoa rừng tặng cô giáo

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 diễn ra bình dị tại thôn Làng Nủ, các em học sinh làm thiệp, mang hoa rừng tới lớp tặng cô giáo khiến nhiều người xem rưng rưng.

Hơn 2 tháng sau trận sạt lở thương tâm, điểm trường mầm non thôn Làng Nủ (xã Phúc Khánh, huyện Bảo Yên) một lần nữa rộn ràng tiếng trẻ ê a đọc bài, tiếng cô giảng bài. Bước qua những khó khăn, mất mát do thiên tai gây ra, 37 em nhỏ của điểm trường cùng 4 cô giáo cùng nhau tổ chức ngày hiến chương Nhà giáo trong không gian ấm cúng và bình dị.

Các em học sinh mầm non tại thôn Làng Nủ làm những tấm thiệp tặng cô giáo và mẹ.

Các em học sinh mầm non tại thôn Làng Nủ làm những tấm thiệp tặng cô giáo và mẹ.

"Không khí của ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 lần này khác hẳn mọi năm. Bình thường chúng tôi sẽ tổ chức văn nghệ nhưng năm nay sẽ dạy các em làm đồ thủ công nhẹ nhàng để cô trò vui với nhau, nguôi ngoai phần nào nỗi đau sau trận lũ quét kinh hoàng hồi tháng 9", cô giáo trẻ Mai Hoa (29 tuổi) đang dạy lớp mầm non 2-3 tuổi chia sẻ.

Cô Mai tạo hứng khởi cho các bé nhỏ bằng cách cho chia sẻ xem ngày lễ năm nay muốn làm gì. Rất nhiều đề xuất được đưa ra, nào là làm thơ, nào là hát, nhưng đa phần các em đều muốn làm thiệp. Những chiếc thiệp giản đơn không chỉ là món quà tặng cho cô giáo mà các bé còn mang về tặng cho mẹ của mình.

Nguyên liệu làm thiệp được cô và trò điểm trường tận dụng từ hoa, lá hay cả hạt ngô. Mỗi bé được phát một tờ giấy trắng, tự do trang trí dưới sự hướng dẫn, trợ giúp của cô giáo. Không chỉ trang trí, các cô còn hỗ trợ các bé viết một vài lời chúc đơn giản mà ý nghĩa cho ngày đặc biệt này.

Cầm tấm thiệp nhỏ trên nay, các bé không dấu được tiếng cười khúc khích, mà trêu đùa nhau. Những cô giáo cũng cảm thấy ấm lòng và rất đỗi yên bình. "Tôi rất vui khi đã dạy được các bé kỹ năng cơ bản để làm ra một tấm thiệp. Nhìn thành quả mà lòng không khỏi phấn khởi", cô Mai Hoa cười hiền hậu.

Cô cũng cho biết thêm, lớp trẻ mầm non sẽ tiếp tục học tập ở điểm trường này cho đến khi khu tái định cư được xây xong. Sau khi, khu tái định cư làng Nủ được xây dựng tại Đồi Sim (huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai), tất cả cô trò sẽ chuyển lên điểm trường mới để học tập.

Các em học sinh vui mừng sau khi hoàn thành tác phẩm của mình.

Các em học sinh vui mừng sau khi hoàn thành tác phẩm của mình.

Hoà chung không khí ngày Nhà giáo Việt Nam, gần 100 học sinh từ lớp 1 - lớp 9, trường Tiểu học và THCS số 1 Phúc Khánh (Làng Nủ, huyện Bảo Yên, Lào Cai) có buổi lễ kỷ niệm đáng nhớ.

Cô giáo Hoàng Thị Mai Hoa, Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết, mọi năm trường sẽ tổ chức nhiều chương trình vui chơi, thể dục thể thao, báo tường, văn nghệ chào mừng ngày lễ đặc biệt này nhưng năm nay trường chỉ tổ chức một số hoạt động đơn giản, đầm ấm.

"Trường không tổ chức nhiều hoạt động nhưng các em học sinh vẫn đem theo những bó hoa rừng hay phần quà nhỏ để gửi đến thầy cô khiến chúng tôi rất xúc động", cô Hoàng Thị Mai Hoa chia sẻ thêm.

Các em học sinh tự tay chuẩn bị những bông hoa rừng để gửi tặng đến thầy cô thể hiện sự tri ân nhân ngày 20/11.
Các em học sinh tự tay chuẩn bị những bông hoa rừng để gửi tặng đến thầy cô thể hiện sự tri ân nhân ngày 20/11.

Không phải những hộp quà được gói cẩn thận, cũng chẳng có bông hồng đỏ, cúc vàng, món quà của học sinh nơi đây mang đến lớp tặng cô giáo là những bông hoa dại bên đường hoặc trong vườn nhà. Hoa đôi khi còn không được gói ghém cẩn thận, các em cầm trên tay suốt cả dọc đường, mong nhanh đến lớp để gửi tặng cô.

Ngày lễ Nhà giáo Việt Nam 20/11 cứ thế diễn ra bình dị tại một trong những nơi bị sạt lở nặng nề nhất sau cơn bão Yagi cách đây vài tháng. Tất cả đều đang nỗ lực nhất, nhanh nhất vì một cuộc sống mới ở nơi đây.

vtcnews.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cảnh báo từ vụ 3 trẻ bất tỉnh ở bể bơi trường học

Cảnh báo từ vụ 3 trẻ bất tỉnh ở bể bơi trường học

Một vụ việc nghi liên quan đến rò rỉ điện tại bể bơi trong khuôn viên Trường THPT Nguyễn Du (Quảng Ninh) khiến 3 trẻ em bất tỉnh khi đang bơi, trong đó 2 em phải chuyển tuyến cấp cứu. Sự việc gióng lên hồi chuông cảnh báo về nguy cơ mất an toàn điện tại các bể bơi dịch vụ trong dịp hè.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra các điều kiện tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại phường Lào Cai, Cam Đường

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra các điều kiện tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại phường Lào Cai, Cam Đường

Sáng 29/5, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Thứ trưởng Nguyễn Thị Quyên Thanh làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2025 - 2026 tại Trường THPT Lào Cai (phường Lào Cai) và Trường THPT Chuyên Lào Cai (phường Cam Đường).

Mưa lớn dồn dập trở lại miền Bắc, Lào Cai cảnh báo nguy cơ lũ quét và sạt lở đất trong đêm

Mưa lớn dồn dập trở lại miền Bắc, Lào Cai cảnh báo nguy cơ lũ quét và sạt lở đất trong đêm

Sau đợt mưa dông diện rộng đêm qua, miền Bắc tiếp tục được cảnh báo bước vào một đợt mưa lớn mới từ chiều tối đến đêm 29/5 với nguy cơ cao xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đáng chú ý, khu vực vùng núi như Lào Cai được cảnh báo có thể xuất hiện mưa rất to cục bộ, tiềm ẩn nguy cơ lũ quét và sạt lở đất.

Hiệu quả công tác tuyên truyền trên mạng xã hội

Hiệu quả công tác tuyên truyền trên mạng xã hội

Mạng xã hội đang trở thành kênh tiếp cận thông tin của nhiều người dân, đặc biệt là giới trẻ. Do đó việc đổi mới phương thức tuyên truyền không còn là lựa chọn mà đã trở thành yêu cầu tất yếu. Bằng những video ngắn, bài viết gần gũi, hình ảnh trực quan, sinh động, nhiều địa phương, đơn vị đang từng bước đưa công tác tuyên truyền trên không gian mạng trở nên hiệu quả, góp phần lan tỏa thông tin tích cực và củng cố niềm tin trong Nhân dân.

Nữ giáo viên đam mê ngành điện

Nữ giáo viên đam mê ngành điện

Trong xưởng thực hành rộn rã tiếng máy chạy của Khoa Điện (Trường Cao đẳng Lào Cai), hình ảnh nữ giảng viên nhỏ nhắn, tận tình hướng dẫn sinh viên từng thao tác kỹ thuật đã trở nên quen thuộc. Đó là cô giáo Trần Thị Hồng Hoa - Phó Trưởng Khoa Điện, Trường Cao đẳng Lào Cai, người đã gần 30 năm bền bỉ theo đuổi niềm đam mê với ngành kỹ thuật điện - một lĩnh vực vốn được xem là khô khan và đầy thử thách.

Cậu học trò đam mê văn chương

Cậu học trò đam mê văn chương

Nuôi dưỡng đam mê văn học từ nhỏ với quan niệm “Học văn là học cách làm người”, em Trương Vũ Hùng, lớp 12A5, Trường THPT số 1 Bảo Yên (xã Bảo Yên) đã liên tục gặt hái thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi môn Ngữ văn. Bên cạnh kết quả học tập xuất sắc, nam sinh này còn được thầy cô, bạn bè quý mến nhờ sự năng động trong công tác Đoàn và lối sống giàu nhiệt huyết.

Lào Cai: Học sinh Trường THPT Nguyễn Huệ đạt 1570/1600 SAT, lọt top 1% thế giới

Lào Cai: Học sinh Trường THPT Nguyễn Huệ đạt 1570/1600 SAT, lọt top 1% thế giới

Em Lại Hồng Huy, học sinh lớp 12D1, Trường THPT Nguyễn Huệ, phường Yên Bái (tỉnh Lào Cai) vừa xuất sắc đạt 1570/1600 điểm kỳ thi SAT 2026, nằm trong top 1% thí sinh có điểm số cao nhất thế giới. Thành tích nổi bật này không chỉ là niềm tự hào của gia đình, nhà trường mà còn góp phần khẳng định chất lượng giáo dục của địa phương trong quá trình hội nhập quốc tế.

Pha Long "khát" nước sinh hoạt

Pha Long "khát" nước sinh hoạt

Những ngày đầu hạ, nắng gắt vùng cao như đổ lửa xuống các sườn núi ở xã Pha Long, tỉnh Lào Cai. Ở nơi biên giới, câu chuyện thiếu nước sinh hoạt đang trở thành nỗi lo thường trực với hàng trăm hộ dân. Nhiều gia đình phải thức đêm chờ từng can nước, không ít hộ dân chấp nhận chi trả hàng trăm nghìn đồng để mua nước phục vụ sinh hoạt. Trong điều kiện khan hiếm, việc tắm giặt, nấu nướng đều phải tính toán, tiết kiệm từng giọt nước.

Hơn 1.000 thí sinh hoàn thành bài thi chuyên

Hơn 1.000 thí sinh hoàn thành bài thi chuyên

Sau hai ngày diễn ra nghiêm túc, an toàn, phần lớn thí sinh dự tuyển vào lớp 10 THPT hệ không chuyên và chuyên đã hoàn thành Kỳ thi tuyển sinh năm học 2026 - 2027. Khép lại chặng đường ôn luyện nhiều áp lực, nhiều thí sinh bước vào kỳ nghỉ hè với tâm trạng nhẹ nhõm, phấn khởi.

Xu hướng tập luyện thể thao buổi tối và những lưu ý quan trọng cần biết

Xu hướng tập luyện thể thao buổi tối và những lưu ý quan trọng cần biết

Thời gian gần đây, hoạt động tập luyện thể thao vào buổi tối tại các tuyến phố, sân thể thao, phòng gym và sân pickleball ở trung tâm tỉnh Lào Cai ngày càng phổ biến. Sau giờ làm việc, học tập, nhiều người lựa chọn tập luyện buổi tối để nâng cao sức khỏe, giảm căng thẳng và kết nối bạn bè. Tuy nhiên, để bảo đảm hiệu quả và an toàn, người dân cần lưu ý một số vấn đề quan trọng khi tập luyện vào thời điểm này.

fb yt zl tw